BBIK ปลื้ม! 3 กองทุนต่างชาติถกซื้อหุ้นบิ๊กลอต 4.8 ล้านหุ้น

หุ้น ภาษี เงินบาท

BBIK อนาคตสดใส! ดึงดูด 3 กองทุนต่างชาติเจรจาขอซื้อหุ้น Big Lot จำนวน 4.8 ล้านหุ้น ในราคาหุ้นละ 60 บาท ตั้งแต่ต้นปี จาก 3 ผู้บริหาร “พชร อารยะการกุล” “ปกรณ์ เจียมสกุลทิพย์” และ “พิพัฒน์ ประภาพรรณพงศ์” เหตุมั่นใจหลังเห็นการเติบโตอย่างต่อเนื่องของบริษัทที่ทำรายได้และกำไรนิวไฮติดต่อกัน 5 ปีซ้อน พร้อมเดินหน้าสร้างผลงานออลไทม์ไฮต่อเนื่องในปีนี้ คาดว่ารายได้เติบโตอย่างโดดเด่นไม่น้อยกว่า 50% มี Backlog กว่า 385 ล้านบาท ทยอยรับรู้รายได้ถึงปี 2570

วันที่ 22 มีนาคม 2565 นายพชร อารยะการกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บลูบิค กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ BBIK บริษัทที่ปรึกษา ชั้นนำผู้ให้บริการด้านดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชันครบวงจร เปิดเผยว่า วันที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2565 ได้ทำรายการขายหุ้นผ่านระบบการซื้อขายของตลาดหลักทรัพย์บนกระดานใหญ่ (Big Lot) ให้กับกองทุนต่างชาติ ทั้งหมด 3 ราย จำนวน 4.8 ล้านหุ้น ในราคาหุ้นละ 60 บาท หรือคิดเป็น 4.8% ของจำนวนหุ้นทั้งหมด

“กองทุนต่างประเทศทั้ง 3 ราย ได้ให้ความสนใจในธุรกิจของ BBIK หลังจากเห็นการเติบโตเชิงรายได้และกำไรที่แข็งแกร่งอย่างต่อเนื่องตลอดหลายปีที่ผ่านมา อีกทั้งแผนการขยายธุรกิจทั้งในและต่างประเทศของเราสอดรับกับกระแสดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชันที่ยังคงแรงต่อเนื่องทั่วโลก

โดยบริษัทได้ทุ่มงบลงทุนอีกกว่า 100 ล้านบาทสำหรับการมองหาโอกาสทางธุรกิจใหม่ ๆ สำหรับปีนี้ โดยก่อนหน้านี้ บริษัทได้ร่วมมือกับโออาร์ จัดตั้ง ออร์บิท ดิจิทัล รวมทั้งการเข้าลงทุนในบริษัท จีเอ็มวีพาย และกำลังจะปิดดีลอีก 1 แห่งเร็ว ๆ นี้ เพื่อเป็นการเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันและตอกย้ำความเป็นบริษัทที่ปรึกษาชั้นนำด้านดิจิทัล ทรานส์ฟอร์เมชัน

นอกจากนั้นยังมีแผนการขยายบริการไปยังต่างประเทศผ่านบริษัทในเครือ บลูบิค โกลบอล รวมทั้งข่าวดีเรื่องสิทธิประโยชน์ทางภาษีที่คาดว่าจะได้รับอนุมัติจาก BOI ในครึ่งปีหลัง ซึ่งจะทำให้บริษัทฯได้รับยกเว้นภาษีเงินได้นิติบุคคลถึง 8 ปี ดังนั้นการเติบโตของบลูบิคนับแต่นี้ จะเป็นไปอย่างโดดเด่นและมีเสถียรภาพ พร้อมสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ถือหุ้นในระยะยาวได้อย่างแน่นอน” นายพชรกล่าว


สำหรับผลประกอบการประจำปี 2564 บริษัททำรายได้และกำไรเติบโตมากกว่า 50% โดยมีรายได้รวม 303.69 ล้านบาท และกำไรสุทธิ 66.47 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวม 200.53 ล้านบาท และกำไรสุทธิ 44.29 ล้านบาท พร้อมอนุมัติจ่ายปันผลหุ้นละ 0.375 บาท อีกด้วย