อินเด็กซ์ฯ เปิดตัว “Younique Built-in 4.0” ทำเฟอร์นิเจอร์สั่งตัดพ่วงบริการบิลต์อิน เริ่ม 2 หมื่นก็ทำได้
นายเอกลักษณ์ ปัทมสัตยาสนธิ รองกรรมการผู้จัดการ สายงานพัฒนาธุรกิจบริษัท อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ จำกัด เปิดเผยว่า อินเด็กซ์ฯ เปิดบริการรูปแบบใหม่ “ยูนีค บิลต์อิน 4.0” บริการออกแบบเฟอร์นิเจอร์รวมติดตั้งบิลต์อินครบวงจร ใช้เวลา 25-30 วัน กลุ่มลูกค้าเป้าหมายทำได้ทั้งบ้านและคอนโดมิเนียม โดยสาขาแรกเปิดให้บริการที่โชว์รูมอินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ สาขาพระราม 2 ภายในสิ้นปีนี้ตั้งเป้าเปิดเพิ่ม 4 สาขา และภายในกลางปี 2561 ตั้งเป้าเปิดบริการครบ 28 สาขาของอินเด็กซ์ฯ ที่กระจายอยู่ทั่วประเทศ
“จุดเด่น สามารถบิลต์อินเฟอร์ฯ ทำให้ห้องชุดจากไวซ์ 35 เป็น 53 ตารางเมตรได้ ดังนั้น แผนธุรกิจจึงเริ่มจากเจาะตลาดคอนโดฯ ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล ซึ่งเป็นตลาดใหญ่มาก ลูกค้าสามารถปรับฟังก์ชัน ยืด ลด หด สูง เตี้ย ปรับเรตติ้งตามระดับราคาเข้าตามพื้นที่ได้เลย เช่น พื้นที่แคบ 3-6 ตารางเมตร มีเสาอีกต่างหาก ทำให้การหาเฟอร์ค่อนข้างยาก บริการยูนีค 4.0 สามารถทำเฟอร์ฯ ได้ลงตัวเป๊ะ ระดับมิลลิเมตร เช่น 47.5 เซนติเมตร”
นายเอกลักษณ์กล่าวต่อว่า ยูนีค สะท้อนมาจากคำแปลว่าเฉพาะตัว จึงทำเฉพาะห้องเฉพาะรุ่น ไม่ซ้ำกัน สะท้อนตัวตนจริงๆ สามารถพูดคุยบอกต่อได้ว่าเป็นห้องหนึ่งเดียวในโลก สามารถปรับเปลี่ยนสี ขนาด ฟังก์ชัน วัสดุแมททีเรียลได้หมด
โดยอินเด็กซ์ฯ มี Personal Designer ให้บริการปรึกษา วัดขนาดพื้นที่จริง และดีไซน์เฟอร์ฯ ตามแบบที่ต้องการ ลูกค้าสามารถปรับเพิ่ม-ลดราคาได้เลย จนกว่าจะพอใจ นี่คือคีย์หลักของเรา อย่างเร็วสุด 3-4 วันหรือมากกว่า 1 สัปดาห์ แต่รูปแบบของเราทำได้ทันที
ในด้านดีไซน์ มีหลากหลายรูปแบบ ระบบฟิตติ้ง พื้นผิวต่างๆ กับราคาที่จับต้องได้ เปรียบเทียบกับผู้รับเหมาทั่วไป
ทั้งนี้ ในโชว์รูมมีห้องตัวอย่างสไตล์ญี่ปุ่น มีการยกระดับพื้นขึ้นมา สามารถดีไซน์ให้ใช้สเปซในส่วนที่ยกพื้นขึ้นมาได้ด้วย เช่น มีโต๊ะทำงานพับได้ พับเก็บโต๊ะเก็บเก้าอี้ได้หมดเลย
นางสาวพิชพิมพ์ ปัทมสัตยาสนธิ รองกรรมการผู้จัดการ สายงานพัฒนาผลิตภัณฑ์ อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ กล่าวเพิ่มเติมว่า กลุ่มเป้าหมายเน้นคนรุ่นใหม่ ใช้ชีวิตในคอนโดมิเนียมที่มีจำนวนมากในเขตเมือง เป็นลูกค้ากลุ่มวัยรุ่นที่มีของใช้จำนวนมากและต้องการจัดเก็บให้เป็นระเบียบ
บริการ ยูนีค บิลต์อิน 4.0 เตรียมเปิดให้ครบ 28 สาขาในอินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ ที่กระจายอยู่ทั่วประเทศ ใช้งบลงทุนเพิ่มสาขาละ 5-6 ล้านบาท รวมงบลงทุน 100-150 ล้านบาท โดยเพิ่มเป็นแผนกจัดตั้งใหม่ คาดว่าทำรายได้ให้บริษัทคิดเป็นสัดส่วน 6-8% ของรายได้รวม
ในด้านระดับราคามีตั้งแต่ถูกจนถึงแพง จุดขายคือราคาถูกกว่าใช้บริการผู้รับเหมาทั่วไปแน่นอน เช่น มีงบประมาณตกแต่งห้อง 7-9 หมื่นบาทสามารถตกแต่งห้องได้ครบระดับหนึ่ง เช่น ชุดนอน โต๊ะกินข้าว ตู้เก็บของ โซฟา ทั้งนี้ หากลูกค้าต้องการตกแต่งเฟอร์ฯ ครบทั้งห้อง งบประมาณอยู่ที่ 1-1.5 แสนบาท อย่างไรก็ตาม ลูกค้าที่มีงบตกแต่งห้อง 20,000 บาทก็ให้บริการได้
“คุณภาพการผลิตดกว่าสแตนดาร์ดของอินเด็กซ์ด้วยซ้ำ แต่ต้นทุนรวมลดลงจากการใช้ฟาซิลิตี้ของอินเเด็กซ์เพื่อให้สามารถนำเสนอราคาที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมาย”