เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
อสังหาฯซบเซาเขย่า ‘แลนด์ลอร์ด’ ที่ดินขายไม่ออก ตัดใจหั่นราคา 50%
Real Estate อสังหาฯซบเซาเขย่า ‘แลนด์ลอร์ด’ ที่ดินขายไม่ออก ตัดใจหั่นราคา 50%
2 ปี มงคล ประธานวุฒิสภา ฝ่าคดีฮั้ว สว. ‘ไม่มีอะไรง่าย แต่ผ่านได้ทุกที’
Politics 2 ปี มงคล ประธานวุฒิสภา ฝ่าคดีฮั้ว สว. ‘ไม่มีอะไรง่าย แต่ผ่านได้ทุกที’
‘ชัชชาติ’ วิ่งจากทองหล่อ ลุยตรวจถนนทรุดวงเวียนใหญ่ สั่งรื้อสะพานลอยลดแรงกดทับ อัดซีเมนต์อุ้มชั้นดิน สกัดเสี่ยง
News ‘ชัชชาติ’ วิ่งจากทองหล่อ ลุยตรวจถนนทรุดวงเวียนใหญ่ สั่งรื้อสะพานลอยลดแรงกดทับ อัดซีเมนต์อุ้มชั้นดิน สกัดเสี่ยง
เทียบฟอร์ม Thaimart เปิดเกมชิงเค้กอีคอมเมิร์ซ
Tech เทียบฟอร์ม Thaimart เปิดเกมชิงเค้กอีคอมเมิร์ซ
ราคาทองวันนี้ (11 ก.ค. 69) ดีดขึ้น 200 บาท ทองรูปพรรณบาทละ 65,800 บาท
Finance ราคาทองวันนี้ (11 ก.ค. 69) ดีดขึ้น 200 บาท ทองรูปพรรณบาทละ 65,800 บาท
ก.ล.ต.เช็กยิบ ‘สุภาพร’ ยื่นทิพย์…ขบวนการสร้างราคา ?
Finance ก.ล.ต.เช็กยิบ ‘สุภาพร’ ยื่นทิพย์…ขบวนการสร้างราคา ?
อัดโปรแรงระบายคอนโดฯ ล้น 2 แสนยูนิต
Real Estate อัดโปรแรงระบายคอนโดฯ ล้น 2 แสนยูนิต
จับตาใช้เงินกู้ 4 แสนล้าน
Columns จับตาใช้เงินกู้ 4 แสนล้าน
‘ษัษฐรัมย์’ ปลุกคนทำงาน ลงทะเบียนเลือกตั้งบอร์ดประกันสังคม ย้ำ “ไม่เอาของชำร่วย เราจะเอาสวัสดิการ”
Politics ‘ษัษฐรัมย์’ ปลุกคนทำงาน ลงทะเบียนเลือกตั้งบอร์ดประกันสังคม ย้ำ “ไม่เอาของชำร่วย เราจะเอาสวัสดิการ”
รัฐมนตรีโลกลืม ข้าราชการโควตากลาง
สามัญสำนึก รัฐมนตรีโลกลืม ข้าราชการโควตากลาง
ดูทั้งหมด

หุ้นไทยฟื้นแรง +21 จุด ต่างชาติซื้อสุทธิ 2.2 พันล้าน

23 ธ.ค. 2567 | 17:54น.
SET Stock Market

บล.กรุงศรีสรุปภาพดัชนีหุ้นไทยวันนี้ ปิดตลาดฟื้นตัวแรง +21 จุด ปิดที่ 1,386.91 จุด ต่างชาติซื้อสุทธิ 2.2 พันล้าน สอดคล้องประเทศในเอเชียทุกประเทศ แรงหนุนรายงานเงินเฟ้อสหรัฐเดือน พ.ย. 67 ต่ำกว่าตลาดคาด ต่างชาติซื้อสุทธิ 2.2 พันล้าน เซ็กเตอร์ “ICT-ค้าปลีก-ชิ้นส่วน” ฟื้นตัวจากที่ลงแรงในสัปดาห์ก่อน

บริษัทหลักทรัพย์ กรุงศรี จำกัด (มหาชน) รายงานสรุปภาพรวมดัชนีตลาดหุ้นไทย (SET Index) ปิดตลาดวันนี้ดัชนี SET ฟื้นตัวแรง +21.84 จุด หรือ +1.60% ปิดที่บริเวณ 1,386.91 จุด มีมูลค่าการซื้อขาย 43,625 ล้านบาท สอดคล้องกับประเทศในเอเชียทุกประเทศที่ฟื้นตัวในทางเดียวกัน โดยปัจจัยหนุนหลักที่หนุนคือรายงานเงินเฟ้อ PCE ของสหรัฐเดือน พ.ย. 2567 ต่ำกว่าตลาดคาด +2.4% YOY และ +0.1% MOM บรรเทาความกังวลธนาคารกลางสหรัฐ (FED) ให้สัญญาณเข้มงวดวงจรดอกเบี้ย โดยวันนี้นักลงทุนต่างชาติ ซื้อสุทธิ 2,249.73 ล้านบาท

