เอ็มจีโหมแคมเปญกระตุ้นอีวี ชูแพ็กเกจลุ้นส่วนลดแสนบาท

“เอ็มจี” ปลื้มกวาดส่วนแบ่งตลาดรถอีวีในไทยสูงถึง 90% เปิดแคมเปญชักชวนคนไทยร่วมพัฒนา MG Cyberster สปอร์ต EV พร้อมแพ็กเกจส่วนลดพิเศษ

นายพงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป ระหว่างวันที่ 1-12 ธ.ค. 2564 นี้ บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์–ซีพี จำกัด และบริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย ต้องการตอกย้ำภาพการเป็นผู้บุกเบิกและผลักดันรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในประเทศไทย จะเปิดโอกาสให้คนไทยสามารถเป็นเจ้าของและร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนา MG Cyberster รถยนต์ต้นแบบพลังงานไฟฟ้าที่ตั้งเป้าผลิตจริงในปี 2566 ผ่านแคมเปญ “MG Cyberster Prestige Reservation” โดยจำนวนเงินดังกล่าวจะเพิ่มขึ้นเป็น 10 เท่าเพื่อใช้เป็นส่วนลดในการซื้อรถยนต์รุ่นนี้ มี 2 แพ็กเกจให้เลือก Silver Package ราคา 5,000 บาท แลกรับส่วนลดได้ถึง 50,000 บาท และ Gold Package ราคา 10,000 บาท แลกรับส่วนลดได้ถึง 100,000 บาท โดยลูกค้าสามารถจองสิทธิ์ได้เพียงคนละ 1 สิทธิ์เท่านั้น สามารถเข้าร่วมแคมเปญพร้อมจองสิทธิ์ได้ที่ www.mgcars.com ตั้งแต่วันนี้จนถึงปิดงาน

“วันนี้อุตสาหกรรมยานยนต์ไทยได้ก้าวมาไกลอย่างที่เอ็มจีตั้งใจไว้ หลาย ๆ แบรนด์ได้หันมาให้ความสำคัญและเดินตามแนวทางของยานยนต์โลกมากขึ้น เราได้เห็นการแนะนำรถยนต์ที่ติดตั้งระบบการเชื่อมต่ออัจฉริยะ และระบบการขับขี่อัตโนมัติที่ให้ความสะดวกสบายกับผู้ขับขี่เพิ่มมากขึ้น รวมทั้งการเติบโตของธุรกิจ car sharing ภายในประเทศ และที่สำคัญคือการเติบโตอย่างก้าวกระโดดของรถยนต์พลังงานไฟฟ้า ภายหลังจากเอ็มจีได้บุกเบิกและผลักดันตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% อย่างจริงจัง”

นอกจากการแนะนำรถยนต์พลังงานไฟฟ้าเข้าสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง เอ็มจียังวางรากฐานเพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้กับระบบนิเวศยานยนต์ไฟฟ้าอย่างจริงจังด้วยการลงทุนติดตั้งสถานีอัดประจุไฟฟ้าแบบ quick charge ภายใต้ชื่อ MG Super Charge ที่ปัจจุบันพร้อมให้บริการแล้วกว่า 120 แห่งทั่วประเทศ โดยจะมีสถานีชาร์จอย่างน้อย 1 แห่งในทุก ๆ 150 กิโลเมตร ทำให้ผู้ใช้งานรถยนต์พลังงานไฟฟ้าของเอ็มจีสามารถเดินทางทั่วประเทศได้อย่างสบายใจ ไร้กังวล นอกจากนี้ เรายังได้ร่วมมือกับทั้งภาครัฐและเอกชน โดยมีแผนที่จะเพิ่มจำนวนสถานี MG Super Charge ให้ครอบคลุมและหนาแน่นมากยิ่งขึ้นนายพงษ์ศักดิ์กล่าวเสริมว่า ปัจจุบันคำว่า EV มักถูกนำไปใช้ร่วมกับคำอื่น ๆ จนทำให้เกิดความหมายที่ผิดเพี้ยนไปจากเดิม ดังนั้น ถ้าหากเราพูดถึง EV นั่นต้องหมายถึงรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% เท่านั้น โดยเอ็มจีได้เริ่มนำรถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบ MG E-Motion มาจัดแสดงในงาน Motor Expo ตั้งแต่ปี 2018 และนับจนถึงปัจจุบันเราได้เปิดตัวรถยนต์พลังงานไฟฟ้ารวม 2 รุ่น ได้แก่ MG ZS EV และ MG EP รถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% ในรูปแบบของ SUV และ station wagon ด้วยรูปลักษณ์ที่โดดเด่น และสมรรถนะที่ดีเยี่ยม จนทำให้เอ็มจีสามารถครองส่วนแบ่งตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในประเทศไทยได้มากกว่า 90% ตั้งแต่ปี 2019 จนถึงปัจจุบัน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