“เบนซ์” ทุบราคารถยนต์ไฟฟ้า EQS 7 แสนบาทเหลือขาย 7.2 ล้าน

BENZ EQS 500

เบนซ์ ประกาศปรับราคารถอีวี EQS 500 ลง 7 แสนบาท หวังขยายตลาดเปิดโอกาสให้ลูกค้าเข้าถึงได้มากขึ้น

วันที่ 21 มีนาคม 2566 นายมาร์ทิน ชเวงค์ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทได้ตัดสินใจปรับรถราคาจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้า 100% รุ่นประกอบในประเทศอย่าง EQS 500 จากเดิมจำหน่ายในราคา 7.9 ล้านบาท ลงเหลือ 7.2 ล้านบาท

มาร์ทิน ชเวงค์ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด

โดยการเปลี่ยนแปลงราคาครั้งนี้เป็นไปตามนโยบายของบริษัทที่ต้องการให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงรถยนต์ในกลุ่ม EQ ได้มากขึ้น แต่ทั้งนี้บริษัทได้ถอดการขยายวารันตีจาก 5 ปีไม่จำกัดระยะทาง และแพ็กเกจบริการหลังการขาย 8 ปี ออก

เหลือเพียงวารันตี 3 ปีไม่จำกัดระยะทาง และการรับประกันแบตเตอรี่ 8 ปี ที่ 250,000 กิโลเมตร

Advertisement

“ราคารถที่เราประกาศในวันนี้ถือเป็นราคาเดิม เพียงแค่เราต้องการขยายให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงรถ EQS ได้มากขึ้นหลังจากก่อนหน้านี้ได้ประกาศให้ดีลเลอร์ 32 แห่งสามารถขายรถ EQ ได้แล้ว ดังนั้น ราคาที่ 7.2 ล้าน ถือเป็นราคาเดิมและเราถอดวารันตีและเซอร์วิสแพ็กเก็จที่เพิ่มเข้าไปออกเท่านั้น และเชื่อว่าจะไม่กระทบต่อภาพลักษณ์เเบรนด์แต่อย่างใด”

BENZ EQS 500ก่อนหน้านี้นายชเวงค์ได้ประกาศว่าถึงปีนี้มั่นใจว่ายอดขายจะกลับมาเติบโตในระดับตัวเลขสองหลักได้อย่างแน่นอน และบริษัทได้เตรียมเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ถึง 8 รุ่น โดย 3 รุ่นจะเป็นรถยนต์ในกลุ่มไฟฟ้าหรือแบรนด์ EQ เริ่มจาก EQB 250 AMG รุ่นซีบียู ที่นำเข้ามาจากต่างประเทศทั้งคันก่อน ซึ่งจำหน่ายในราคา 3,020,000 บาท

เมอร์เซเดสเบนซ์ EQS 500 ขับสนุกจนลืมไปว่าใช้ไฟฟ้า

เมอร์เซเดสเบนซ์ เติมพอร์ต EV ในไทยอีก 3 รุ่นเคาะ EQB 3.02 ล้านบาท