เซ็นทรัลฯ จับมือ มูจิ เปิดสาขาใหม่แห่งแรกในภาคใต้ ที่ เซ็นทรัล หาดใหญ่

มูจิ หาดใหญ่

เซ็นทรัล หาดใหญ่ ย้ำ Lifestyle destination เมืองเศรษฐกิจอันดับ 1 ของภาคใต้ จับมือ มูจิ (MUJI) แบรนด์ไลฟ์สไตล์สัญชาติญี่ปุ่น ประเดิมเปิดสาขาใหม่ล่าสุดแห่งแรกในภาคใต้ และนับเป็นสาขาที่ 35 ในประเทศไทย เพื่อรองรับความต้องการของนักช็อปทั้งในอำเภอหาดใหญ่ ตัวเมืองจังหวัดสงขลา และจังหวัดใกล้เคียง

วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2567 ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า จังหวัดสงขลามีขนาดเศรษฐกิจใหญ่ที่สุดในภาคใต้ โดยสถิติล่าสุดระบุว่า มูลค่าผลิตภัณฑ์มวลรวมจังหวัด หรือ GPP คิดเป็น 243 ล้านบาท รายได้ต่อหัวของจังหวัดประมาณ 145,000 บาท/คน/ปี (จากประชากรปัจจุบัน 1.43 ล้านคน) ถือเป็นเมืองเศรษฐกิจอันดับ 14 ของประเทศและเป็นอันดับ 1 ของภาคใต้

รวมถึงยังมีการค้าชายแดนไทย-มาเลเซียในสัดส่วนสูงที่สุดของประเทศ เปรียบเสมือนศูนย์กลางทางเศรษฐกิจของภาคใต้ โดยการเปิด MUJI แห่งแรกในภาคใต้ที่เซ็นทรัล หาดใหญ่ในครั้งนี้ เป็นการตอกย้ำศักยภาพของเซ็นทรัล หาดใหญ่ในการเป็นแลนด์มาร์คสำคัญสำหรับนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศ โดยเฉพาะประเทศเพื่อนบ้านอย่างมาเลเซีย

สำหรับ MUJI เซ็นทรัล หาดใหญ่ จะออกแบบและตกแต่งภายใต้แนวคิดดั้งเดิมของ MUJI คือ เรียบง่าย เป็นธรรมชาติ ผสมผสานกลิ่นอายของวัฒนธรรมญี่ปุ่นด้วยบรรยากาศที่ทำให้รู้สึกอบอุ่น แบ่งสัดส่วนของประเภทสินค้าอย่างเป็นระเบียบ และครบครันไปด้วยสินค้า MUJI มากมายให้เลือกสรรกว่า 3,000 รายการ ซึ่งจะมีทั้งโซนเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย โซนเครื่องใช้ในบ้านและเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน

มูจิ

ขณะเดียวกัน ยังมีโซนอุปกรณ์เครื่องเขียนและสำนักงาน ตอบโจทย์นักเรียน นักศึกษา และพนักงานออฟฟิศ ราคาเริ่มต้นหลักสิบ และเอาใจคนรักการท่องเที่ยวกับ MUJI to GO อุปกรณ์สำหรับการเดินทาง รวบรวมอุปกรณ์จำเป็น ที่มอบความสะดวกสบายให้กับการเดินทางในทุก ๆ รูปแบบ

นอกจากนี้ ยังมีโซน Health & Beauty ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้า ผิวกาย และเส้นผม รวมไปถึงอุปกรณ์แต่งหน้า, เครื่องสำอาง และเครื่องหอมอโรม่าหลากหลายกลิ่น ที่โดดเด่นด้วยส่วนผสมที่สกัดจากธรรมชาติ และปราศจากสารเคมี

พร้อมกันนี้ ยังมี โซนขนมและอาหารสำเร็จรูปจาก MUJI แบบจัดเต็ม เช่น เค้กบามคูเฮน, ช็อกโกแลตเคลือบสตรอว์เบอรี่, ขนมปังโดรายากิ, ปลาแฮร์ริงอบแห้ง และขนมญี่ปุ่นรสชาติอร่อยอีกมากมาย

มูจิ

โดยไฮไลต์สำคัญที่พลาดไม่ได้ กับ MUJI Coffee Corner บริการเครื่องดื่มกาแฟและอีกมากมาย เริ่มต้นเพียง 60 บาท พร้อมเสิร์ฟขนมเค้กและของหวานสไตล์ญี่ปุ่น เริ่มต้น 49 บาท เช่น พุดดิ้งรสนม (ราคา 49 บาท), มินิ ทีรามิสุ (ราคา 69 บาท), ขนมฟุวะ ฟุวะ (ราคา 69 บาท), มินิ ชีสเค้ก (ราคา 69 บาท) และอีกมากมาย พร้อมกันนี้ ยังมีจำหน่ายไอศกรีมแบบถ้วย 9 รสชาติ ราคา 49 บาท ให้ชาวหาดใหญ่ได้สัมผัสรสชาติความอร่อยอย่างจุใจ

นอกจาก MUJI แล้ว ภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัล หาดใหญ่ ยังพร้อมเติมเต็มประสบการณ์การใช้ชีวิตด้วยพันธมิตรร้านค้าและแบรนด์ชั้นนำ ที่ยกทัพมามอบประสบการณ์การช็อปปิ้งหลากหลายครบทุกมิติ อาทิ MLB, GENTLE WOMAN, CHARLES & KEITH, LYN, LEVI’S, MC JEANS, YUEDPAO, ADIDAS ORIGINAL, THE NORTH FACE, CROCS และ