#ตากใบ ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ ชาวเน็ตสะท้อนปัญหาเหตุระเบิดเมื่อคืนนี้

ตากใบ ขว้างระเบิด

ชาวเน็ต แห่ติดแฮชแท็ก #ตากใบ สะท้อนปัญหาเหตุคนร้ายก่อการร้าย ขว้างระเบิด เมื่อค่ำวานนี้ (25 พ.ค.) พบเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย

วันที่ 26 พฤษภาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (25 พ.ค.) เวลาประมาณ 21.30 น. เกิดเหตุคนร้ายขว้างระเบิดและปะทะกันกับเจ้าหน้าที่ บริเวณท่าเทียบเรือรัชดา ซึ่งเป็นที่ตั้งของตำรวจน้ำตากใบ และอีกจุดใกล้กัน คือ บริเวณด่านศุลกากรเก่า ซึ่งปัจจุบันเป็นที่ตั้งของหน่วยทหาร เขตเทศบาลเมืองตากใบ จ.นราธิวาส ชายแดนไทย-มาเลเซีย

โดยรายงานจากในพื้นที่ ระบุว่า มีเสียงดังต่อเนื่อง ทั้งเสียงปืน และเสียงระเบิด จุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นตลาดที่มีการค้าขาย ชาวบ้านที่ออกมานั่งรับประทานอาหาร ต่างพากันหมอบ และเข้าไปหลบในจุดที่ปลอดภัย

ต่อมา เวลา 22.17 น. ยังมีเสียงดังเกิดขึ้นต่อเนื่อง โดยชาวบ้านทางฝั่งมาเลเซีย ได้ถ่ายภาพขณะเกิดเพลิงไหม้ ระเบิด และการปะทะกันในฝั่งไทยขณะที่รายงานอย่างเป็นทางการ ระบุว่า เมื่อเวลา 21.20 น. วันที่ 25 พฤษภาคม 2565 คนร้าย จำนวน 6 คน ขว้างระเบิดแสวงเครื่อง ชนิดขว้าง และใช้อาวุธปืนสงครามยิงใส่สถานีตำรวจน้ำตากใบ เบื้องต้นมีเจ้าหน้าที่บาดเจ็บจำนวน 3 นาย

นอกจากนี้ ในโลกโซเชียลโดยเฉพาะทวิตเตอร์ยังมีการแสดงความคิดเห็นผ่านแฮชแท็ก #ตากใบ โดยส่วนใหญ่ได้สะท้อนปัญหาในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ ที่ยังคงเกิดความไม่สงบ ซึ่งบางความเห็นยังเล่าว่า ได้ยินข่าวกราดยิงในภาคใต้ตั้งแต่เด็กจนโต อีกยังเรียกร้องให้รัฐบาลออกมาดำเนินการแก้ไขและเล็งเห็นถึงความสำคัญมากขึ้น

ตากใบ

ตากใบ ระเบิด


ตากใบ ระเบิด ตากใบ ระเบิด ตากใบ ระเบิด

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