สะพัด! ทีมสนธิญาณ-อดีตผู้ประกาศเนชั่น ตบเท้าลงช่องย่านวิภาวดี

TOP TV1

ข่าวสะพัดโลกออนไลน์! ทีมสนธิญาณ-อดีตผู้ประกาศเนชั่น เตรียมตบเท้าเข้าทำงานช่องย่านวิภาวดี 

วันที่ 11 มกราคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานกรณี นายสนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม ผู้ก่อตั้งสถาบันทิศทางไทย นำทีมอดีตผู้ประกาศชื่อดังจากช่องเนชั่น เช่น อัญชะลี ไพรีรัก, กนก รัตน์วงศ์สกุล, ธีระ ธัญไพบูลย์, อุบลวรรณ เถาว์น้อย, สันติสุข มะโรงศรี, สถาพร เกื้อกูล ฯลฯ ถ่ายรูปโปรโมต จนเกิดการคาดเดาไปต่าง ๆ นานาว่า ทีมดังกล่าวจะลงตัวที่ช่องใด

โดยก่อนหน้านั้นมีกระแสว่านายสนธิญาณกำลังเจรจากับช่องนิวส์ทีวี แต่สุดท้ายเมื่อมีผังรายการออกมาก็ไม่ปรากฏชื่อผู้ประกาศข่าวเหล่านี้ในผังแต่อย่างใด ก่อนที่นายสนธิญาณจะประกาศทำช่อง TOP TV ซึ่งยังไม่ชัดเจนว่าเป็นรายการทางโซเชียลหรือทีวี

กระทั่งวันเสาร์ที่ผ่านมา เพจเฟซบุ๊ก Top News ได้โพสต์ประกาศรับสมัครพนักงานถึง 74 ตำแหน่ง เน้นผู้ที่มีอุดมการณ์ รักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ยึดมั่นในอุดมการณ์ของการทำข่าว ไม่หวั่นเกรงที่จะนำเสนอความจริง ตำแหน่งที่เปิดรับสมัคร เช่น รีไรท์เตอร์ข่าวการเมือง, ผู้สื่อข่าวการเมือง, รีไรท์เตอร์ข่าวอาชญากรรม, ผู้สื่อข่าวอาชญากรรม, บรรณาธิการข่าวสดสถานการณ์, บรรณาธิการข่าวเศรษฐกิจ, โคโปรดิวเซอร์, เจ้าหน้าที่ตัดต่อข่าว ฯลฯ

ขณะที่รายการ “ลายกนกไทย” ซึ่งมี “กนก” เป็นผู้ดำเนินรายการ ได้ประกาศรับสมัครผู้ดำเนินรายการหญิงเข้ามาร่วมสีสัน เน้นผู้ที่สนใจเรื่องราวเกี่ยวกับ สังคม สถานที่ท่องเที่ยว ประวัติศาสตร์ รักใน
ชาติ ศาสน์ และ สถาบันพระมหากษัตริย์

โดยมุมล่างของกราฟฟิกรับสมัคร มีโลโก้ TOP NEWS ปรากฏอยู่ คาดว่าเป็นรายการใหม่ภายใต้ปีกของนายสนธิญาณ

ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก “เขวี้ยงรีโมท” ระบุว่า นายใหญ่ของ “ช่องวิภาวดีขาเข้า” เปิดพื้นที่ให้ “ก๊วนข่าวอดีตค่ายบางนา” ร่วมงานกับสถานี สร้างความหนักใจให้กับทีมเก่า ซึ่งที่ผ่านมาทำงานจนได้รับการยอมรับว่าเป็น “สื่อน้ำดี”

เพจฯ ที่รายงานข่าวของคนในแวดวงทีวี ยังอ้างข้อมูลจากแหล่งข่าวในช่องดังกล่าวว่า จะไม่มีการ “รวมทีม” แต่ก็ไม่มีใครการันตีว่าจะไม่ “กลืนทีม” เพราะ “ก๊วนใหม่” เล่นเปิดรับสมัครงานในอัตรา 1 สถานี ไม่ใช่แค่ 1 รายการ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทีมอดีตพิธีกรเนชั่น โดยนายสนธิญาณ ได้มีการเจรจากับผู้ใหญ่และนายทุนเจ้าของช่องทีวีดิจิทัล ดังกล่าว ไปแล้ว โดยมีนักธุรกิจที่เป็นพันธมิตรกับผู้บริหารช่องดังกล่าว ร่วมเจรจา

ซุปเปอร์ดีล สะเทือนวิภาวดี
.
สงสัยว่าได้ฤกษ์ที่ต้องเขียนถึงเสียแล้ว เพราะตลอดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา…


โพสต์โดย เขวี้ยงรีโมท เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 10 มกราคม 2021