นายโมะริคาซุ ชกกิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยยอดจำหน่ายสะสมระหว่างเดือน ม.ค. – มิ.ย.ที่ผ่านมา ว่ามิตซูบิชิ มียอดขายสะสมที่ 32,537 เพิ่มขึ้น 13.8% ซึ่งเป็นผลมาจากการตอบรับของผู้บริโภคชาวไทยที่มีต่อยนตรกรรมคุณภาพ การมุ่งสร้างแบรนด์และกิจกรรมเพื่อสังคมของมิตซูบิชิที่มีขึ้นอย่างต่อเนื่อง
สำหรับสัดส่วนการขายแบ่งเป็นปิกอัพ ไทรทัน ใหม่ จำนวน 15,207 คันโต 41.5%, และรถอีโคคาร์อย่าง แอททราจ จำหน่าย 5,674 คัน โต 35.1% และมิราจ จำหน่าย 4,434 คัน โต 21.3% และรถอเนกประสงค์ ปาเจโร สปอร์ต จำนวน 7,200 คัน
“มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คาดหวังยอดจำหน่ายที่เพิ่มขึ้นต่อไปในครึ่งปีหลังของ 2560 ด้วยการนำเสนอยนตรกรรมใหม่ การสร้างแบรนด์และกิจกรรมส่งเสริมการขายเพื่อสนับสนุนกำลังซื้อที่มีมากในช่วงปลายปี”