เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
“พิพัฒน์” ร่วมยินดี “วัดพระมหาธาตุฯ” ขึ้นทะเบียนมรดกโลก เร่งโครงข่ายคมนาคมเชื่อม “เส้นทางแห่งศรัทธา” รับนักท่องเที่ยวทั่วโลก
Politics “พิพัฒน์” ร่วมยินดี “วัดพระมหาธาตุฯ” ขึ้นทะเบียนมรดกโลก เร่งโครงข่ายคมนาคมเชื่อม “เส้นทางแห่งศรัทธา” รับนักท่องเที่ยวทั่วโลก
จับตา 3 ส.ค. ศาลแพ่งไต่สวนคดีฟ้อง “Meta” สภาผู้บริโภคจี้แพลตฟอร์มร่วมรับผิดภัยโฆษณาปลอม
News จับตา 3 ส.ค. ศาลแพ่งไต่สวนคดีฟ้อง “Meta” สภาผู้บริโภคจี้แพลตฟอร์มร่วมรับผิดภัยโฆษณาปลอม
‘เท้ง’ ย้ำ ’ปชน.‘ ไม่มีแนวคิดล้มโครงการ 30 บาท ยันหนุนแก้เพื่อความยั่งยืน-ไม่ลดสิทธิประชาชน
Politics ‘เท้ง’ ย้ำ ’ปชน.‘ ไม่มีแนวคิดล้มโครงการ 30 บาท ยันหนุนแก้เพื่อความยั่งยืน-ไม่ลดสิทธิประชาชน
“จักรภพ” หนุน PMAT ดันร่าง พ.ร.บ.วิชาชีพ HR ยกระดับการบริหารคนสู่มาตรฐานสากล
HR “จักรภพ” หนุน PMAT ดันร่าง พ.ร.บ.วิชาชีพ HR ยกระดับการบริหารคนสู่มาตรฐานสากล
‘ปกรณ์’ เผย กฎหมายเนรเทศฉบับใหม่ ต่างด้าวทำ ‘วิปริต’ ให้กลับประเทศได้ทันที
Politics ‘ปกรณ์’ เผย กฎหมายเนรเทศฉบับใหม่ ต่างด้าวทำ ‘วิปริต’ ให้กลับประเทศได้ทันที
Synology เตือนภัย Agentic AI เขย่าไซเบอร์ชู ISO 27001 รับมือความเสี่ยงองค์กร
Tech Synology เตือนภัย Agentic AI เขย่าไซเบอร์ชู ISO 27001 รับมือความเสี่ยงองค์กร
ยกระดับด่านสะเดาแห่งใหม่ หนุนการค้า-เที่ยวชายแดน
Economic ยกระดับด่านสะเดาแห่งใหม่ หนุนการค้า-เที่ยวชายแดน
เชียงใหม่รับมือเศรษฐกิจซบ ดึง ‘Wellness Summit’ ปลุกเมืองท้ายปี
Economic เชียงใหม่รับมือเศรษฐกิจซบ ดึง ‘Wellness Summit’ ปลุกเมืองท้ายปี
ส่งออกครึ่งปีหลังเหนื่อย รับมือ ‘ม.301-สงครามรอบใหม่’
Economic ส่งออกครึ่งปีหลังเหนื่อย รับมือ ‘ม.301-สงครามรอบใหม่’
ทุ่มเวนคืน 8.8 พันล้าน เร่ง ‘วงแหวนรอบ 3’ ฝั่งตะวันออก  
Real Estate ทุ่มเวนคืน 8.8 พันล้าน เร่ง ‘วงแหวนรอบ 3’ ฝั่งตะวันออก  
ดูทั้งหมด

SET ผันผวนในกรอบ 1,670 – 1,690 จุด ตลาดขาดปัจจัยใหม่

08 เม.ย. 2565 | 08:54น.
หุ้น

บล.กรุงศรี คาดตลาดหุ้นไทย (SET) ผันผวนในกรอบ 1,670 – 1,690 จุด ตลาดขาดปัจจัยใหม่ กังวลเฟด รัสเซีย-ยูเครน ขณะที่ฟันด์โฟลว์ต่างชาติที่พลิกเป็น Net sell ทั้งหุ้นและ TFEX กดดันต่อภาวะการลงทุน แนะเลือกหุ้นปัจจัยบวกเฉพาะตัว ERW, HMPRO

