เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
กทม. แจง ”ดาต้าเซ็นเตอร์“ โผล่กลางกรุง ก่อสร้างตามกฎหมาย ประสาน”กฟน.-กปน.“ ตรวจสอบระบบจ่ายไฟฟ้า-น้ำประปา
Real Estate กทม. แจง ”ดาต้าเซ็นเตอร์“ โผล่กลางกรุง ก่อสร้างตามกฎหมาย ประสาน”กฟน.-กปน.“ ตรวจสอบระบบจ่ายไฟฟ้า-น้ำประปา
ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์สร้างพื้นที่ปลอดภัยทางอาหาร
SD ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์สร้างพื้นที่ปลอดภัยทางอาหาร
ใครจะเป็นเจ้าสนาม 10 เซียนประจัญบาน วันนี้รู้กัน
Automotive ใครจะเป็นเจ้าสนาม 10 เซียนประจัญบาน วันนี้รู้กัน
“ชัชชาติ” พลิกหลุมฝังกลบ “โรงขยะอ่อนนุช” สู่ผืนป่า 580 ไร่ เร่งแก้ปัญหากลิ่น พัฒนาเป็นเส้นทางวิ่งเทรล
Real Estate “ชัชชาติ” พลิกหลุมฝังกลบ “โรงขยะอ่อนนุช” สู่ผืนป่า 580 ไร่ เร่งแก้ปัญหากลิ่น พัฒนาเป็นเส้นทางวิ่งเทรล
แม่ทัพ ThaiBMA ชูภารกิจ ยกระดับคุ้มครอง ‘ผู้ถือหุ้นกู้’ ผลักดันอุดช่องโหว่ พ.ร.บ.ล้มละลาย
Finance แม่ทัพ ThaiBMA ชูภารกิจ ยกระดับคุ้มครอง ‘ผู้ถือหุ้นกู้’ ผลักดันอุดช่องโหว่ พ.ร.บ.ล้มละลาย
ลุ้นหุ้นแบงก์ปันผลครึ่งปี ‘Pi’ ชี้ผลงานไม่แย่กำไร 1.2 แสนล้าน
Finance ลุ้นหุ้นแบงก์ปันผลครึ่งปี ‘Pi’ ชี้ผลงานไม่แย่กำไร 1.2 แสนล้าน
HONGQI E-HS9 SUV EV ขับเฟิร์ม ทรงดี
Automotive HONGQI E-HS9 SUV EV ขับเฟิร์ม ทรงดี
เปิดมหกรรมชายแดนสระแก้ว 2026 ดัน 200 คูหา เชื่อมผู้ประกอบการไทยสู่ตลาดโลก
Economic เปิดมหกรรมชายแดนสระแก้ว 2026 ดัน 200 คูหา เชื่อมผู้ประกอบการไทยสู่ตลาดโลก
อิเล็กทรอนิกส์ไทยโตแรง 41% แต่เครื่องใช้ไฟฟ้ายังสะดุด จับตานำเข้าพุ่งทะลุเท่าตัว
Economic อิเล็กทรอนิกส์ไทยโตแรง 41% แต่เครื่องใช้ไฟฟ้ายังสะดุด จับตานำเข้าพุ่งทะลุเท่าตัว
อุตุฯ เตือน 30 จังหวัด รับมือฝนตกหนัก-ท่วมฉับพลัน อันดามันคลื่นสูง 4 เมตร เรือเล็กงดออกจากฝั่ง
News อุตุฯ เตือน 30 จังหวัด รับมือฝนตกหนัก-ท่วมฉับพลัน อันดามันคลื่นสูง 4 เมตร เรือเล็กงดออกจากฝั่ง
ดูทั้งหมด

ค่าเงินบาทอ่อนค่าเปิดตลาด 31.31 บาท/ดอลลาร์สหรัฐ หลังสหรัฐออกมาตรการภาษีนำเข้า

23 มี.ค. 2561 | 10:21น.

ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์ค่าเงินบาทประจำวันที่ 23 มี.ค. 2561 ระบุว่า ค่าเงินบาทเช้าวันนี้เปิดตลาดที่ระดับ 31.31 บาท/ดอลลาร์สหรัฐ อ่อนค่าจากการปิดตลาดเมื่อ (22 มี.ค.) ที่ระดับ 31.30 บาท/ดอลลาร์สหรัฐ ปัจจุบัน (9.50 น.) มีการซื้อขายอยู่ที่ระดับ 31.24 บาท/ดอลลาร์สหรัฐ

ทั้งนี้ค่าเงินบาทปรับตัวอ่อนค่าเมื่อเทียบกับการเคลื่อนไหวระหว่างวันเมื่อวานนี้ (31.16 บาท/ดอลลาร์สหรัฐ) โดยปัจจัยหลักมาจากทางสหรัฐ ออกมาตรการภาษีนำเข้ากับประเทศจีน ส่งผลให้นักลงทุนในตลาดมีความกังวลว่าจะเกิดสงครามการค้า และกระทบต่อการเติบโตเศรษฐกิจในภูมิภาคเอเชีย ทำให้ค่าเงินในภูมิภาคปรับตัวอ่อนค่าลง อย่างไรก็ตามความกังวลนี้ยังส่งผลให้ตลาดหุ้นในหลายประเทศปรับตัวลดลงด้วย

ธนาคารซีไอเอ็มบีไทยคาดการณ์กรอบการเคลื่อนไหวค่าเงินบาทระหว่างวันนี้ไว้ที่ 31-31.33 บาท/ดอลลาร์สหรัฐ โดยนักลงทุนทั่วโลกจับตามองมาตรการของสหรัฐ หากมีการออกมาตรการทางภาษีต่อประเทศคู่ค้าสำคัญ เช่น ญี่ปุ่น ยุโรป อาจส่งผลกระทบต่อค่าเงินในภูมิภาคเอเชียให้อ่อนค่าต่อเนื่อง อย่างไรก็ตามนักลงทุนยังจับตาการประชุมของคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ในวันที่ 28 มี.ค. 61