เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
“อีลอน มัสก์” คาดการณ์อีก 5 ปี AI ฉลาดกว่าคน โลกอาจเปลี่ยน จน “เงินสดไร้ความหมาย”
World “อีลอน มัสก์” คาดการณ์อีก 5 ปี AI ฉลาดกว่าคน โลกอาจเปลี่ยน จน “เงินสดไร้ความหมาย”
GRAND แจ้งเหตุผิดนัดชำระดอกเบี้ยหุ้นกู้ พร้อมเลื่อนประชุมผู้ถือหุ้น เหตุไม่ครบองค์ประชุม
Finance GRAND แจ้งเหตุผิดนัดชำระดอกเบี้ยหุ้นกู้ พร้อมเลื่อนประชุมผู้ถือหุ้น เหตุไม่ครบองค์ประชุม
“พิพัฒน์” เร่งไฮสปีดไทย-จีน เร่งสร้างถึง”หนองคาย” ดันกรุงเทพ-โคราชเปิดปี’73
Politics “พิพัฒน์” เร่งไฮสปีดไทย-จีน เร่งสร้างถึง”หนองคาย” ดันกรุงเทพ-โคราชเปิดปี’73
คกก. จัดการประชุม IMF-World Bank เผยความคืบหน้า 3 อนุฯ เตรียมพร้อม 12-18 ต.ค. นี้
Politics คกก. จัดการประชุม IMF-World Bank เผยความคืบหน้า 3 อนุฯ เตรียมพร้อม 12-18 ต.ค. นี้
ครม.อนุมัติ ขยายเวลาลด VAT เหลือ 7% อีก 1 ปี สรรพากรชี้ช่วยเศรษฐกิจไทยขยายตัว
Politics ครม.อนุมัติ ขยายเวลาลด VAT เหลือ 7% อีก 1 ปี สรรพากรชี้ช่วยเศรษฐกิจไทยขยายตัว
“เดชรัต” น้อมรับคำติ ยัน ปชน. ไม่คิดล้มบัตรทอง เดินหน้ารับฟังแก้ปม สปสช.
Politics “เดชรัต” น้อมรับคำติ ยัน ปชน. ไม่คิดล้มบัตรทอง เดินหน้ารับฟังแก้ปม สปสช.
ททท.ตราด คาดหยุดยาววันเฉลิมฯ เงินสะพัด 118 ล้านบาท “เกาะช้าง” ครองแชมป์ยอดฮิต
เศรษฐกิจภูมิภาค ททท.ตราด คาดหยุดยาววันเฉลิมฯ เงินสะพัด 118 ล้านบาท “เกาะช้าง” ครองแชมป์ยอดฮิต
UOB จับมือ Visa อัพเกรดบัตรเครดิตหรู รับตลาดลูกค้ามั่งคั่งโต
Finance UOB จับมือ Visa อัพเกรดบัตรเครดิตหรู รับตลาดลูกค้ามั่งคั่งโต
SET ร่วงหนักกว่า 20 จุด ก่อนวันหยุดยาว-DELTA ตัวฉุดหลัก
Finance SET ร่วงหนักกว่า 20 จุด ก่อนวันหยุดยาว-DELTA ตัวฉุดหลัก
กกต. ยัน คดีฮั้ว สว. จบสิ้นเดือน ส.ค. การันตี เป็นอิสระ ไม่มีใครแทรกแซง
Politics กกต. ยัน คดีฮั้ว สว. จบสิ้นเดือน ส.ค. การันตี เป็นอิสระ ไม่มีใครแทรกแซง
ดูทั้งหมด

นายกฯ อวยพรปีใหม่ 2568 ลั่น รัฐบาลจะทำให้เศรษฐกิจไทยแข็งแรง

31 ธ.ค. 2567 | 20:31น.
นายกรัฐมนตรี อวยพรปีใหม่ 2568

แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี อวยพรปีใหม่ 2568 ขอให้ประชาชนมีความสุข ปราศจากอุปสรรค สำเร็จสมหวังทุกประการ มั่นใจรัฐบาลจะทำให้เศรษฐกิจกลับมาแข็งแรง หลังสัญญาณ ศก.ไทย กำลังฟื้นตัวและโตกว่าหลายปีที่ผ่านมา