วันที่ 8 เมษายน 2565 บริษัทหลักทรัพย์กรุงศรี หรือ บล.กรุงศรี คาดดัชนีหุ้นไทย (SET) ผันผวนในกรอบ 1,670 – 1,690 จุด เนื่องจากขาดปัจจัยใหม่ นอกจากนี้ความกังวลเฟดเตรียมลดขนาดงบดุลและเร่งขึ้นอัตราดอกเบี้ยเพื่อสกัดเงินเฟ้อ , การเจรจายุติสงครามยูเครน-รัสเซียยังไม่มีความคืบหน้า รวมถึง เม็ดเงิน (Fund flow) ต่างชาติที่พลิกเป็น Net sell ทั้งหุ้นและ TFEX จะกดดันต่อภาวะการลงทุน จึงแนะนำเลือกหุ้นเฉพาะตัว (Selective buy) ที่มีปัจจัยบวก

ปัจจัยสำคัญที่ต้องติดตาม ประธานเฟดสาขาเซนต์หลุยส์เจมส์ บูลลาร์ด เดินหน้าเรียกร้องให้เฟดเร่งขึ้นดอกเบี้ยให้มากกว่านี้เพราะหากขึ้นดอกเบี้ยช้าเกินไปจะทำให้ควบคุมเงินเฟ้อไม่ทัน (behind the curve) ดังนั้นปีนี้เฟดควรปรับขึ้นดอกเบี้ยขึ้นสู่ระดับ 3.5% ไม่ใช่ 2.5%-2.75% ตามที่ส่งสัญญาณ

ด้านกรมควบคุมโรค เตรียมเสนอให้ที่ประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ชุดใหญ่คลายล็อกมาตรการเดินทางเข้าประเทศเพิ่มเติมโดยจะเสนอให้ทำการตรวจรับนักท่องเที่ยวด้วยชุดตรวจ ATK แทนการตรวจ RT-PCR เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางและท่องเที่ยวคาดเริ่ม 1 พ.ค. เป็นต้นไป เป็นบวกกับกลุ่มท่องเที่ยวและกลุ่มที่เกี่ยวข้อง Top pick คือ CENTEL ERW

ขณะที่สัปดาห์sน้าติดตามสหรัฐรายงานอัตราเงินเฟ้อในวันอังคารที่ 12 เม.ย. เบื้องต้น Consensus คาดอัตราเงินเฟ้อทั่วไปจะพุ่งแตะระดับ 8.3% จาก 7.9% ในเดือน ก.พ.สูงสุดในรอบ 40 ปี เช่นเดียวกับอัตราเงินเฟ้อพื้นฐานคาดว่าจะเพิ่มขึ้นสู่ระดับ 6.6% จาก 6.4% ในเดือน ก.พ. (เงินเฟ้อยิ่งพุ่งสูงยิ่งกดดันให้เฟดเร่งขึ้นดอกเบี้ย)

บล.กรุงศรี แนะหุ้นเด่นวันนี้ ได้แก่

– ERW : บริษัท ดิ เอราวัณ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ราคาปิดที่ 3.30 บาทต่อหุ้น แนะนำซื้อ/เป้าหมายราคาที่ 3.60 บาทต่อหุ้น ได้ประโยชน์โดยตรงหากวันนี้ ศบค. ชุดใหญ่มีมติให้ตรวจ ATK แทน RT-PCR ช่วยอำนวยความสะดวกและลดค่าใช้จ่ายให้กับนักท่องเที่ยวคาดเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น เป็นบวกกับ ERW เพราะมีสัดส่วนรายได้จากท่องเที่ยวในประเทศเกือบ 100%

– HMPRO : บริษัท โฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) ราคาปิดที่ 16.10 บาทต่อหุ้น แนะนำซื้อ/เป้าหมายราคาที่ 18.5 บาทต่อหุ้น คาดแนวโน้มรายได้และกำไรไตรมาส 1/65 ดีต่อเนื่องจากไตรมาส 4/64 จากการคลายมาตรการล็อกดาวน์ รัฐกระตุ้นกำลังซื้อผ่านมาตรการช้อปดีมีคืน และเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ (HMPRO มีสัดส่วนรายได้จากเมืองหลักและท่องเที่ยว 70%ของรายได้รวม)

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตลาดหุ้นไทย