ธ.ก.ส.ลุยสางหนี้เกษตรกร จัดสินเชื่อ 2 หมื่นล้าน จัดแคมเปญพิเศษดึงทายาทร่วมแก้

ธ.ก.ส.

ธ.ก.ส.จัดแคมเปญแทนคุณ แทนใจ ให้ลูกค้าสินเชื่อแทนคุณแถมความคุ้มครองชีวิตผ่านกรมธรรม์ ธกส  รักคุณ มุ่งแก้ปัญหา Aging ลูกค้า วางเป้าดึงทายาทเกษตรกรมาร่วมบริหารจัดการหนี้และรักษาทรัพย์สินของครอบครัว วงเงินรวม 20,000 ล้านบาท พร้อมให้ความคุ้มครองสูงสุด 100,000 บาท

วันที่ 8 พฤศจิกายน 2566 นายฉัตรชัย ศิริไล ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เปิดเผยว่า ตามที่ ธ.ก.ส.ได้เดินหน้าแก้ไขปัญหา Aging ลูกค้าอย่างต่อเนื่อง โดยจัดทำโครงการสินเชื่อแทนคุณ วงเงินรวม 20,000 ล้านบาท เพื่อช่วยเหลือเกษตรกรลูกค้าที่อายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป ที่มีหนี้อันเป็นภาระและมีความประสงค์จะโอนทรัพย์สินหลักประกันให้กับทายาท เปิดโอกาสให้ทายาทเข้ามามีส่วนร่วมในการแก้ไขหนี้อย่างยั่งยืนและร่วมรักษาทรัพย์สินให้คงอยู่กับครอบครัว

ทั้งนี้ ธ.ก.ส.จะจ่ายสินเชื่อให้ทายาทที่มารับช่วงประกอบอาชีพ เพื่อปิดชำระหนี้เดิมของผู้สูงอายุ พร้อมผ่อนปรนการชำระหนี้ โดยนำต้นเงินกู้มารวมทุกสัญญา และคิดอัตราดอกเบี้ยพิเศษ คือ ปีที่ 1-5 อัตราดอกเบี้ย MRR (ปัจจุบัน MRR เท่ากับร้อยละ 6.975) ปีที่ 6-10 อัตราดอกเบี้ย MRR-1 และปีที่ 11 เป็นต้นไป

               

อัตราดอกเบี้ย MRR-2 กำหนดชำระคืนภายใน 15 ปี พิเศษไม่เกิน 20 ปี และในส่วนของดอกเบี้ยเดิมจะนำมารวมกัน กำหนดชำระคืนภายใน 15 ปี โดยไม่คิดดอกเบี้ย พร้อมมอบสิทธิพิเศษ เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันทางการเงินให้กับลูกค้า

“ธ.ก.ส.ได้จัดแคมเปญแทนคุณ แทนใจ ให้กับผู้ใช้สินเชื่อแทนคุณให้ได้รับความคุ้มครองชีวิตผ่านกรมธรรม์เงินฝากสงเคราะห์ชีวิต ธกส รักคุณ มูลค่า 399 บาท วงเงินคุ้มครอง 100,000 บาท เพียงสแกน QR Code ลงทะเบียนรับสิทธิ ณ สาขาที่ขอสินเชื่อ (จำกัด 1,000 สิทธิตลอดระยะแคมเปญ) ลงทะเบียนได้เลยตั้งแต่บัดนี้จนถึง 29 กุมภาพันธ์ 2567″