เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ถอดบทเรียน ‘ซีรีส์เกาหลี’ ยุคสตรีมมิ่ง ทำไมโตระดับโลก แต่ ‘ในบ้าน’ เริ่มอ่อนแอ ?
Tech ถอดบทเรียน ‘ซีรีส์เกาหลี’ ยุคสตรีมมิ่ง ทำไมโตระดับโลก แต่ ‘ในบ้าน’ เริ่มอ่อนแอ ?
รัฐบาลเดินหน้าแก้ค่าไฟแพง เคลียร์สัญญาชั่วนิรันดร์ ราคาต้องเหมาะสม-มีพลังงานพอ
Politics รัฐบาลเดินหน้าแก้ค่าไฟแพง เคลียร์สัญญาชั่วนิรันดร์ ราคาต้องเหมาะสม-มีพลังงานพอ
จับตา ‘น้ำแม่สาย’ เช้านี้ปริ่มตลิ่งอีกระลอก ฝนเมียนมาถล่ม เสี่ยงน้ำรั่วเข้าชุมชน
เศรษฐกิจภูมิภาค จับตา ‘น้ำแม่สาย’ เช้านี้ปริ่มตลิ่งอีกระลอก ฝนเมียนมาถล่ม เสี่ยงน้ำรั่วเข้าชุมชน
Geely EX2  อีวีสุดจี๊ด คุ้มค่า น่าโดน
Automotive Geely EX2 อีวีสุดจี๊ด คุ้มค่า น่าโดน
นายกฯ เยือนอินโดฯ ในรอบ 15 ปี พบผู้นำ-นักธุรกิจ ปูทางการค้า-ลงทุน
Politics นายกฯ เยือนอินโดฯ ในรอบ 15 ปี พบผู้นำ-นักธุรกิจ ปูทางการค้า-ลงทุน
พยากรณ์อากาศวันนี้ (2 ส.ค. 69) ฝนตกหนักบางแห่ง กทม. ฝนตก 60% ของพื้นที่
News พยากรณ์อากาศวันนี้ (2 ส.ค. 69) ฝนตกหนักบางแห่ง กทม. ฝนตก 60% ของพื้นที่
เตือนภัยองค์กร “วิกฤตใหม่คนทำงาน” ที่น่ากลัวกว่าภาวะหมดไฟ
HR เตือนภัยองค์กร “วิกฤตใหม่คนทำงาน” ที่น่ากลัวกว่าภาวะหมดไฟ
ราคาบิตคอยน์วันนี้ (2 ส.ค. 69) ปรับลง 0.09% อยู่ที่ 62,755 เหรียญสหรัฐ
Finance ราคาบิตคอยน์วันนี้ (2 ส.ค. 69) ปรับลง 0.09% อยู่ที่ 62,755 เหรียญสหรัฐ
ราคาน้ำมันวันนี้ (2 ส.ค. 69) เช็กราคาดีเซล-แก๊สโซฮอล์ล่าสุด
Economic ราคาน้ำมันวันนี้ (2 ส.ค. 69) เช็กราคาดีเซล-แก๊สโซฮอล์ล่าสุด
GWM เพิ่มการใช้ชิ้นส่วนในประเทศ หลังผลิตชดเชย EV 3.5 ครบเป็นรายแรก
Automotive GWM เพิ่มการใช้ชิ้นส่วนในประเทศ หลังผลิตชดเชย EV 3.5 ครบเป็นรายแรก
ดูทั้งหมด

ชง “หมอธี” ตั้ง “การุณ-สุภัทร” ประธานสอบฯ อควาเรียมฉาว

02 มี.ค. 2561 | 12:56น.

เมื่อวันที่ 1 มีนาคม พล.ท.โกศล ประทุมชาติ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยความคืบหน้าการแต่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงการดำเนินงาน โครงการสร้างศูนย์ศึกษาการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำทะเลสาบสงขลา หรืออควาเรียม ของวิทยาลัยประมงติณสูลานนท์ อ.เมือง จ.สงขลา ว่า หลังจากตนเสนอข้อมูลการตรวจสอบข้อเท็จจริงของคณะทำงานให้ นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการ ศธ.รับทราบแล้ว ล่าสุดคณะทำงานเสนอให้ต้นสังกัด คือสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) เป็นต้นเรื่องในการแต่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง ซึ่งกรรมการจะมีทั้งบุคคลภายใน และภายนอกเข้าร่วม ทั้งนี้ ตนได้หารือกับนายสุเทพ ชิตยวงษ์ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (กอศ.) ถึงองค์ประกอบคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงแล้ว เบื้องต้นขอให้ สอศ.ประสานเชิญผู้แทนตำรวจ กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) และผู้เชี่ยวชาญด้านโครงสร้างจากสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารบาดกระบัง (สจล.) ร่วมเป็นกรรมการ

“ส่วนกรรมการจากคนใน ศธ.เบื้องต้น ประกอบด้วย นิติกรที่เชี่ยวชาญด้านกฎหมาย ส่วนประธานคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงนั้น เสนอให้เป็นข้าราชการระดับ 11 จะต้องไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับ สอศ.ซึ่งผู้ที่มีคุณสมบัติเหมาะสมที่ผมเสนอไปมี 2 ราย คือ นายการุณ สกุลประดิษฐ์ ปลัด ศธ.และนายสุภัทร จำปาทอง เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา คิดว่าภายในสัปดาห์หน้า สอศ.น่าจะเสนอเรื่องแต่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนฯ อย่างเป็นทางการ ส่วนใครจะเป็นประธานนั้น ขึ้นอยู่กับรัฐมนตรีว่าการ ศธ.ตัดสินใจ เมื่อตั้งคณะกรรมการสืบสวนฯ ได้แล้ว ผมและทีมงานจะนัดหารือกับคณะกรรมการสืบสวนฯ เพื่อให้ข้อมูล หากคณะกรรมการสืบสวนฯ เห็นว่าข้อมูลเป็นประโยชน์ ก็นำไปใช้ได้ทันที รวมถึง มีอำนาจในการเชิญผู้เกี่ยวข้องมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมได้อีกด้วย ซึ่ง นพ.ธีระเกียรติให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มาก อยากให้เร่งดำเนินการแก้ปัญหาโดยเร็วที่สุด” พล.ท.โกศล กล่าว

 

ที่มา : มติชนออนไลน์

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หมอธี อควาเรียม