เศรษฐา ฟิตมาก-ขยันมาก แพทองธาร ชื่นชม ฝากประชาชนให้กำลังใจ

น.ส.แพทองธาร ชินวัตร
น.ส.แพทองธาร ชินวัตร

แพทองธาร ชม เศรษฐาฟิตมาก ขยันมาก รับตื่นเต้นได้นั่งบอร์ดซอฟต์พาวเวอร์ พร้อมทำเต็มที่

วันที่ 19 กันยายน 2566 ที่พรรคเพื่อไทย น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงการที่ได้รับแต่งตั้งให้อยู่ในคณะกรรมการซอฟต์พาวเวอร์ ว่า พูดจริง ๆ ว่าตื่นเต้นมาก อยากทำงานแล้ว เพราะโครงการนี้เราคิดเป็นนโยบาย ก่อนนำมาเป็นแคมเปญเลือกตั้งเสียอีก เราทำเรื่องนี้เป็นปีแล้ว ถ้าเราได้มูฟเมื่อไหร่ก็จะทำอย่างเต็มที่ ทั้งทีมงาน ที่ปรึกษาหลาย ๆ ท่าน เราเตรียมงานกันมากพอสมควร ดังนั้น พอฟอร์มทีมแล้วก็ทำทันที

ส่วนจะเข้าไปทำงานในทำเนียบรัฐบาลหรือไม่ น.ส.แพทองธารกล่าวว่า คงต้องมีโอกาสได้เข้าไป ถ้างานของทุก ๆ วันเอาที่สะดวกทีมงานด้วย เพราะที่ทำเนียบรัฐบาลอาจมีหลายประชุม แต่ทั้งนี้ ที่ไหนก็ได้ ถ้าสะดวกกับทีมงาน และทำให้ผลงานออกมาเร็วที่สุด

ถ้ามีโอกาสก็เข้าไปทำเนียบรัฐบาลก็ตื่นเต้น เพราะเคยไปตอนเด็ก ๆ ตอนสมัยคุณพ่อเป็นนายกรัฐมนตรี ถ้าได้เข้าไปอีกก็จะดูว่าเหมือนเดิม เหมือนที่เราจำภาพได้ไหม เพราะเราไม่ได้เข้าไปนานมากแล้ว

น.ส.แพทองธารกล่าวว่า ตนได้คุยกับนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ซึ่งนายกฯสู้มาก ๆ ตนได้แซวไปว่าเหนื่อยไหม นายกฯพูดว่า ไม่เหนื่อย มีงานเยอะมาก ยังไม่ทันตอบดีก็ส่งลิสต์งานมาก่อน จึงแซวว่าฝากดูทีมงานด้วยจะสลบกันหมดแล้ว

“ท่านสู้จริง ๆ ฟิตมาก ขยันมากจริง ๆ ฝากประชาชนให้กำลังใจด้วย ท่านคงอยากทำงานให้เต็มที่ ให้ประเทศดีขึ้นเรื่อย ๆ” น.ส.แพทองธารกล่าว

Advertisement