เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
“พิพัฒน์” ร่วมยินดี “วัดพระมหาธาตุฯ” ขึ้นทะเบียนมรดกโลก เร่งโครงข่ายคมนาคมเชื่อม “เส้นทางแห่งศรัทธา” รับนักท่องเที่ยวทั่วโลก
Politics “พิพัฒน์” ร่วมยินดี “วัดพระมหาธาตุฯ” ขึ้นทะเบียนมรดกโลก เร่งโครงข่ายคมนาคมเชื่อม “เส้นทางแห่งศรัทธา” รับนักท่องเที่ยวทั่วโลก
จับตา 3 ส.ค. ศาลแพ่งไต่สวนคดีฟ้อง “Meta” สภาผู้บริโภคจี้แพลตฟอร์มร่วมรับผิดภัยโฆษณาปลอม
News จับตา 3 ส.ค. ศาลแพ่งไต่สวนคดีฟ้อง “Meta” สภาผู้บริโภคจี้แพลตฟอร์มร่วมรับผิดภัยโฆษณาปลอม
‘เท้ง’ ย้ำ ’ปชน.‘ ไม่มีแนวคิดล้มโครงการ 30 บาท ยันหนุนแก้เพื่อความยั่งยืน-ไม่ลดสิทธิประชาชน
Politics ‘เท้ง’ ย้ำ ’ปชน.‘ ไม่มีแนวคิดล้มโครงการ 30 บาท ยันหนุนแก้เพื่อความยั่งยืน-ไม่ลดสิทธิประชาชน
“จักรภพ” หนุน PMAT ดันร่าง พ.ร.บ.วิชาชีพ HR ยกระดับการบริหารคนสู่มาตรฐานสากล
HR “จักรภพ” หนุน PMAT ดันร่าง พ.ร.บ.วิชาชีพ HR ยกระดับการบริหารคนสู่มาตรฐานสากล
‘ปกรณ์’ เผย กฎหมายเนรเทศฉบับใหม่ ต่างด้าวทำ ‘วิปริต’ ให้กลับประเทศได้ทันที
Politics ‘ปกรณ์’ เผย กฎหมายเนรเทศฉบับใหม่ ต่างด้าวทำ ‘วิปริต’ ให้กลับประเทศได้ทันที
Synology เตือนภัย Agentic AI เขย่าไซเบอร์ชู ISO 27001 รับมือความเสี่ยงองค์กร
Tech Synology เตือนภัย Agentic AI เขย่าไซเบอร์ชู ISO 27001 รับมือความเสี่ยงองค์กร
ยกระดับด่านสะเดาแห่งใหม่ หนุนการค้า-เที่ยวชายแดน
Economic ยกระดับด่านสะเดาแห่งใหม่ หนุนการค้า-เที่ยวชายแดน
เชียงใหม่รับมือเศรษฐกิจซบ ดึง ‘Wellness Summit’ ปลุกเมืองท้ายปี
Economic เชียงใหม่รับมือเศรษฐกิจซบ ดึง ‘Wellness Summit’ ปลุกเมืองท้ายปี
ส่งออกครึ่งปีหลังเหนื่อย รับมือ ‘ม.301-สงครามรอบใหม่’
Economic ส่งออกครึ่งปีหลังเหนื่อย รับมือ ‘ม.301-สงครามรอบใหม่’
ทุ่มเวนคืน 8.8 พันล้าน เร่ง ‘วงแหวนรอบ 3’ ฝั่งตะวันออก  
Real Estate ทุ่มเวนคืน 8.8 พันล้าน เร่ง ‘วงแหวนรอบ 3’ ฝั่งตะวันออก  
ดูทั้งหมด

เดลต้า เปิดตัวห้องแล็บวิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์กำลังไฟฟ้าแห่งแรกในไทย

15 ธ.ค. 2565 | 18:36น.
นายแจ็คกี้ จาง

เดลต้า จับมือ บีโอไอ และ มจพ. เปิดตัวห้องปฏิบัติการวิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์กำลังไฟฟ้าแห่งแรกเพื่อการเรียนรู้ วิจัยและพัฒนาแก่นักศึกษา ในประเทศไทย

วันที่ 15 ธันวาคม 2565 บมจ.เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) เปิดตัวห้องปฏิบัติการพาวเวอร์อิเล็กทรอนิกส์ แห่งแรกที่มหาวิทยาลัยในประเทศไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในมาตรการส่งเสริมการลงทุนของสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (BOI) โดย ห้องแล็บเดลต้า Power E แห่งใหม่นี้ ตั้งอยู่ที่ภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้าและคอมพิวเตอร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.)

