เกินคาด ซูซูกิ JIMNY ยอดจอง 1,848 คัน โควตาแค่ 50 คันเท่านั้น

ซูซูกิ จิมนี่ (SUZUKI JIMNY)
ซูซูกิ จิมนี่ (SUZUKI JIMNY) ไอคอนนิก สไตลล์ออฟโรด ในงานมอเตอร์โชว์ 2023 

ค่ายซูซูกิประกาศยอดจองรถยนต์จากงานมอเตอร์โชว์ 2023 อย่างเป็นทางการ 3,887 คัน เผยยอดจอง JIMNY ทะลุ 1,848 คัน วันที่ 5 เม.ย.นี้ จับสลากโควตารถมีแค่ 50 คัน พร้อมส่งมอบมิถุนายนนี้

วันที่ 3 เมษายน 2566 ผู้สื่อข่าว “ประชาชาติธุรกิจ” รายงานว่า หลังจากค่ายซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศยอดจองรถยนต์ซูซูกิจากงานมอเตอร์โชว์ 2023 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 20 มี.ค.-2 เม.ย.ที่ผ่านมา ปรากฏว่ามียอดจองทั้งสิ้น 3,887 คัน แบ่งเป็น

  • สวิฟท์ จำนวน 926 คัน
  • เซียส จำนวน 114 คัน
  • เซเลริโอ้ จำนวน 310 คัน
  • เออร์ติก้า จำนวน 113 คัน
  • เอ็กซ์แอล-7 จำนวน 254 คัน
  • แคร์รี่ 332 คัน

ซูซูกิส่วนรถยนต์ไอคอนิกสไตล์ออฟโรด อย่าง SUZUKI JIMNY ที่ได้รับโควตาให้นำเข้าจากบริษัทแม่แค่ 50 คันปรากฏว่ามียอดจองสิทธิเข้ามาถึง 1,848 คัน

ก่อนหน้านี้ นายวัลลภ ตรีฤกษ์งาม รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ซูซูกิพร้อมส่งมอบรถยนต์ JIMNY ได้ในเดือนมิถุนายนนี้ จำนวน 50 คัน ตามโควตาที่บริษัทแม่ให้มา และประกาศผลในวันที่ 5 เมษายนนี้ ผ่านเว็บไซต์ www.suzuki.co.th

ซูซูกิ