เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ตลาดงูบอลไพธอนโตไม่หยุดแพงสุดหลักล้าน ส่งขายอินเดีย เวียดนาม
Biz Movement ตลาดงูบอลไพธอนโตไม่หยุดแพงสุดหลักล้าน ส่งขายอินเดีย เวียดนาม
ธอส.อุ้มภาคอสังหาฯมองตลาดพ้นจุดต่ำสุด ‘ลดค่าโอน-จดจำนอง’ หนุน
Finance ธอส.อุ้มภาคอสังหาฯมองตลาดพ้นจุดต่ำสุด ‘ลดค่าโอน-จดจำนอง’ หนุน
TG x Bath & Bloom ชวนสูด ‘กลิ่นไทย’ บนเครื่องบิน
Business TG x Bath & Bloom ชวนสูด ‘กลิ่นไทย’ บนเครื่องบิน
ไพรเวตเจ็ต ตั้งเข็ม มุ่ง ‘เวียดนาม’ รับดีมานด์พุ่ง
Business ไพรเวตเจ็ต ตั้งเข็ม มุ่ง ‘เวียดนาม’ รับดีมานด์พุ่ง
ขับเคลื่อนท่องเที่ยวคุณภาพ ต้องไม่ใช่แค่นโยบาย…รัฐต้องลงทุน “อินฟราสตรักเจอร์” หนุน
Columns ขับเคลื่อนท่องเที่ยวคุณภาพ ต้องไม่ใช่แค่นโยบาย…รัฐต้องลงทุน “อินฟราสตรักเจอร์” หนุน
50 ปี ‘วงษ์สยามก่อสร้าง’ มือหนึ่งประมูลงานราชการ
50th Impact 50 ปี ‘วงษ์สยามก่อสร้าง’ มือหนึ่งประมูลงานราชการ
เอกนิติ มองย้อน 30 ปีเศรษฐกิจไทย จับตาเงินเฟ้อ-ดุลบัญชีเดินสะพัด เร่งเครื่องยนต์ลงทุน
Finance เอกนิติ มองย้อน 30 ปีเศรษฐกิจไทย จับตาเงินเฟ้อ-ดุลบัญชีเดินสะพัด เร่งเครื่องยนต์ลงทุน
ทุกภาคส่วนร่วมตักบาตรทางเรือ “สายน้ำแห่งชีวิต ใต้ร่มพระบารมี สืบสานวิถีรัตนโกสินทร์”
News ทุกภาคส่วนร่วมตักบาตรทางเรือ “สายน้ำแห่งชีวิต ใต้ร่มพระบารมี สืบสานวิถีรัตนโกสินทร์”
รัฐบาล เล็ง “ยุบหน่วยงาน ซ้ำซ้อน” ธนาคารที่ดิน ก.ย.นี้ ต่อด้วย ป.ย.ป. – 5 องค์การมหาชน
Politics รัฐบาล เล็ง “ยุบหน่วยงาน ซ้ำซ้อน” ธนาคารที่ดิน ก.ย.นี้ ต่อด้วย ป.ย.ป. – 5 องค์การมหาชน
จีนสั่งปรับ Trip.com กว่า 770 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ข้อหาผูกขาดตลาดจองโรงแรม
World จีนสั่งปรับ Trip.com กว่า 770 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ข้อหาผูกขาดตลาดจองโรงแรม
ดูทั้งหมด

“มิชลิน” คลอดยางใหม่ออกแบบพิเศษสำหรับเมอร์เซเดส-เอเอ็มจี วัน

22 ก.ค. 2565 | 07:28น.

“มิชลิน” อวดโฉม “ไพลอต สปอร์ต คัพ2 อาร์’ ออกแบบพิเศษสำหรับ ‘เมอร์เซเดส-เอเอ็มจี วัน’ ไฮเปอร์คาร์สุดหรูรุ่นล่าสุด

วันที่ 22 กรกฎาคม 2565 นายแบร์ทรันด์ เฟรงเคล ผู้จัดการฝ่ายพัฒนายางมาตรฐานติดรถกลุ่มยางซูเปอร์สปอร์ต เปิดเผยว่า มิชลินและเมอร์เซเดส-เอเอ็มจี สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของความร่วมมือระหว่างกัน โดยมิชลินเป็นผู้ออกแบบยางรุ่นพิเศษสำหรับรถเมอร์เซเดส-เอเอ็มจี วัน เพื่อสมรรถนะของไฮเปอร์คาร์รุ่นล่าสุด