น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี กล่าวคำปราศรัย เนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ พุทธศักราช 2568 ทางสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย FM 92.5 MHz ว่า ในปี 2567 ที่ผ่านมา เราทุกคนทั้งรัฐบาลและพี่น้องประชาชน ได้ผ่านเรื่องราวมามากมาย ทั้งเรื่องดีและเรื่องท้าทาย แต่ด้วยความรัก ความสามัคคี และความเข้าอกเข้าใจที่พวกเราคนไทยมีให้กันนั้น ทำให้เราสามารถผ่านเรื่องราวอันยากลำบากเหล่านั้นมาได้

ปีที่ผ่านมาเป็นปีที่ประเทศไทยต้องประสบกับปัญหาอุทกภัยอย่างหนัก ในหลายพื้นที่ทั้งภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคใต้ สร้างความเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์สินเป็นอย่างมาก ส่งผลต่อภาพรวมของเศรษฐกิจไทย

แต่ด้วยความร่วมมือจากทุกภาคส่วน คณะรัฐมนตรี ข้าราชการ ส่วนท้องถิ่น ทหาร ตำรวจ อาสาสมัคร ภาคเอกชน และพี่น้องประชาชนทุกคน ทำให้เราสามารถผ่านสถานการณ์นี้ไปได้ ซึ่งในอนาคตรัฐบาลจะพัฒนาโครงสร้างประเทศไทย ให้รับมืออุทกภัยได้ดียิ่งขึ้น เพื่อปกป้องและสร้างความปลอดภัยในชีวิตให้กับคนไทยทุกคน

นอกจากนี้ประเทศไทยประสบปัญหาวิกฤตเศรษฐกิจ สืบเนื่องจากเศรษฐกิจโลกยังไม่ฟื้นตัวอย่างเต็มที่ รวมทั้งยังมีความท้าทายหลายประการเกิดขึ้น ทั้งความขัดแย้งระหว่างประเทศ ปัญหาสงคราม ที่นำมาสู่การกีดกันทางการค้า ทำให้ประเทศไทยต้องรักษาจุดสมดุล ทางการเมือง การค้า และการลงทุน เพื่อทำให้เศรษฐกิจไทยดำเนินต่อไปได้

ด้วยการทำงานของรัฐบาลจากทุกกระทรวง ที่ได้ร่วมออกแบบนโยบายเพื่อฟื้นเศรษฐกิจ และด้วยความร่วมมือร่วมใจของพี่น้องประชาชนที่ตอบสนองต่อนโยบายของรัฐบาลอย่างเต็มกำลัง มีสัญญาณที่ดีว่าเศรษฐกิจไทยกำลังฟื้นตัว และเติบโตมากกว่าหลายปีที่ผ่านมา รัฐบาลจะทำให้เศรษฐกิจไทยในปีหน้าและปีต่อๆไป กลับมาแข็งแรงให้ได้

นายกฯ กล่าวว่า ในโอกาสเฉลิมฉลองศักราชใหม่นี้ ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนชาวไทยทุกคน ร่วมตั้งจิตอธิษฐาน อาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายที่ทุกท่านเคารพนับถือ โปรดอภิบาลรักษาให้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี และพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ ทรงพระเกษมสำราญ ทรงพระเจริญพร้อมด้วยพรจตุรพิธ สถิตเป็นมิ่งขวัญร่มเกล้าเหล่าพสกนิกรชาวไทยตราบกาลนาน

พี่น้องประชาชนคนไทยที่รักทุกคน ในปี 2568 จะเป็นปีแห่งโอกาสของคนไทยทุกคน ทุกคนจะเข้าถึงโอกาสทางเศรษฐกิจ โอกาสที่จะประสบความสำเร็จ โอกาสที่จับต้องได้ โอกาสที่จะทำในสิ่งที่อยากทำและได้เป็นในสิ่งที่อยากเป็น

“ในโอกาสปีใหม่นี้ ดิฉันขอให้คนไทยทุกคนได้ใช้เวลาร่วมกับ ครอบครัว เพื่อน และคนที่ท่านรักอย่างมีความสุข เติมพลังกายพลังใจให้พร้อม เตรียมรับโอกาสดี ๆ จากรัฐบาลตลอดปี 2568 และขอให้พี่น้องประชาชนชาวไทยทุกคน ประสบแต่ความสุข ปราศจากอุปสรรคและภัยอันตรายทั้งปวง และประสบความสำเร็จในสิ่งที่มุ่งหวังไว้ทุกประการโดยทั่วกัน สวัสดีปีใหม่ค่ะ” นายกฯ กล่าว