เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ย้อนดูเศรษฐกิจกัมพูชา หลังปิดด่านชายแดนทางบกกับไทย ครบ 1 ปี
World ย้อนดูเศรษฐกิจกัมพูชา หลังปิดด่านชายแดนทางบกกับไทย ครบ 1 ปี
บีโอไอ เคลียร์ชัดส่งเสริมลงทุนยึดคุณภาพโครงการไม่ใช่สัญชาติผู้ลงทุน หนุนร่วมทุนปรับตัวสู่ EV
Economic บีโอไอ เคลียร์ชัดส่งเสริมลงทุนยึดคุณภาพโครงการไม่ใช่สัญชาติผู้ลงทุน หนุนร่วมทุนปรับตัวสู่ EV
จากแสนสิริสู่ผู้นำประเทศ: “เศรษฐา ทวีสิน” คว้ารางวัลเกียรติยศ Thailand Zero Dropout ยกระดับแคมเปญภาคเอกชนสู่ “วาระแห่งชาติ” พลิกโฉมโครงสร้างความเสมอภาคทางการศึกษาไทย
Real Estate จากแสนสิริสู่ผู้นำประเทศ: “เศรษฐา ทวีสิน” คว้ารางวัลเกียรติยศ Thailand Zero Dropout ยกระดับแคมเปญภาคเอกชนสู่ “วาระแห่งชาติ” พลิกโฉมโครงสร้างความเสมอภาคทางการศึกษาไทย
‘อนุทิน’ ชี้ 1 ปี ชายแดนไทย-กัมพูชา ย้ำประชาชนใช้ชีวิตได้ไม่ต้องกังวล
Politics ‘อนุทิน’ ชี้ 1 ปี ชายแดนไทย-กัมพูชา ย้ำประชาชนใช้ชีวิตได้ไม่ต้องกังวล
น้ำมันไทยไม่ขาด มีสำรองใช้ 108 วัน พร้อมดึงกองทุนฯ ลดราคา แม้ติดลบ 6.4 หมื่นล้าน
Economic น้ำมันไทยไม่ขาด มีสำรองใช้ 108 วัน พร้อมดึงกองทุนฯ ลดราคา แม้ติดลบ 6.4 หมื่นล้าน
ก.ล.ต. กล่าวโทษ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ รายเดียว ยื่นข้อมูลเท็จถือหุ้น TRUE
Finance ก.ล.ต. กล่าวโทษ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ รายเดียว ยื่นข้อมูลเท็จถือหุ้น TRUE
ปกรณ์ เผยตรวจสอบโกงสอบท้องถิ่น จบแล้ว มีภาครัฐ-เอกชนเอี่ยวนับ 100 ชีวิต
Politics ปกรณ์ เผยตรวจสอบโกงสอบท้องถิ่น จบแล้ว มีภาครัฐ-เอกชนเอี่ยวนับ 100 ชีวิต
‘เอกนิติ’ เผย ‘ศุภจี’ เร่งเจรจาภาษีสหรัฐฯ คุยภาคเอกชนรับมือ
Politics ‘เอกนิติ’ เผย ‘ศุภจี’ เร่งเจรจาภาษีสหรัฐฯ คุยภาคเอกชนรับมือ
รัฐบาลพับแผน ‘แลนด์บริดจ์’ ชี้ผลศึกษาไม่คุ้ม เปลี่ยนไปพัฒนาระบบราง-ท่าเรือระนอง
Politics รัฐบาลพับแผน ‘แลนด์บริดจ์’ ชี้ผลศึกษาไม่คุ้ม เปลี่ยนไปพัฒนาระบบราง-ท่าเรือระนอง
EXIM BANK ผลงาน Q2/69 ปล่อยสินเชื่อใหม่ 2.2 หมื่นล้าน ปรับกลยุทธ์ช่วย SMEs
Finance EXIM BANK ผลงาน Q2/69 ปล่อยสินเชื่อใหม่ 2.2 หมื่นล้าน ปรับกลยุทธ์ช่วย SMEs
ดูทั้งหมด

5 ธนาคารใจป้ำ ปันผลกลางปี “ทิสโก้” ปรับแผนจ่ายดันหุ้นพุ่ง

27 ส.ค. 2566 | 17:15น.
ทิสโก้’ปรับแผนจ่าย

5 ธนาคารพาณิชย์ ควักกำไรเตรียมจ่ายเงินปันผลครึ่งแรกปี 2566 “TISCO” ปรับนโยบายจ่ายปันผลจากปีละครั้ง “บล.พาย” ชี้ช่วยสร้างโมเมนตัม-อัพไซด์ราคาหุ้น

