เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
‘บุญวิสุทธิ์’ รุกธุรกิจอีโคซิสเต็มอีวี ผุดศูนย์เมโทรเวิร์ส-สถานีชาร์จ VOLTZ
Automotive ‘บุญวิสุทธิ์’ รุกธุรกิจอีโคซิสเต็มอีวี ผุดศูนย์เมโทรเวิร์ส-สถานีชาร์จ VOLTZ
พลิกพื้นที่ประวัติศาสตร์ AWC-SCB ชู ‘เวิ้งนครเกษม-เยาวราช’ เชื่อมวัฒนธรรมไทย-จีน
Biz Movement พลิกพื้นที่ประวัติศาสตร์ AWC-SCB ชู ‘เวิ้งนครเกษม-เยาวราช’ เชื่อมวัฒนธรรมไทย-จีน
พยากรณ์อากาศวันนี้ (23 ก.ค.) ภาคเหนือ อีสาน ตะวันออก กลาง และ กทม. ฝน 60 – 70%
Economic พยากรณ์อากาศวันนี้ (23 ก.ค.) ภาคเหนือ อีสาน ตะวันออก กลาง และ กทม. ฝน 60 – 70%
ราคาบิตคอยน์วันนี้ (23 ก.ค.) ปรับลง 0.49% อยู่ที่ 65,988 เหรียญสหรัฐ
Finance ราคาบิตคอยน์วันนี้ (23 ก.ค.) ปรับลง 0.49% อยู่ที่ 65,988 เหรียญสหรัฐ
ราคาน้ำมันวันนี้ (23 ก.ค.) เช็กราคาดีเซล-แก๊สโซฮอล์ล่าสุด
Economic ราคาน้ำมันวันนี้ (23 ก.ค.) เช็กราคาดีเซล-แก๊สโซฮอล์ล่าสุด
รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ แจ้งพร้อมให้บริการตามปกติ
News รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ แจ้งพร้อมให้บริการตามปกติ
SCG HOME Online ชูกลยุทธ์ O2O Ecosystem ยกระดับอีคอมเมิร์สเรื่องบ้าน เปิดแคมเปญใหญ่ “เติมบ้านคุ้ม ลุ้นรับทอง” คืนกำไรลูกค้า
Real Estate SCG HOME Online ชูกลยุทธ์ O2O Ecosystem ยกระดับอีคอมเมิร์สเรื่องบ้าน เปิดแคมเปญใหญ่ “เติมบ้านคุ้ม ลุ้นรับทอง” คืนกำไรลูกค้า
WMA โชว์ผลงาน “เจดีย์หักโมเดล” จากศูนย์บำบัดน้ำเสียเปลี่ยนเป็นสนามบอล เพื่อชุมชน
SD WMA โชว์ผลงาน “เจดีย์หักโมเดล” จากศูนย์บำบัดน้ำเสียเปลี่ยนเป็นสนามบอล เพื่อชุมชน
เปิดสเป็ก ‘Galaxy Z Fold8’ จอพับไซส์ใหม่ของ Samsung เริ่มต้น 61,900 บาท
Tech เปิดสเป็ก ‘Galaxy Z Fold8’ จอพับไซส์ใหม่ของ Samsung เริ่มต้น 61,900 บาท
เซ่นพิษเจรจาล้มเหลว ทำน้ำมันโลกพุ่งไม่หยุด กบน. เพิ่มอุดหนุนแล้วแต่ยังต้องปรับขึ้นราคา 90 สตางค์
Economic เซ่นพิษเจรจาล้มเหลว ทำน้ำมันโลกพุ่งไม่หยุด กบน. เพิ่มอุดหนุนแล้วแต่ยังต้องปรับขึ้นราคา 90 สตางค์
ดูทั้งหมด

ตลาดหลักทรัพย์ฯ เตรียมกำหนดวันเพิกถอนหุ้นโออิชิ

13 พ.ค. 2566 | 08:04น.
โออิชิ

ตลาดหลักทรัพย์ฯ เตรียมกําหนดวันเพิกถอนหุ้นของโออิชิออกจากการเป็นหลักทรัพย์จดทะเบียน

วันที่ 13 พฤษภาคม 2566 บริษัท โออิชิ กรุ๊ป จํากัด (มหาชน) แจ้งว่า ตามที่ที่ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที่ 1/2566 เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2566 มีมติอนุมัติการเพิกถอนหุ้นของบริษัทจากการเป็นหลักทรัพย์จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และบริษัทได้ยื่นแบบคําขอเพิกถอนหุ้นของบริษัท ออกจากการเป็นหลักทรัพย์จดทะเบียนต่อตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยนั้น

ขณะนี้ตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้อนุมัติการขอเพิกถอนหลักทรัพย์ของบริษัทออกจากการเป็นหลักทรัพย์จดทะเบียนตลาดหลักทรัพย์ฯ แล้ว

โดยตลาดหลักทรัพย์ฯ จะพิจารณากําหนดวันเพิกถอนหุ้นของบริษัทออกจากการเป็นหลักทรัพย์จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ ภายหลังกระบวนการทําคําเสนอซื้อเสร็จสิ้นลง ส่วนช่วงเวลาการทําคําเสนอซื้อ จะเป็นไปตามที่ผู้ทําคําเสนอซื้อจะได้แจ้งต่อไป

โออิชิ ยังย้ำว่า ปัจจุบันหุ้นสามัญของบริษัท ยังคงมีสถานะเป็นหลักทรัพย์จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ อยู่ และการซื้อขายหุ้นของบริษัท ยังสามารถดําเนินการได้ตามปกติ

การเพิกถอนหุ้นโออิชินี้เป็นไปตามแผนของบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ซึ่งเมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2566 เตรียมยืนคำเสนอซื้อหุ้นสามัญทั้งหมดของบริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ที่ซื้อขายในตลาดหุ้นจำนวน 76,279,602 หุ้น ในราคาหุ้นละ 59 บาท เพิกถอนหลักทรัพย์ของบริษัท จากการเป็นหลักทรัพย์จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

ไทยเบฟฯ ให้เหตุผลว่า เพื่อการจัดกลุ่มธุรกิจอาหาร และกลุ่มธุรกิจเครื่องดื่มน็อนแอลกอฮอล์ให้ชัดเจนยิ่งขึ้น รวมถึงลดค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวเนื่องกับการเป็นบริษัทจดทะเบียนของโออิชิลง ขณะเดียวกันหุ้นของโออิชิ กรุ๊ป มีปริมาณการซื้อขายต่ำ จึงเป็นโอกาสดีที่จะทำคำเสนอซื้อหุ้นทั้งหมดเพื่อให้ได้หุ้นของโออิชิ กรุ๊ป จากผู้ถือหุ้นรายอื่น ๆ พร้อมเปิดโอกาสให้ผู้ที่ถือหุ้นโออิชิ กรุ๊ป อยู่ได้ปล่อยขายหุ้นให้กับไทยเบฟด้วย

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โออิชิ