Skip to content

เพจ “หลวงปู่แสง ญาณวโร” ย้ำคำสอน หลังเซียนพระแห่เช่าวัตถุมงคลบูชา

17 พ.ค. 2565 | 14:26น.
เพจ “หลวงปู่แสง ญาณวโร” ย้ำคำสอน หลังเซียนพระแห่เช่าวัตถุมงคลบูชา

วัตถุมงคล “หลวงปู่แสง” มาแรง แอดมินเพจ “หลวงปู่แสง ญาณวโร” ย้ำคำสอนหลวงปู่ พร้อมเตือนระวังมิจฉีพ 

วันที่ 17 พฤษภาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานกรณี มีการกล่าวหาว่า หลวงปู่แสง ญาณวโร พระเกจิดัง มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมต่อสตรี ต่อมาหมอปลา หรือนายจีรพันธ์ เพชรขาว สารภาพว่าตนและภรรยา พร้อมคณะ นำเสนอการตรวจสอบหลวงปู่แสงด้วยความเข้าใจผิด โดยทราบภายหลังว่าหลวงปู่แสงอาพาธด้วยอาการอัลไซเมอร์ ส่วนสื่อมวลชนที่เกี่ยวข้องกับการรายงานข่าวนี้ บ้างถูกปลด บ้างถูกพักงาน 

ขณะที่บรรดาลูกศิษย์ลูกหาและผู้ศรัทธาในหลวงปู่แสง ได้ออกมาเคลื่อนไหว พร้อมโพสต์และติดแฮชแท็ก #SAVEหลวงปู่แสง

จากกระแสที่เกิดขึ้น ทำให้บรรดาเซียนพระพากันหาซื้อวัตถุมงคล หลวงปู่แสง กระทั่งราคาพุ่งสูงขึ้น

ล่าสุด แอดมินเพจเฟซบุ๊ก หลวงปู่แสง ญาณวโร ซึ่งมีผู้ติดตามกว่า 30,000 บัญชี โพสต์ข้อความเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า กระแสวัตถุมงคลของหลวงปู่ก็มาแรง​ หลายท่านติดต่อขอเช่าบูชาผ่านเพจ​ขอแจ้งให้ทราบนะครับว่า เพจเราไม่มีวัตถุมงคลแจกจ่ายหรือให้เช่าบูชา​ โดยปฏิปทาหลวงปู่แล้วท่านมีแต่แจกฟรีสำหรับท่านที่ไปกราบที่วัด​ ไม่มีการให้เช่าบูชาแต่อย่างใด​

การขวนขวายเช่าหาให้ได้มาครอบครองบูชา​ จะเช่าจะหาก็ให้ระมัดระวังกันด้วยนะครับ​ มิจฉาชีพก็เยอะ​ เอาแต่พอประมาณได้เป็นเครื่องระลึก​ คุณวิเศษ​ที่แท้จริงคือน้อมนำธรรมะคำสอนท่านมาสอนจิตสอนใจตัวเอง​ ให้ใสสะอาดปราศมลทินคือบาป​ ซึ่งเป็นคำสอนที่หลวงปู่เน้นย้ำเสมอ​ ทำตนให้เป็นผู้มีศีล​ มีธรรม​ ความวิเศษ​ ความศักดิ์สิทธิ์​จักบังเกิดในตนแน่นอน​ เพราะสิ่งศักดิ์สิทธิ์​ที่สุดในโลกคือกรรม​ กรรมคือการกระทำ​ ทำดี​ได้ดี​ ทำชั่วได้ชั่ว

วัตถุมงคลทั้งหลาย จะมีคุณค่าสูงสุดมิใช่วัดที่ราคาซื้อขาย หากแต่อยู่ที่การอาศัยเป็นเครื่องเชื่อมโยงจิตใจเข้าสู่ธรรม เพราะการได้อาศัยธรรมะ คนเราจึงได้แบบแผนในการฝึกฝนตน เพื่อให้ได้ “ตนที่ฝึกดีแล้ว” เป็นที่พึ่งแก่ตัวเราเอง

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พระ