แอคคอร์ด เจน 10 อีกอึดใจเดียว

ใกล้เข้ามาเรื่อย ๆ สำหรับการเปิดตัว “แอคคอร์ด” เจเนอเรชั่นที่ 10 ข่าวอินไซด์บอกราว ๆ ปลายเดือนมกราคมนี้ ใครที่ยังตัดใจซื้อ “คัมรี” ไม่ลง รอเปรียบเทียบ “แอคคอร์ด” ก็ไม่ช้าเกินไป

ค่ายฮอนด้าตอกย้ำความสำเร็จ แอคคอร์ด ใหม่ เจเนอเรชั่นที่ 10 ด้วยรางวัลจากหลากหลายสถาบันชั้นนำระดับโลก การันตีความเป็นที่สุดแห่งพรีเมี่ยมซีดาน ทั้งดีไซน์และสมรรถนะการขับขี่ที่ดีเยี่ยม

เปิดตัวครั้งแรก แอคคอร์ด เจน 10

ฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่ เจเนอเรชั่นที่ 10 เปิดตัวครั้งแรกที่เมืองดีทรอยต์ ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อปี 2560และหลังจากเปิดตัวเพียงไม่นาน ยนตรกรรมพรีเมี่ยมซีดานรุ่นนี้ก็สามารถคว้ารางวัลเกียรติยศจากหลากหลายสถาบันชั้นนำด้านยานยนต์ ทั้งในสหรัฐอเมริกา แคนาดา และยุโรป ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของลูกค้าและการเป็นที่ยอมรับจากผู้เชี่ยวชาญในวงการรถยนต์

เริ่มจากรางวัลนวัตกรรมตัวถังยอดเยี่ยม EuroCarBody Awards 2017 จากสมาคมยานยนต์ระดับนานาชาติ Automotive Circle ในประเภท Volume Segment ซึ่งรถยนต์ในกลุ่มนี้จะต้องเป็นรถยนต์ที่มีการผลิต และจำหน่ายในตลาดเป็นจำนวนมาก และมีความคุ้มค่าต่อผู้ใช้งานอย่างสูงสุด โดยฮอนด้า แอคคอร์ดได้รับรางวัลนี้ด้วยคะแนนสูงสุดในทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นความโดดเด่นด้านดีไซน์

คุณภาพของวัสดุและกระบวนการผลิตเพื่อการประกอบรถยนต์ อีกทั้งมาพร้อมเทคโนโลยีอันล้ำสมัย เพื่อความสะดวกสบายในการขับขี่ และความปลอดภัยในทุกการเดินทาง สมฐานะรถยนต์รุ่นเรือธงของฮอนด้า ที่สะท้อนให้เห็นภาพลักษณ์ความพรีเมี่ยมของแบรนด์เทียบเท่าแบรนด์รถยนต์ยุโรป

ถัดมารางวัล Best Cars of 2018 จาก ExtremeTech ซึ่งฮอนด้า แอคคอร์ดได้รับรางวัลในฐานะรถยนต์พรีเมี่ยมซีดานที่ลงตัวทั้งดีไซน์ ความสะดวกสบายภายในห้องโดยสาร และมาพร้อมเทคโนโลยีความปลอดภัยแบบอัจฉริยะ ฮอนด้า เซนส์ซิ่ง (Honda SENSING)

ตามมาด้วยรางวัล 2018 Best Car of the Year จาก Detroit Free Press ซึ่งฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่ นำเสนอคุณค่าทั้งในด้านประสบการณ์การขับขี่ที่ดีและสนุกสนาน อีกทั้งคำนึงถึงความสะดวกสบายของผู้โดยสาร และพื้นที่บรรทุกสัมภาระด้านท้ายที่กว้างขวางลงตัวกับทุกการใช้งาน

นอกจากนี้ ยังได้รางวัล Best Sedan จาก 2018 AutoWeb”s Buyer”s Choice Awards : Category Winners รางวัล 2018 Best Resale Value ในประเภทซีดานขนาดกลาง (Mid-Size Car) จาก Kelly Blue Book

โดยพิจารณาจากการเป็นเจ้าของในช่วง 5 ปีแรก ซึ่งฮอนด้า แอคคอร์ดเป็นรถยนต์ที่สามารถทรงคุณค่าของซีดานขนาดกลาง ที่มีสำหรับการซื้อขายมือสอง

รางวัล North American Car of the Year Awards 2018 หลังจบงาน North American International Auto Show 2018 (NAIAS 2018) ในฐานะรถยนต์ใหม่ที่มีความสำคัญต่อตลาดรถยนต์

รางวัล MotorWeek”s Drivers” Choice Awards 2018 ในประเภทรถยนต์ซีดานสำหรับครอบครัว ซึ่งฮอนด้า แอคคอร์ดถือเป็นรถยนต์รุ่นหนึ่งของฮอนด้าที่ขายดีที่สุดในสหรัฐอเมริกาอีกด้วย

รางวัล 2018 Canadian Car of the Year และรางวัลรถยนต์ขนาดใหญ่ยอดเยี่ยม (Best Large Car) ประจำปี 2018 จากสมาคมผู้สื่อข่าวรถยนต์ประเทศแคนาดา (Automobile Journalists Association of Canada : AJAC)

