เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
คมนาคม เบรก ”แลนด์บริดจ์-พ.ร.บ.SEC“ ยังไม่เสนอครม. รอผลศึกษาสะเด็ดน้ำจาก“เอกนิติ”
Politics คมนาคม เบรก ”แลนด์บริดจ์-พ.ร.บ.SEC“ ยังไม่เสนอครม. รอผลศึกษาสะเด็ดน้ำจาก“เอกนิติ”
สรุปเวทีเสวนา “6 ปีที่ต้าร์ไม่อยู่ การต่อสู้ การรอคอย และความหวัง”
News สรุปเวทีเสวนา “6 ปีที่ต้าร์ไม่อยู่ การต่อสู้ การรอคอย และความหวัง”
ปริศนา “สุภาพร พิมพงษ์” เขย่าตลาดทุนไทย สั่นคลอนหน่วยงานกำกับ จับตา ก.ล.ต. ตรวจเชิงลึก
Finance ปริศนา “สุภาพร พิมพงษ์” เขย่าตลาดทุนไทย สั่นคลอนหน่วยงานกำกับ จับตา ก.ล.ต. ตรวจเชิงลึก
จับเทรนด์ ‘ศูนย์การค้า’ ไทย จากห้างขายของสู่พื้นที่ใช้ชีวิต
Business จับเทรนด์ ‘ศูนย์การค้า’ ไทย จากห้างขายของสู่พื้นที่ใช้ชีวิต
‘ดร.กอบศักดิ์’ มองดอกเบี้ย 1%-เงินบาทอ่อน เพิ่มแรงส่งเศรษฐกิจ คาดจีดีพี 1.5-2.0%
Finance ‘ดร.กอบศักดิ์’ มองดอกเบี้ย 1%-เงินบาทอ่อน เพิ่มแรงส่งเศรษฐกิจ คาดจีดีพี 1.5-2.0%
สภาฉลุย 306 เสียง คว่ำนิรโทษ ม.112 เยาวชน ปิดจ๊อบ พ.ร.บ.สร้างเสริมสังคมสันติสุข ชงขึ้นทูลเกล้าฯ
Politics สภาฉลุย 306 เสียง คว่ำนิรโทษ ม.112 เยาวชน ปิดจ๊อบ พ.ร.บ.สร้างเสริมสังคมสันติสุข ชงขึ้นทูลเกล้าฯ
SET วันนี้ (8 ก.ค.) ร่วงแรง 27.88 จุด ปิดตลาดดัชนีหลุดต่ำกว่า 1,600 จุด ปมอิหร่านโจมตีช่องแคบฮอร์มุซ
Finance SET วันนี้ (8 ก.ค.) ร่วงแรง 27.88 จุด ปิดตลาดดัชนีหลุดต่ำกว่า 1,600 จุด ปมอิหร่านโจมตีช่องแคบฮอร์มุซ
แอสเซทไวส์-ออริจิ้น ตุนยอดขายบ้าน-คอนโดฯ ครึ่งปีแรกคึก ลุยต่อครึ่งปีหลัง
Real Estate แอสเซทไวส์-ออริจิ้น ตุนยอดขายบ้าน-คอนโดฯ ครึ่งปีแรกคึก ลุยต่อครึ่งปีหลัง
“ศุภชัย” ปัดตอบปมสุภาพรถือหุ้นทรู 7% โยน ก.ล.ต.สอบ 
Finance “ศุภชัย” ปัดตอบปมสุภาพรถือหุ้นทรู 7% โยน ก.ล.ต.สอบ 
ตลาดหลักทรัพย์ฯ เปิดผลงาน SET ครึ่งปีแรกหุ้นขึ้น 26.3% เดือน มิ.ย. พุ่ง 1.5%
Finance ตลาดหลักทรัพย์ฯ เปิดผลงาน SET ครึ่งปีแรกหุ้นขึ้น 26.3% เดือน มิ.ย. พุ่ง 1.5%
ดูทั้งหมด

แผนลงทุน “เซ็นทรัลพัฒนา” 5 ปี จัดทัพเพิ่มรายได้ลุยตลาดต่างประเทศ

01 มี.ค. 2562 | 14:53น.

นางสาวนภารัตน์ ศรีวรรณวิทย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารการเงิน และรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการเงิน บัญชี และบริหารความเสี่ยง บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ CPN กล่าวว่าทิศทางการเติบโตของบริษัทยังคงตั้งเป้าเติบโตต่อเนื่องเฉลี่ย 13% ต่อปี จากการขยายสาขาใหม่และสร้างรายได้จากสาขาปัจจุบันทั้ง 32 แห่งทั่วประเทศ โดยปีที่ผ่านมาบริษัทสามารถปิดรายได้ 3.6 หมื่นล้านบาท โดยแผนการลงทุนในปีนี้จะเปิดสาขาใหม่ 2 แห่ง คือไอ-ซิตี้ มาเลเซียในช่วงเดือนมีนาคมและเซ็นทรัล วิลเลจ ลักซ์ชัวรี่ส์เอาท์เลต ในช่วงไตรมาส 3 ของปี ส่วนเซ็นทรัลพลาซ่าอยุธยาจะเปิดให้บริการในต้นปี 2563

“ปีนี้จะเห็นความชัดเจนของการลงทุนในต่างประเทศมากขึ้น หลังจากเปิดที่มาเลเซียแล้ว เวียดนามจะเป็นสเต็ปต์ถัดไปที่เราจะเข้าไปลงทุน หลังจากที่ศึกษาและดูตลาดมาเป็นระยะเวลาพอสมควรแล้ว ข้อสรุปจะแล้วเสร็จภายในปีนี้ และปีหน้าน่าจะได้เห็นภาพของการเข้าไปลงทุน”

โดย CPN ตั้งเป้าหมายทางธุรกิจในระยะ 5 ปี (ปี 2562-2566) ที่จะมีรายได้เติบโตในอัตราเฉลี่ย (CAGR) อย่างน้อย 13% ต่อปี  เพื่อให้บรรลุเป้าหมายดังกล่าว ได้กำหนดแนวทางในการขยายธุรกิจในรูปแบบการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ แบบผสม (Mixed-use Development) ประกอบด้วย การพัฒนาศูนย์การค้าใหม่ การปรับปรุงสินทรัพย์ที่มีอยู่เพื่อเพิ่มมูลค่า การพัฒนาโครงการที่พักอาศัยซึ่งเป็นธุรกิจใหม่และการปรับปรุงกระบวนการดำเนินงานเพื่อให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น นอกจากนี้ ยังมีการศึกษาโอกาสทางธุรกิจในรูปแบบอื่นอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังมีการศึกษาโอกาสการลงทุนในตลาดต่างประเทศ เพื่อการเติบโตตามเป้าหมายในอนาคตอย่างมั่นคงและยั่งยืน

ปัจจุบัน  CPN บริหารศูนย์การค้า 32 แห่งทั่วประเทศ แบ่งเป็นในกรุงเทพ และปริมณฑล 14 โครงการ และต่างจังหวัด 18 โครงการ รวมถึงการลงทุนในกลุ่มธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ซึ่งพัฒนาโครงการคอนโดมมีเนียม  7 โครงการและบ้านเดี่ยว 1 โครงการ