เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ดูทั้งหมด

อนุพงษ์ ถกบิ๊กธุรกิจสื่อสาร แก้ปัญหาซ้ำรอยเพลิงไหม้สำเพ็ง

29 มิ.ย. 2565 | 11:26น.
พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา

พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา

“อนุพงษ์” รมว.มหาดไทย เรียก กฟน.-กสทช.-บิ๊กสื่อสาร ถกแก้ปัญหาซ้ำรอยเพลิงไหม้สำเพ็ง 1 ก.ค.นี้

วันที่ 29 มิถุนายน 2565 น.ส.นัทรียา ทวีวงศ์ กรรมการการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) เปิดเผยว่า จากเหตุเพลิงไหม้บริเวณสำเพ็ง เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา โดย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย มีความห่วงใยผู้ที่ได้รับผลกระทบ และได้นำข้อสั่งการ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหมในการเยียวยา ดูแลผู้ประสบภัยและแก้ปัญหาระยะยาว

โดยสั่งให้การไฟฟ้านครหลวงลงพื้นที่ตรวจสอบอย่างละเอียด พร้อมจ่ายเงินเยียวยาประชาชนเป็นการด่วน พร้อมทั้งนัดประชุมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

ได้แก่ กฟน. กสทช. ผู้ประกอบการสื่อสาร เพื่อบูรณาการการทำงานร่วมกัน และแก้ปัญหาในวันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 ทั้งเรื่องการช่วยเหลือ รับฟังสถานการณ์ แผนงาน และมาตรการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุขึ้นอีกในอนาคต เพื่อสร้างความมั่นใจให้ประชาชน