ชับบ์ ไลฟ์ เปิดตัว “เกษียณเพิ่มสุข 15” หนุนคนวัยทำงานออมเงิน

ชับบ์ ไลฟ์ ประกันชีวิต เปิดตัวแบบประกันภัย “เกษียณเพิ่มสุข 15” เอาใจคนวัยทำงานวางแผนการเงินเพื่ออนาคต แค่จ่ายเบี้ยประกันภัยเพียง 15 ปี พร้อมรับความคุ้มครองชีวิตนานถึงอายุ 90 ปี

วันที่ 20 กรกฎาคม 2564 จากการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของประชากรสูงวัยนั้น ได้กลายมาเป็นอีกหนึ่งปัจจัยซึ่งส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจของไทยที่หลายภาคส่วนให้ความสำคัญเป็นอันดับต้น ๆ โดยจากการสำรวจของสำนักงานสถิติแห่งชาติพบว่ามีผู้สูงอายุเพียง 5.8% เท่านั้น ที่คิดว่ามีเงินเหลือเก็บเพียงพอตลอดช่วงวัยเกษียณ นี่สะท้อนให้เห็นถึงความต้องการความคุ้มครองด้านรายได้สำหรับไว้ใช้หลังเกษียณของคนไทย

นอกจากนี้ จากรายงานของสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) คาดการณ์ว่า ประเทศไทยกำลังย่างเข้าสู่ “สังคมสูงวัยอย่างสมบูรณ์” (Complete Aged Society) ในเร็ววันนี้ โดยจะมีประชากรอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไปเกิน 20% ของประชากรทั้งหมด และในปี พ.ศ. 2574 จะเข้าสู่ “สังคมสูงวัยระดับสุดยอด” (Super Aged Society) โดยมีผู้สูงวัยถึง 28% ของประชากรทั้งประเทศ

แองเจล่า ฮันเตอร์

 

นางแองเจล่า ฮันเตอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ บมจ.ชับบ์ ไลฟ์ แอสชัวรันซ์ ได้กล่าวว่า การที่จะใช้ชีวิตในยามเกษียณได้อย่างมั่นใจนั้น ทุกคนต้องสร้างหลักประกันทางด้านการเงินเพื่อรองรับค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้น เวลานั้นผ่านไปอย่างรวดเร็ว วันก่อนคุณอาจเพิ่งฉลองการได้รับเงินเดือนครั้งแรก และพอมารู้ตัวอีกที เพื่อนร่วมงานก็มาเลี้ยงฉลองการเกษียณอายุงานให้กับคุณแล้ว การเตรียมพร้อมเพื่อการเกษียณ โดยเฉพาะค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ค่ารักษาพยาบาล และค่าใช้จ่ายฉุกเฉินต่าง ๆ ล้วนเป็นสิ่งที่จำเป็น

อย่างไรก็ดี การบรรลุเป้าหมายระยะยาวนี้ไม่ง่าย และนี่คือเหตุผลสำคัญว่าทำไมเราจึงควรวางแผนเกษียณอายุไว้แต่เนิ่น ๆ เพื่อให้มีเงินไว้ใช้เพียงพอต่อไปในอนาคต


นอกเหนือจากเงินฝากธนาคาร กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ อีกวิธีที่ดีสำหรับการมีรายได้ที่แน่นอนไว้ใช้ในวัยชรานั่นคือ การมีประกันเพื่อวางแผนเกษียณ ซึ่งช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการวางแผนเพื่อการเกษียณนั้นคือช่วงวัยทำงาน โดยเฉลี่ยระยะเวลาการทำงานของเราจะอยู่ประมาณ 30-40 ปี และหากวางแผนไว้ล่วงหน้า ก็จะช่วยลดภาระทางการเงินในระยะยาว และช่วยให้คุณได้มีไลฟ์สไตล์หลังเกษียณในแบบที่ต้องการด้วย

สำหรับแบบประกันใหม่ของชับบ์ ไลฟ์ “เกษียณเพิ่มสุข 15” นี้ ไม่เพียงมอบผลประโยชน์เงินคืนทุกปีให้แก่ผู้เอาประกันภัยตั้งแต่สิ้นปีกรมธรรม์ที่ 1 ต่อเนื่องไปจนถึงสิ้นปีกรมธรรม์ที่อายุครบ 89 ปีเท่านั้น แต่ยังเพิ่มจำนวนของเงินคืนเมื่ออายุมากขึ้นด้วย อีกทั้งยังมีเงินก้อนมอบให้ 100% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย ณ สิ้นปีกรมธรรม์ที่ 21 และรับเงินครบกำหนดสัญญาอีก 100% ณ สิ้นปีกรมธรรม์ที่อายุครบ 90 ปี โดยจ่ายเบี้ยประกันภัยเพียง 15 ปี พร้อมรับความคุ้มครองชีวิตนานถึงอายุ 90 ปี และสิทธิลดหย่อนภาษีตามเงื่อนไขของกรมสรรพากร

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