เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
นายกฯ จี้สางคดีโกงสอบท้องถิ่น รุกที่ดิน – นอมินีทุนต่างชาติ
Politics นายกฯ จี้สางคดีโกงสอบท้องถิ่น รุกที่ดิน – นอมินีทุนต่างชาติ
ยูอาร์ซี เปิดเกมรุกครึ่งปีหลัง ส่ง ‘ชิกกี้’ ปั้นยอดขาย 100 ล้าน
Biz Movement ยูอาร์ซี เปิดเกมรุกครึ่งปีหลัง ส่ง ‘ชิกกี้’ ปั้นยอดขาย 100 ล้าน
กทม. เปิด Traffy Fondue แจ้งสถานประกอบการไม่ปลอดภัย ผนึกตำรวจลุยตรวจ 1,000 ร้านทั่วกรุง
News กทม. เปิด Traffy Fondue แจ้งสถานประกอบการไม่ปลอดภัย ผนึกตำรวจลุยตรวจ 1,000 ร้านทั่วกรุง
อ้วยอันโอสถ จับมือ ZUS Coffee เปลี่ยนภาพจำยาดม สู่ไอเท็มคนรุ่นใหม่
Biz Movement อ้วยอันโอสถ จับมือ ZUS Coffee เปลี่ยนภาพจำยาดม สู่ไอเท็มคนรุ่นใหม่
บางจากส่งมอบ SAF ผลิตในไทยครั้งแรกให้การบินไทย เปิดเที่ยวกรุงเทพฯ–สิงคโปร์
Business บางจากส่งมอบ SAF ผลิตในไทยครั้งแรกให้การบินไทย เปิดเที่ยวกรุงเทพฯ–สิงคโปร์
มช. จับมือ อว.-MTEC เปิด 2 นวัตกรรมเด่น “ชุดตรวจไผ่โบรอน AI – เลี้ยงปลาระบบ RAS” หนุนเชิงพาณิชย์
SD มช. จับมือ อว.-MTEC เปิด 2 นวัตกรรมเด่น “ชุดตรวจไผ่โบรอน AI – เลี้ยงปลาระบบ RAS” หนุนเชิงพาณิชย์
กรุงไทย-แอกซ่า ปั้นแคมเปญรับสังคมสูงวัย สร้างการรับรู้ Age Inclusion
Biz Movement กรุงไทย-แอกซ่า ปั้นแคมเปญรับสังคมสูงวัย สร้างการรับรู้ Age Inclusion
TrueID เปิดตัว ‘ตาตั้ง’ มินิแอปละครแนวตั้ง ลูกค้าทรู-ดีแทคจ่ายแค่ 39 บาทต่อเดือน
Tech TrueID เปิดตัว ‘ตาตั้ง’ มินิแอปละครแนวตั้ง ลูกค้าทรู-ดีแทคจ่ายแค่ 39 บาทต่อเดือน
สหรัฐคว่ำ Data Center ระดับไฮเปอร์สเกล
World สหรัฐคว่ำ Data Center ระดับไฮเปอร์สเกล
ตลาดหลักทรัพย์ฯ ชี้หุ้นไทยมีโอกาสไปต่อ ต้องสร้าง Action ดึงดูดฟันด์โฟลว์ต่างชาติต่อเนื่อง
Finance ตลาดหลักทรัพย์ฯ ชี้หุ้นไทยมีโอกาสไปต่อ ต้องสร้าง Action ดึงดูดฟันด์โฟลว์ต่างชาติต่อเนื่อง
ดูทั้งหมด

เงินบาทเช้า​นี้อยู่​ที่​ 30.61 บาท/ดอลลาร์​ ลุ้นตัวเลขนอกภาค​เกษตร​สหรัฐ กดดันดอลลาร์​อ่อนค่า

03 ต.ค. 2562 | 08:18น.
ค่าเงินบาท ธุรกิจแลกเงิน

ดร.จิติพล พฤกษาเมธานันท์ ประธานนักกลยุทธ์ตลาดทุนสายงานธุรกิจตลาดเงินทุน ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า ค่าเงินบาท​เปิดตลาดเช้าวันนี้​(3​ ต.ค.)​ที่ระดับ 30.61 บาทต่อดอลล่าร์สหรัฐ​ แข็ง​ค่าจากช่วงปิดสิ้นวันทำการก่อนที่ระดับ 30.66 บาทต่อดอลลาร์​สหรัฐ สำหรับ​กรอบค่าเงินบาทวันนี้อยู่​ระหว่าง​ 30.57-30.67 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ​