ห้องแล็บเดลต้า Power E เป็นโครงการที่อยู่ภายใต้สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน โดยมีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมความร่วมมือกับบริษัทที่มีความสำคัญในประเทศไทย รวมถึงพันธมิตรอื่น ๆ เพื่อช่วยยกระดับทักษะทางเทคนิคให้แก่นักศึกษาที่มีความสามารถด้านวิศกรรม พร้อมทั้งช่วยให้นักศึกษาเหล่านั้นสามารถเข้าถึงนวัตกรรมใหม่ล่าสุดและเทคโนโลยีขั้นสูงได้

ห้องปฏิบัติการแห่งนี้จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับนักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ไทย ด้วยอุปกรณ์ในการทดสอบที่ได้มาตรฐานระดับโลกเพื่อใช้ในการพัฒนาอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์กำลังและฝึกฝนทักษะขั้นสูงให้กับพวกเขา อีกทั้งยังเป็นศูนย์ความร่วมมือและนวัตกรรมด้านวิชาการอุตสาหกรรมของไทยสำหรับกิจกรรมการทำวิจัยในท้องถิ่นที่ส่งเสริมให้เกิดการแบ่งปันความรู้และแนวคิดระหว่างเดลต้าและ มจพ.

นางสาวซ่อนกลิ่น พลอยมี
นางสาวซ่อนกลิ่น พลอยมี รองเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน

นางสาวซ่อนกลิ่น พลอยมี รองเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน พร้อมด้วย ดร.สมฤกษ์ จันทราอัมพร รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีสารสนเทศ มจพ. ดร.กิตติชัย ธนทรัพย์สิน คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ มจพ. และนายแจ็คกี้ จาง ประธานบริหาร บริษัท เดลต้า ประเทศไทยร่วมกันเปิดห้องแล็บเดลต้า Power E แห่งใหม่อย่างเป็นทางการ

นายจางกล่าวในพิธีเปิดว่า เป็นเวลากว่า 30 ปีแล้วที่เราได้ลงทุนสร้างศูนย์การวิจัยและพัฒนารวมถึงโรงงานการผลิตระดับโลก ควบคู่ไปกับการฝึกอบรมผู้ที่มีความสามารถด้านวิศวกรรมในท้องถิ่นของประเทศ เราพัฒนา และผลิตพาวเวอร์ซัพพลายที่มีประสิทธิภาพดีที่สุดอันเป็นไปตามมาตรฐานสากลสำหรับลูกค้าทั่วโลกของเรา

ห้องปฏิบัติการพาวเวอร์อิเล็กทรอนิกส์แห่งใหม่ที่เปิดตัวในวันนี้ ถือเป็นความสำเร็จครั้งสำคัญที่แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นอันแน่วแน่ของเดลต้าต่อการพัฒนาที่ยั่งยืน และเป้าหมายประเทศไทย 4.0 ในการเพิ่มผู้ที่มีความสามารถในท้องถิ่นเพื่อยกระดับเศรษฐกิจหมุนเวียนแบบชีวภาพและภาคส่วนอิเล็กทรอนิกส์อัจฉริยะ

ก่อนหน้านี้ เดลต้าได้ร่วมมือกับ มจพ. ในฐานะพันธมิตรในโครงการเดลต้า ออโตเมชั่น อะคาเดมี (Delta Automation Academy) และร่วมกับมหาวิทยาลัยชั้นนำอื่น ๆ อาทิ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือและธนบุรี มหาวิทยาลัยมหิดล และมหาวิทยาลัยบูรพา

นักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ไทยประมาณ 3,000 คนและคณะอาจารย์กว่า 30 คนได้เข้ารับการฝึกอบรมกับโครงการ Delta Automation Academy และทีมนักเรียนไทยสามารถคว้ารางวัลจากการแข่งขัน International Delta Advanced Automation ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในประเทศจีน

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บีโอไอ เดลต้า