กยศ. ปิดสำนักงานตึก AIA หลังพนักงานติดเชื้อโควิด 1 ราย

กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา ชี้แจงหลังพนักงาน 1 ราย ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 พร้อมดำเนินการตามแนวทางควบคุมของกระทรวงสาธารณสุข

วันที่ 25 เมษายน 2564 นายชัยณรงค์ กัจฉปานันท์ ผู้จัดการกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) เปิดเผยว่า ขณะนี้พนักงานของกองทุน จำนวน 1 ราย ซึ่งปฏิบัติงานที่สำนักงานกองทุน อาคาร เอไอเอ แคปปิตอล เซ็นเตอร์ รัชดาภิเษก ได้รับการตรวจและยืนยันจากแพทย์ว่าติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) พนักงานรายดังกล่าวรับผิดชอบในงาน Back Office ซึ่งไม่ได้ปฏิบัติงานที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการให้บริการผู้มาติดต่อและได้แจ้งให้กองทุนทราบทันทีที่ได้รับผลตรวจยืนยันในวันที่ 23 เมษายน 2564 ตามมาตรการลดความเสี่ยงการแพร่ระบาดของ COVID-19 ของกองทุน เพื่อความปลอดภัยของผู้มาติดต่อและผู้ปฏิบัติงาน และป้องกันไม่ให้เกิดการแพร่ระบาด กองทุนจึงดำเนินการตามมาตรการความปลอดภัยภายในอาคารสำนักงานตามแนวทางของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข และส่วนอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องดังต่อไปนี้

1. พนักงานที่ติดเชื้อ COVID-19 เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล ปัจจุบันอยู่ระหว่างรอเข้ารับการรักษา และจัดทำ Timeline เรียบร้อยแล้ว

2. พนักงานกองทุนที่สัมผัสใกล้ชิดกับพนักงานที่ติดเชื้อ ให้ตรวจหาเชื้อ กักตัวในสถานที่พักอาศัย และ Work from Home เป็นระยะเวลา 14 วัน พร้อมติดตามสังเกตอาการอย่างใกล้ชิด

3. ทำความสะอาดแบบ Big cleaning ด้วยการฉีดพ่นฆ่าเชื้อ ในบริเวณสำนักงานกองทุนตามแนวทางของกระทรวงสาธารณสุข รวมถึงในพื้นที่ส่วนกลาง อาทิ ลิฟต์ และจุดสัมผัส

4. รายงานเรื่องดังกล่าวให้กระทรวงสาธารณสุข และกระทรวงการคลังรับทราบ


ทั้งนี้ กองทุนได้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันกรณีการแพร่ระบาดของ COVID-19 อย่างเคร่งครัดเพื่อลดความเสี่ยงในการแพร่ระบาด โดยกำหนดให้ทุกฝ่าย มีสัดส่วนพนักงาน Work from Home เป็นจำนวน 50-90% ของจำนวนพนักงานทั้งหมดในฝ่าย รักษาระยะห่างตามหลัก Social Distancing จัดเตรียมเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ และงดให้บริการผู้มาติดต่อที่สำนักงานกองทุน ณ อาคาร เอไอเอ แคปปิตอล เซ็นเตอร์ ตั้งแต่วันที่ 26 เมษายน 2564 – 10 พฤษภาคม 2564 และเปิดให้บริการในวันที่ 11 พฤษภาคม 2564 โดยผู้ที่ประสงค์ติดต่อกองทุนสามารถใช้บริการช่องทางอื่นๆ ของกองทุน ได้แก่ ไลน์บัญชีทางการ กยศ. หรือโทร 0 2016 4888 หรือ 094 212 6431 ถึง 35 หรือ www.studentloan.or.th

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