แม็กกี้ จับมือ เบทาโกร ส่งเมนูสตรีทฟู้ดป้อนโลตัส

แม็กกี้ ซอสปรุงรส  ผนึก เบทาโกร บุกตลาดอาหารพร้อมทาน พร้อมวางกลยุทธ์สร้างแบรนด์ร่วมกัน (Co-Branding) ชูคอนเซ็ปต์ เมนู Street Food พร้อมทานวางขายโลตัส หวังขยายฐานลูกค้าใหม่

วันที่ 25 สิงหาคม 2564 นางสาวเครือวัลย์ วรุณไพจิตร ผู้อำนวยการบริหารหน่วยธุรกิจผลิตภัณฑ์อาหาร และ เนสท์เล่ โพรเฟชชันนัล ประจำภูมิภาคอินโดไชน่า กล่าวว่า ภาพรวมตลาดอาหารพร้อมทานจากปี 2563 มีมูลค่ากว่า 21 ล้านบาท คิดเป็นอัตราการเติบโตกว่า 11% เมื่อเทียบกับปีก่อน ซึ่งนับว่าเติบโตสูงกว่าตลาดรวม จากปัจจัยหลัก ที่มาจากสถานการณ์ปัจจุบัน ที่ส่งผลให้ไลฟ์สไตล์การทานอาหารของผู้บริโภคเปลี่ยนไป ประกอบกับความหลากหลายและแปลกใหม่ของสินค้า และคาดการณ์ว่า ในปี 2564 ตลาดอาหารพร้อมทานจะเติบโตอย่างต่อเนื่องและมีมูลค่าการตลาดสูงถึง 23 ล้านบาท

จากปัจจัยดังกล่าว “แม็กกี้” จึงเล็งเห็นศักยภาพในการเติบโต โดยเฉพาะในช่องทางโมเดิร์นเทรด ในฐานะซอสปรุงรสที่อยู่คู่คนไทยมายาวนาน วันนี้แม็กกี้ จะไม่ได้จำกัดพื้นที่อยู่แต่ในครัวอีกต่อไป จึงได้ปรับกลยุทธ์เข้าหาผู้บริโภคมากขึ้น และมุ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารในรูปแบบที่หลากหลาย 

ล่าสุดจึงได้จับมือกับเบทาโกร นำเอาจุดแข็งของทั้ง 2 แบรนด์ในเรื่องซอสปรุงรสที่มีรสชาติและกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ และการคัดเลือกวัตถุดิบมาสร้างสรรค์เป็นผลิตภัณฑ์อาหารพร้อมรับประทาน ซึ่งจะมาในรูปแบบอาหารแช่เย็นและแช่แข็ง เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคทั้งในแง่ของความสะดวกในการรับประทาน 

สำหรับกลยุทธ์การสร้างแบรนด์ร่วมกัน (Co-Branding) ในครั้งนี้ ระหว่างแม็กกี้และเบทาโกร ภายใต้คอนเซปท์ “เมนู Street Food สูตรเด็ดท้าให้ลอง” นับเป็นการผนึกกำลังและความเชี่ยวชาญของทั้งสองแบรนด์ เพื่อยกระดับมาตรฐานอาหารพร้อมทาน และนำเสนอเมนูสตรีทฟู้ด  3 เมนู ได้แก่ ข้าวหมูทอดนัว ข้าวหน้าไก่คลุกเห็ดหอม ข้าวขาหมูตุ๋นโกโก้ และ ขาหมูตุ๋นโกโก้ (กับข้าว) ราคาเริ่มต้น 45 บาท อีกทั้งยังมีบริการอุ่นร้อนที่โลตัสทุกสาขา หรือนำกลับไปรับประทานที่บ้านได้ตามความสะดวกของผู้บริโภค โดยเชื่อว่าช่องทางโมเดิร์นเทรด จะทำให้ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงได้ง่าย และสามารถสร้างโอกาสทางการตลาดในการขยายฐานลูกค้าใหม่ๆได้เพิ่มขึ้น

ด้าน นายกฤษณะ วุฒิประเสริฐกุล รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สำนักการตลาด กลุ่มธุรกิจอาหาร เครือเบทาโกร กล่าวว่า เบทาโกร ในฐานะผู้ผลิตอาหารคุณภาพและความปลอดภัย ได้มองเห็นโอกาสในการขยายฐานลูกค้า ด้วยการต่อยอดความหลากหลายของผลิตภัณฑ์อาหารพร้อมทาน เพื่อนำเสนอทางเลือกตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคใหม่ที่ต้องการความสะดวก โดยเมนู Street Food  มาพร้อมกับวัตถุดิบที่คุณภาพดี ภายใต้กระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐานระดับสากลจากเบทาโกร ปรุงรสด้วยรสชาติเอกลักษณ์ ผสานกับแม็กกี้ จะสามารถตอบโจทย์ผู้บริโภคได้ โดยเฉพาะในสถานการณ์ปัจจุบัน