ธรรมนัส แจงแทน “ประวิตร” มีคนไหว้ตลอด เอาเวลาที่ไหนมาหลับ

ธรรมนัส-ประวิตร

“ธรรมนัส” แจงแทน “บิ๊กป้อม” มีคนมาทักทาย ยกมือไหว้ตลอด เอาเวลาที่ไหนมาหลับ เชื่อต้องการทำลายภาพลักษณ์

วันที่ 5 กรกฎาคม 2566 ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา เขต 1 พรรคพลังประชารัฐ กล่าวกรณีที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ถูกจับภาพว่าหลับระหว่างการประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพื่อเลือกประธานและรองประธานสภา เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคมที่ผ่านมาว่า พล.อ.ประวิตรจะเอาเวลาที่ไหนไปนั่งหลับ เพราะระหว่างที่นั่งอยู่ในสภา มีแต่คนเดินมาทักทาย ยกมือไหว้ตลอดเวลา

ซึ่งภาพที่ออกมาน่าจะเป็นช่วงที่ พล.อ.ประวิตร กำลังขยับเก้าอี้ เนื่องจากนั่งไม่พอดี ไม่สะดวก จนนายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชร ต้องเข้ามาช่วยขยับอยู่หลายครั้ง ซึ่งตนนั่งอยู่ใกล้ ๆ ตลอดเวลา ก็ยังไม่เห็นว่าท่านหลับตอนไหน

“ตลอดเวลาที่ พล.อ.ประวิตรนั่งประชุมในห้องสภา ด้วยท่านเป็นผู้ใหญ่ที่นักการเมืองให้ความเคารพ จึงปรากฏภาพที่หัวหน้าพรรคการเมืองต่าง ๆ และ ส.ส.จำนวนมาก เข้ามาทักทายและกล่าวต้อนรับ ซึ่งท่านไม่ได้นั่งอยู่เฉย ๆ เลย มีแต่คนแวะเวียนมาหา จึงแปลกใจว่าเอาเวลาใดไปนั่งหลับ ผมมองว่าการเผยแพร่รูปในลักษณะที่ไม่ตรงกับความเป็นจริง หรือมีเจตนาบิดเบือนข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น เพราะอาจจะต้องการจะดิสเครดิตและทำลายภาพลักษณ์ของ พล.อ.ประวิตร ถือว่าผิดมารยาททางการเมือง ไม่ควรที่จะมาใช้วิธีเช่นนี้” ร.อ.ธรรมนัสกล่าว

ก่อนหน้านี้ ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตรได้ปฏิเสธว่าตนไม่ได้หลับเช่นกัน “ปัดโธ่เอ้ย ใครจะไปหลับเล่า ไม่ได้หลับเลย ผมก็นั่งของผมอยู่อย่างนั้นตลอด ไม่เคยหลับหรอก”