มูจิ เล็งขยายโซนสินค้าราคาต่ำกว่า 300 บาทเพิ่ม

มูจิ

มูจิ เล็งขยายโซนสินค้าราคาต่ำกว่า 300 บาท ย้ำความมั่นใจเงินเฟ้อพุ่งไม่กระทบ

วันที่ 2 สิงหาคม 2566 นายมาซาชิ โอกะ ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายจัดซื้อ บริษัท มูจิ รีเทล (ประเทศไทย) กล่าวว่า ขณะนี้สัดส่วนของสินค้าราคาต่ำกว่า 300 บาท มีจำนวนมากถึง 1,500 รายการ หรือคิดเป็น 53% ของจำนวนสินค้าทั้งหมดกว่า 3,000 รายการที่มีจำหน่ายในประเทศไทย

พร้อมรับมือสถานการณ์เงินเฟ้อที่กระทบสินค้าพื้นฐานในชีวิตประจำวัน โดยเดินหน้าปรับปรุงการพัฒนาสินค้าผ่านการเลือกสรรวัสดุ และปรับปรุงกระบวนการผลิตให้มีประสิทธิภาพ รวมถึงทำบรรจุภัณฑ์ให้ง่าย ไม่ซับซ้อน

“การที่สินค้าราคาต่ำกว่า 300 บาท มีจำนวนมากถึงเกือบ 1,500 รายการ เป็นการตอกย้ำถึงแนวคิดด้านราคาที่เหมาะสมและเข้าถึงได้ง่ายขึ้น และจากนี้ MUJI จะยังคงตอกย้ำแนวคิด MUJI เติมเต็มทุกความต้องการที่จำเป็นในชีวิตประจำวัน ด้วยสินค้าคุณภาพ ราคาเข้าถึง ต่อไป”

สำหรับกลุ่มสินค้าราคาต่ำกว่า 300 บาท นี้ครอบคลุมในทุกหมวดหมู่สินค้า โดยเฉพาะสินค้าหมวด MUJI Food และ Coffee Corner ซึ่งเป็นสินค้าราคาต่ำกว่า 300 บาททั้งหมด รองลงมาเป็นหมวดเครื่องเขียนและอุปกรณ์สำนักงาน มีมากถึง 82% หมวดเครื่องครัวมี 70% หมวด Health & Beauty เครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์สุขภาพและความงามมี 65% กลุ่มเสื้อยืด ถุงเท้า ชุดชั้นในและชุดนอน มี 40% หมวดเครื่องนอน มี 22% ส่วนอุปกรณ์จัดระเบียบห้อง มี 8%

มูจิ

โดยสินค้ากลุ่มราคาต่ำกว่า 300 บาท ที่ได้รับความนิยมจากผู้บริโภค อาทิ กระเป๋าปอกระเจา เริ่มต้นที่ 59 บาท อุปกรณ์ทำความสะอาด 190 บาท ที่ดัดขนตาแบบพกพา 150 บาท สำลีฝ้ายออร์แกนิก 99 บาท ถุงเท้า 119 บาท ขนมบามคูเฮน  69 บาท และขวดน้ำพลาสติกไททัน 190 บาท และอื่น ๆ

นอกจากนี้นายมาซาชิ ยังเปิดเผยว่า ในอนาคต MUJI มีแผนที่จะขยายโซนที่มีสินค้าต่ำกว่า 300 บาท ภายในร้าน ด้วยการรวบรวมจากทุกกลุ่มสินค้ามาอยู่ในที่เดียวกัน เพื่อความสะดวกของลูกค้าในการช็อปปิ้งมากขึ้น

“สินค้ากลุ่มนี้เพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคที่ต้องการสินค้าคุณภาพ ใช้งานคุ้มค่า ในราคาที่เข้าถึงได้ และสามารถกลับมาซื้อซ้ำได้อีก ตามพันธกิจของ MUJI ที่มุ่งนำเสนอสินค้าและบริการที่จำเป็นในชีวิตประจำวัน พร้อมด้วยคุณภาพ คุณค่าทางจริยธรรม ในราคาที่เหมาะสมและเข้าถึงได้ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งที่ขาดไม่ได้ในทุกวันของผู้คน”