สระบุรีตรวจเชิงรุกพนักงาน CPF แก่งคอย ครึ่งทางพบติดโควิดแล้ว 391 ราย

สระบุรีลุยตรวจเชิงรุก พนักงานโรงงานแปรรูปเนื้อไก่ CPF แก่งคอย สระบุรี ครึ่งทางพบติดโควิดแล้ว 391 ราย

วันที่ 30 พฤษภาคม 2564 รายงานข่าวจากจังหวัดสระบุรี แจ้งว่า กรณี การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID – 19) ภายในโรงงานแปรรูปเนื้อไก่สระบุรี ของบริษัท ซีพีเอฟ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)ข้อมูล ณ วันที่ 30 พฤษภาคม 2564 เวลา 13.30 น. ทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสระบุรี ดำเนินการตรวจคันหาผู้ป่วยเชิงรุกพนักงานโรงงานแปรรูปเนื้อไก่สระบุรี ซึ่งมีพนักงานรวมทั้งสิ้น 5,862 คน 

 

ปัจจุบันดำเนินการตรวจเชิงรุกแล้วจำนวน 3,400 คน ทราบผลการตรวจแล้ว จำนวน 2,299 คน พบผู้ติดเชื้อจำนวน 391 คน ในจำนวนนี้เป็นชาวกัมพูชาจำนวน 240 คน เป็นเพศชาย จำนวน 129 คน เพศหญิง จำนวน 111 คน ชาวไทย จำนวน 151 คน เป็นเพศชาย จำนวน 37 คน เพศหญิง จำนวน 114 คน

 “ซีพีเอฟ” หยุดโรงงานไก่ สระบุรี 5 วัน เร่งตรวจเชิงรุกพนักงาน 5,800 คน
สั่งปิดโรงเชือดไก่ “ซีพีเอฟ” แก่งคอย พบติดโควิด 245 ราย จ่อตั้งรพ.สนาม

ทั้งนี้พนักงานที่พบคิดโควิดทั้งหมดอาศัยอยู่ในจังหวัดสระบุรี จำนวน 349 คน แบ่งเป็นชาวกัมพูชา จำนวน 240 คน ชาวไทย 109 คน โดยคนไทย 42 คนจะเดินทางไป-กลับบ้านในต่างจังหวัด 

ผู้ที่ตรวจพบเชื้อดังกล่าว ได้นำตัวเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลในพื้นที่ จังหวัดสระบุรี ได้แก่ 1.โรงพยาบาลสนาม ณ ค่ายลูกเสือเจ็ดคต – โป่งก้อนเส้า อำเภอแก่งคอย 2. โรงพยาบาลของรัฐในจังหวัดสระบุรี

มาตรการดำเนินการที่ดำเนินการแล้ว ได้ตรวจหาเชื้อในพนักงานทั้งหมดทั้งในโรงงาน และนอกโรงงานโดยให้พนักงานไปตรวจเองที่โรงพยาบาลใกล้บ้าน คาดว่าจะแล้วเสร็จในวันนี้ ดำเนินการประสานงานระหว่างจังหวัดเฝ้าระวังกลุ่มพนักงานที่อยู่ต่างจังหวัดเพื่อติดตามผู้สัมผัสเสี่ยงใกล้ชิดเพื่อเฝ้าระวังอาการตรวจหาเชื้อ และกักกันตัวที่บ้าน รวมทั้งให้สาธารณสุขอำเภอ ติดตาม ดูแล พนักงานอาศัยอยู่ในพื้นที่อย่างใกล้ชิด 


ส่วนการดำเนินการของโรงงานแปรรูปเนื้อไก่สระบุรี (บริษัท ซีพีเอฟ ประเทศไทยจำกัด มหาชน)

ได้เตรียมการจัดตั้งโรงพยาบาลสนามในพื้นที่ของบริษัทฯ โดยคาดว่าจะสามารถรองรับผู้ติดเชื้อได้ 400 คน และขณะนี้ได้ปิดโรงานชั่วคราวเพื่อทำความสะอาด ตั้งแต่วันที่ 30 พฤษภาคม 2564 เป็นต้นไป

มาตรการที่ต้องดำเนินการต่อโดยได้ขอให้พนักงานที่มีความเสี่ยงที่ยังไม่ได้ตรวจหาเชื้อให้ไปรับการตรวจที่โรงพยาบาลใกล้บ้าน รวมถึงครอบครัวหรือผู้ใกล้ชิดผู้ติดเชื้อ ให้แยกกักตัวเอง สังเกตอาการ

หากมีอาการ ไข้ ไอ มีน้ำมูก เจ็บคอ คอแห้ง จมูกไม่ได้กลิ่น ลิ้นไม่รับรส ตาแดง ผื่นขึ้น ถ่ายเหลว ขอให้ไปตรวจหาเชื้อโดยด่วนที่โรงพยาบาลใกล้บ้าน มาตรการป้องกันโรคสำหรับประชาชนขอให้เข้มงวดในการรักษามาตรการการป้องกันโรค สวมหน้ากาก ล้างมือ เว้นระยะห่าง งดเดินทางไปในสถานที่แออัดและการรวมกลุ่มหนาแน่น

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