เปิดตัว Samsung Galaxy Z Flip5 Retro แรงบันดาลใจจากมือถือฝาพับ

Samsung Galaxy Z Flip5 Retro

Samsung เปิดตัว Galaxy Z Flip5 Retro มือถือจอพับได้รุ่นพิเศษ ที่ยกแรงบันดาลใจจากมือถือฝาพับและการพัฒนานวัตกรรมตลอด 20 ปีของแบรนด์ วางขายจำกัดเฉพาะในต่างประเทศเท่านั้น

วันที่ 30 ตุลาคม 2566 ซัมซุง (Samsung) ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ เปิดตัว Samsung Galaxy Z Flip5 Retro มือถือสมาร์ทโฟนรุ่นพิเศษที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องราวของนวัตกรรมและเทคโนโลยีของมือถือซัมซุง นับตั้งแต่การเปิดตัว SGH-E700 มือถือฝาพับรุ่นแรกที่มีเสาอากาศภายในตัวเครื่อง เมื่อปี 2546 และนับเป็นรุ่นมือถือที่ยกระดับการพัฒนาสมาร์ทโฟนของซัมซุง

สำหรับการออกแบบของ Galaxy Z Flip5 Retro ยกดีไซน์ที่เป็นจุดเด่นในมือถือ SGH-E700 ทั้งสีของตัวเครื่องที่เป็นสีฟ้าครามและสีเงิน การออกแบบกราฟิกและแอนิเมชั่นต่าง ๆ ที่ให้ความรู้สึกย้อนกลับไปยังยุค 2000s

Samsung Galaxy Z Flip5 Retro มาพร้อมแพ็กเกจพิเศษ ประกอบด้วย การ์ด Flipsuit 3 แบบ ซึ่งเป็นลายโลโก้ของ Samsung ในแต่ละยุค พร้อมด้วยเคสแบบ Flipsuit และการ์ดสะสมที่สลักหมายเลข Serial Number ไว้โดยเฉพาะ

โดย Galaxy Z Flip5 Retro จะวางขายจำนวนจำกัด โดยจำหน่ายที่ประเทศเกาหลี, สหราชอาณาจักร, เยอรมนี, สเปน และออสเตรเลีย ตั้งแต่ 1 พฤศจิกายน (ตามเวลาท้องถิ่น) และจำหน่ายที่ประเทศฝรั่งเศส ตั้งแต่ 2 พฤศจิกายน (ตามเวลาท้องถิ่น) ที่เว็บไซต์ Samsung.com.

ทั้งนี้ Samsung ยังเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมมือถือที่ก้าวข้ามกรอบของโทรศัพท์มือถือในยุคนั้น เช่น มือถือรุ่น SPH-M2500 มือถือพร้อมเครื่องเล่น MP3, มือถือรุ่น SPH-WP10 มือถือแบบนาฬิกา, มือถือ SCH-M220 มือถือดูทีวีได้ และมือถือ SCH-V200 มือถือพร้อมกล้องถ่ายรูป