ทั้งนี้ ยางมิชลิน ไพลอต สปอร์ต คัพ2 อาร์ พัฒนาขึ้นเพื่อให้มีสมรรถนะเหนือระดับทั้งบนถนนและสนามแข่ง โดยสมรรถนะของยางไม่เพียงเป็นเรื่องจำเป็นสำหรับรถยนต์สมรรถนะสูงรุ่นนี้ แต่ยังส่งผลต่อความปลอดภัย ตลอดจนความแม่นยำและความเพลิดเพลินขณะขับขี่ อีกทั้งยังต้องมีคุณสมบัติช่วยส่งเสริมให้รถยนต์รุ่นนี้มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นเฉพาะตัว นอกจากนี้ ผู้ขับขี่ที่ชอบประลองความเร็วบนสนามแข่งยังสามารถเลือกใช้ยางประเภทสลิก (ยางเกลี้ยงไม่มีดอกยาง) ที่ออกแบบมาเพื่อการใช้งานบนสนามแข่งโดยเฉพาะ

มิชลิน ไพลอต สปอร์ต คัพ2 อาร์ แก้มยางใช้เฉดสีดำที่ตัดกัน ระบุชื่อ Mercedes-AMG ONE และตราสัญลักษณ์ MO1 ซึ่งหมายถึงยางที่รังสรรค์ขึ้นเป็นพิเศษสำหรับรถยนต์ “เมอร์เซเดส-เอเอ็มจี” รุ่นนี้มาพร้อมพัฒนาการทางเทคโนโลยีล่าสุดจากมิชลิน ได้แก่ เข็มขัดรัดหน้ายางแบบไฮบริดที่ทำจากอะรามิด ผสมไนลอน ซึ่งช่วยถ่ายทอดกำลังขับเคลื่อนลงสู่พื้นถนนได้สูงสุดอย่างเต็มประสิทธิภาพ โครงสร้างยางช่วยเสริมศักยภาพให้ยางสามารถตอบสนองต่อการบังคับเลี้ยวได้ดีขึ้น และมอบประสบการณ์การขับขี่สไตล์สปอร์ตที่เร้าใจยิ่งขึ้น

ไหล่ยางด้านนอกเสริมเนื้อยางพิเศษที่ให้ความทนทานสูงต่อการเสียดสี เพื่อรองรับการแข่งขันระยะยาวบนสนามแข่งได้สูงสุด เทคโนโลยีเนื้อยางสองสูตรในหนึ่งเดียว โดยไหล่ยางด้านนอกใช้เนื้อยางที่ให้สมรรถนะการยึดเกาะสูงสุดบนถนนแห้งเมื่อต้องเข้าโค้งในระยะกระชั้นชิด ขณะที่ไหล่ยางด้านในใช้เนื้อยางประเภทอีลาสโตเมอร์ที่ให้ความแข็งแกร่งมากขึ้น เพื่อตอบโจทย์ความต้องการในเรื่องความแม่นยำขณะขับขี่ทั้งบนถนนและสนามแข่ง

“มิชลิน ไพลอต สปอร์ต คัพ2 อาร์’ สะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นไว้วางใจและอีกก้าวของความร่วมมือในฐานะพันธมิตรระหว่างมิชลิน และเมอร์เซเดส-เอเอ็มจี ยางรุ่นนี้จะติดตั้งมาพร้อมรถ “เมอร์เซเดส-เอเอ็มจี วัน” ซึ่งผลิตออาทั้งกมสิ้นเพียง 275 คัน โดยยางทั้งหมดจากโรงงานจะผลิตที่เมืองแกลร์มง-แฟร็อง ประเทศฝรั่งเศส”

ยางมิชลิน ไพลอต สปอร์ต คัพ2 อาร์ มีวางจำหน่าย 2 ขนาด ได้แก่ ขนาด 285/35 ZR 19 (103Y) XL

ขนาด 335/30 ZR 20 (108Y) XL ส่วนยาง “มิชลิน ไพลอต สปอร์ต” แบบสลิก มีวางจำหน่าย 2 ขนาด ได้แก่ ยางล้อหน้า : 27/68 19 Pilot Sport (ขนาด 285/35ZR 19) และยางล้อหลัง : 37/71 20 Pilot Sport (ขนาด 335/30 ZR20)