ซึ่งผลรางวัลมาจากการยกระดับการออกแบบและดีไซน์ของฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่ ให้มีความหรูหราและสปอร์ตมากกว่าทุกรุ่นที่เคยมีมา และการสัมผัสประสบการณ์จริงในด้านการขับขี่ ซึ่งฮอนด้า แอคคอร์ด ในเจเนอเรชั่นก่อนหน้าก็ได้รับรางวัลนี้เช่นกัน

รางวัล Editor”s Choice Awards 2018 รถซีดานยอดเยี่ยมประจำปี 2018จากนิตยสาร Car and Driver ซึ่งเป็นนิตยสารรถยนต์ที่มีชื่อเสียงของสหรัฐอเมริกามานานกว่า 6 ทศวรรษ

รางวัล 2018 AUTOMOBILE All-Stars จากนิตยสาร Automobile มอบให้ฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่ รุ่นเครื่องยนต์เทอร์โบ ที่โดดเด่นทั้งในเรื่องของดีไซน์และการขับขี่ที่ทรงพลังในสไตล์สปอร์ต

รางวัล 2018 New York Daily News Auto Awards (DNA) ฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่ ได้รับรางวัลรถยนต์ซีดานสำหรับครอบครัวที่ดีเยี่ยมที่สุด

รางวัล US Automotive Performance Execution and Layout 2018 (US APEAL 2018) สำหรับรถยนต์ขนาดกลาง (midsize car) ซึ่งตัดสินจากผลการศึกษาวิจัยผู้บริโภค

โดย J.D. Power ซึ่งฮอนด้า แอคคอร์ดใหม่ ได้รับระดับคะแนนสูงสุดในเกณฑ์การตัดสินทั้ง 5 ด้านประกอบด้วย การขับขี่และการออกแบบในภาพรวม สมรรถนะ ความนั่งสบาย ฟีเจอร์และแผงหน้าปัดรถยนต์ ไปจนถึงเรื่องของสไตล์ รวมเป็นทั้งหมด 863 คะแนน ซึ่งเทียบเท่ากับยนตรกรรมแบรนด์พรีเมี่ยม

รางวัล 2019 Wards 10 Best Engines List จาก WardsAuto ซึ่งฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริด ใหม่ ที่มาพร้อมระบบ Sport Hybrid Intelligent Multi-Mode Drive (i-MMD) ใหม่ ซึ่งเป็นระบบ Full Hybrid เจเนอเรชั่นที่ 3 ติด 1 ใน 10 อันดับเครื่องยนต์ที่ดีที่สุด ที่ให้สมรรถนะการขับขี่ที่ทรงพลัง การตอบสนองที่รวดเร็ว แต่ยังคงไว้ซึ่งอัตราการประหยัดน้ำมันที่ดีเยี่ยม

รางวัล 10 Best Cars for 2019 จาก ExtremeTech ซึ่งฮอนด้า แอคคอร์ดได้รับรางวัลต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ในฐานะรถยนต์ที่พร้อมมอบความปลอดภัยให้แก่ผู้คน ด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัยแบบอัจฉริยะ ฮอนด้า เซนส์ซิ่ง (Honda SENSING) เดินขึ้นเวทีรับรางวัลจนเมื่อย คงสะท้อนให้เห็นถึงดีไซน์ ความหรูหรา และสมรรถนะที่ลงตัว

เครื่องยนต์ 2 ขุมพลัง ทั้งเครื่องยนต์เทอร์โบรุ่นใหม่ และเครื่องยนต์ที่มาพร้อมระบบ Sport Hybrid Intelligent Multi-Mode Drive (i-MMD) ใหม่ ซึ่งเป็นระบบ Full Hybrid เจเนอเรชั่นที่ 3 มีอัตราการประหยัดน้ำมันที่ดีเยี่ยม อีกทั้งเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

เหนือระดับในด้านฟังก์ชั่นการใช้งานด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัยแบบอัจฉริยะ “ฮอนด้า เซนส์ซิ่ง” (Honda SENSING) พร้อมกับห้องโดยสารและพื้นที่เก็บสัมภาระที่กว้างขึ้น เพื่อมอบประสบการณ์ในการขับขี่ที่ยอดเยี่ยม ตอบสนองทันใจ และเติมเต็มทุกไลฟ์สไตล์

ในมอเตอร์เอ็กซ์โป 2018 ที่ผ่านมา ฮอนด้าอวดโฉมแอคคอร์ดใหม่ ได้รับความสนใจอย่างท่วมท้นจากทั้งผู้เข้าชมงานและลูกค้าชาวไทย

จังหวะขายจริงจะแรงแค่ไหน ไม่อยากให้กะพริบตา

Previous articleม.รังสิตขีดเส้น 7 วัน ต้องได้ข้อสรุปยกเลิกคำขอจดสิทธิบัตรกัญชา 13 คำขอ ขู่ร้องศาล
Next article“บอร์ดบีโอไอ” คลอดมาตรการระบบรางชี้เป้าขอนแก่น-โคราชได้ยกเว้นภาษี5ปี ด้านมาตรการท่องเที่ยวปรับเงื่อนไขวงเงิน