นายศักดิ์ชัย พีชะพัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ทิสโก้ไฟแนนเชียลกรุ๊ป (TISCO) เปิดเผยว่า ประชุมคณะกรรมการบริษัท (บอร์ด) ได้เปลี่ยนวิธีการจ่ายเงินปันผลจากการจ่ายเพียง 1 ครั้งต่อปี เป็นการจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลจากผลประกอบการในงวดครึ่งปีแรกด้วย เพื่อให้สอดคล้องกับแนวทางปฏิบัติของบริษัทจดทะเบียนในกลุ่มธนาคารพาณิชย์ ซึ่งจะเป็นประโยชน์สูงสุดต่อผู้ถือหุ้นในระยะยาว ทั้งนี้บริษัทยังคงมีนโยบายการจ่ายเงินปันผลโดยรวม

โดยที่ประชุมได้มีมติอนุมัติการจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลจากผลการดำเนินงานงวดครึ่งปีแรก ปี 2566 ในอัตรา 2 บาทต่อหุ้น รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 1,601 ล้านบาท กำหนดวันที่ขึ้นเครื่องหมายไม่ได้รับสิทธิปันผล (XD) วันที่ 6 กันยายน 2566 และกำหนดจ่ายเงินปันผลในวันที่ 22 กันยายน 2566

“ที่ประชุมบอร์ด ได้อนุมัติจ่ายปันผลในอัตรา 7.75 บาทต่อหุ้น รวมเป็นเงิน 6,205 ล้านบาท จากกำไรปี 2565”

นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล กรรมการรองผู้จัดการใหญ่ และเลขานุการบริษัท บมจ.ธนาคารกรุงเทพ (BBL) กล่าวว่า ประชุมบอร์ดธนาคารได้มีมติอนุมัติให้จ่ายเงินปันผลระหว่างกาล สำหรับผลประกอบการงวดครึ่งปีแรกในอัตรา 2 บาทต่อหุ้น จะกำหนดขึ้นเครื่องหมาย XD ในวันที่ 6 กันยายน 2566 และกำหนดจ่ายเงินปันผลในวันที่ 22 กันยายน 2566

นายอภินันท์ เกลียวปฏินนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ธนาคารเกียรตินาคินภัทร (KKP) กล่าวว่า บอร์ดมีมติอนุมัติจ่ายเงินปันผลระหว่างกาล สำหรับผลประกอบการงวดครึ่งปีแรกในอัตรา 1.25 บาทต่อหุ้น กำหนดขึ้นเครื่องหมาย XD ในวันที่ 6 กันยายน 2566 และกำหนดจ่ายเงินปันผลในวันที่ 21 กันยายน 2566

นายธนเดช รังษีธนานนท์ Director of Research บริษัทหลักทรัพย์ พาย จำกัด (มหาชน) กล่าวกับ “ประชาชาติธุรกิจ” ว่า จากสถิติจะพบว่าหุ้นแบงก์ที่มีนโยบายการจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลเป็นประจำคือ 1.ธนาคารกรุงเทพ (BBL) 2.ธนาคารกสิกรไทย (KBANK) 3.เอสซีบี เอกซ์ (SCB) และ 4.ธนาคารเกียรตินาคินภัทร (KKP)

ธนเดช รังษีธนานนท์
ธนเดช รังษีธนานนท์

ล่าสุดคือทิสโก้ไฟแนนเชียลกรุ๊ป (TISCO) ที่บอร์ดได้อนุมัติเปลี่ยนวิธีการจ่ายเงินปันผล จากการจ่ายเพียง 1 ครั้งต่อปี มาจ่ายปันผลระหว่างกาลจากผลการดำเนินงานในงวดครึ่งปีแรกด้วย ซึ่งเป็นเซนติเมนต์ที่ช่วยผลักดันราคาหุ้น TISCO ให้ดีดตัวขึ้นแรง

“ราคาหุ้น TISCO แทบจะไม่วิ่งขึ้นหรือลงเลย หากเปลี่ยนนโยบายการจ่ายปันผล อาจทำให้ราคาหุ้นไม่นิ่งเกินไป และหุ้นมีอัพไซด์เล่นต่อได้” นายธนเดชกล่าว