โดยเซ็กเตอร์กลุ่มหนุนดัชนีนำโดยกลุ่ม ICT (ADVANC, TRUE) กลุ่มค้าปลีก (CPALL, CPAXT) ฟื้นตัวจากที่ลงแรงในสัปดาห์ก่อน กลุ่มชิ้นส่วน (DELTA) ฯลฯ ส่วนกลุ่มที่ปรับลงและกดดัชนีคือ กลุ่มโรงกลั่น TOP กลุ่มอิง Crypto อาทิ JTS ฯลฯ

สำหรับหุ้นที่เคลื่อนไหวโดดเด่น คือ ADVANC +3.65% ปัจจัยหนุนราคาหุ้นคาด 1.เป็นหนึ่งในหุ้นเป้าหมายเม็ดเงินลงทุนระยะยาวภายในช่วงปลายปีที่มีภาพเม็ดเงินเร่งขึ้น 2.กำไรงวดไตรมาส 4/2567 หนุนจากช่วงฤดูกาลและอุตสาหกรรมยังอยู่ในช่วง Upcycle

นอกจากนี้ กระแส iPhone 16 ที่ยอดขาย Apple ออกมาทางบวกช่วงปลายไตรมาส 3/2567 เป็นอีกแรงหนุน ส่วนปี 2568 ขยายตัวได้ต่อ โดยมี Upside เพิ่มเติมจากต้นทุนลดลงจากการประมูลคลื่นที่มีกลับมาในราคาถูกลง และอานิสงส์กระแส Infra Tech ยังแนะนำ “ซื้อ” ราคาเป้าหมาย 305.0 บาท

HMPRO +2.1%, CRC +2.92% เป็น 2 หุ้นที่ได้กระแสบวกจากกระทรวงการคลัง เตรียมเสนอ ครม.อนุมัติโครงการกระตุ้นการบริโภคในประเทศสัปดาห์นี้ Easy E-Receipt และ Digital Wallet เฟส 2 คาดมีโอกาสสร้าง Upside ทางบวกต่อกำไร

ITC +4.2%, MALEE +6.5% หุ้นกลุ่มส่งออก ทั้งอาหารสัตว์เลี้ยง และเครื่องดื่มปรับขึ้น ก่อนรายงานยอดส่งออกและนำเข้าของไทยโดยกระทรวงพาณิชย์ที่จะประกาศวันพุธนี้ MALEE มีสัดส่วนส่งออก ทั้ง OEM และ Brand ราว 40% ของรายได้รวม

AWC +2.3%, AOT +2.58%, BA +5% หุ้นที่ได้ประโยชน์จาก Theme Entertainment Complex มีกระแสบวกหลัง รมช.คลัง เปิดเผยถึงความคืบหน้าการพิจารณาศึกษาการเปิดสถานบันเทิงครบวงจร หรือ (Entertainment Complex) คาดว่ากระทรวงการคลังจะเสนอ ครม.ราวต้นปี 2568 ประเมินความคืบหน้าดังกล่าวจะหนุนตลาดเริ่มเชื่อมั่นต่อโอกาสเติบโตภาคบริการระยะกลางเพิ่มขึ้น ประเมินหุ้นเด่นในธีม

TOP -6.42% หุ้นปรับลงต่อจากสัปดาห์ก่อน โดยฝ่ายวิจัยปรับลดราคาเป้าหมายปี 2568 ของ TOP ลงเป็น 28.0 บาท/หุ้น และปรับคำแนะนำลงเป็น Neutral สะท้อนต้นทุนส่วนเพิ่มโครงการ CFP ที่เข้ามาฉุดกระแสเงินสด และ ROE ในระยะยาว พร้อมกับคำแนะนำลงเป็น Neutral มองช่วงปี 2568 ยังมี Overhang จากการคัดเลือกผู้รับเหมาฯใหม่ ทั้งนี้ระดับ PBV หลังปรับต้นทุนส่วนเพิ่มออกที่ราว 0.6 เท่า ยังไม่ได้ Discount กว่ากลุ่ม

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บล.กรุงศรี หุ้นไทย