โดย​ช่วงคืนที่ผ่านมา เงินดอลลาร์อ่อนค่าลงอีก 0.6% และ 1.4% เมื่อเทียบกับค่าเงินเยน และราคาทองคำ เป็นสัญญาณว่าสินทรัพย์ปลอดภัยย้ายกลับมาอยู่ฝั่งเอเชียเมื่อเศรษฐกิจสหรัฐมีปัญหา

“ในช่วงที่เหลือของสัปดาห์ เราเชื่อว่าตัวเลขการจ้างงานนอกภาคการเกษตร (Nonfarm payrolls) ของสหรัฐ​ จะกลายเป็นจุดสนใจของตลาด ส่วนใหญ่ผู้ค้าในตลาดเชื่อว่ากลุ่มธุรกิจอื่นนอกเหนือจากภาคอุตสาหกรรม ไม่ได้รับผลกระทบจากสงครามการค้า แต่ขณะเดียวกันก็เชื่อว่าธนาคารกลางต้องเข้ามาช่วยเหลือถ้าเศรษฐกิจมีปัญหา ดังนั้น ถ้าตลาดแรงงานชะลอตัวลง ดอกเบี้ยสหรัฐก็จะลดต่ำลงอีก กดดันให้เงินดอลลาร์สามารถปรับตัวลงได้ใหม่” ด​ร.จิติพล​กล่าว​

ด​ร.จิติพล​ กล่าว​อีกว่า​ ภาวะปิดรับความเสี่ยงของตลาดส่งผลให้ หุ้นทั่วโลกต่างปรับฐานหนัก โดยดัชนี S&P500 ของสหรัฐฯ ดัชนี STOXX50 ของยุโรป และดัชนี FTSE100 ของอังกฤษ ดิ่งลง 1.8% 3.0% และ 3.2% ตามลำดับ

ขณะที่อัตรา​ผลตอบแทน​พันธบัตร​ (บอนด์ยีลด์)​ สหรัฐฯ อายุ10ปี ย่อลง 4bps สู่ระดับ 1.60% ราคาน้ำมันดิบเบรนท์ก็ดิ่งลง 2.3% สู่ระดับต่ำสุดในรอบ 2เดือน ที่ 57.5ดอลลาร์ต่อบาร์เรล หลังสำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) รายงานยอดสต็อกน้ำมันดิบคงคลังเพิ่มขึ้น 3.1 ล้านบาร์เรล

“สำหรับวันนี้ ตลาดจะจับตาแนวโน้มเศรษฐกิจสหรัฐฯต่อ โดยภาคการบริการของสหรัฐฯ มีแนวโน้มชะลอตัวลงมากขึ้น สะท้อนจากรายงานดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อภาคการบริการ (ISM Non-Manufacturing PMI) ที่คาดว่าจะลดลงสู่ระดับ 55จุด จากระดับ 56.4จุดในเดือนก่อนหน้า” ด​ร.จิติพลกล่าว

นอกเหนือจากรายงานข้อมูลเศรษฐกิจดังกล่าว จะติดตามถ้อยแถลงของบรรดาคณะกรรมการนโยบายการเงินเฟด อาทิ Charles Evans และ Randal QuarlesJohn Williams เพื่อติดตามมุมมองของเฟดต่อแนวโน้มเศรษฐกิจและการดำเนินนโยบายการเงินในอนาคต หลังในวันก่อนหน้า คณะกรรมการเฟด John Williams ได้แสดงความกังวลต่อแนวโน้มเศรษฐกิจสหรัฐฯ มากขึ้น ส่วนประธานเฟดสาขาริชมอนด์ Thomas Barkin ก็ระบุว่าจะจับตาแนวโน้มเศรษฐกิจอย่างใกล้ชิดผ่านความเชื่อมั่นผู้บริโภค (Consumer Confidence)

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ค่าเงินบาท