จับตาถก ครม.อนุทิน นัดแรก แบ่งงาน 6 รองนายกฯ-ตั้ง ไตรศุลี เป็นเลขาฯนายกฯ
ทำเนียบเตรียมพร้อมรับ ครม.ชุดใหม่ ก่อนเข้าเฝ้าฯ ถวายสัตย์ฯ เย็นนี้ จับตาประชุมนัดพิเศษแบ่งงาน 6 รองนายกฯ-แต่งตั้ง ‘ไตรศุลี’ นั่งเลขาฯนายกฯ
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่ทำเนียบรัฐบาลเริ่มมีเจ้าหน้าที่เข้ามาจัดเตรียมสถานที่โดยรอบทำเนียบรัฐบาล นอกจากตัดหญ้าหน้าตึกไทยคู่ฟ้าแล้ว ยังมีการติดตั้งสแตนด์สำหรับให้ช่างภาพถ่ายรูปหมู่ของคณะรัฐมนตรี (ครม.) ชุดใหม่
โดยกำหนดการเข้าเฝ้าฯ ถวายสัตย์ปฏิญาณจะมีการนัดหมายพร้อมกันในเวลา 14.00 น. ที่ตึกสันติไมตรี เพื่อตรวจโควิด-19 ด้วย และถ่ายรูปติดบัตรประจำตัว
จากนั้นเวลา 15.30 น. คณะรัฐมนตรีจะถ่ายภาพหมู่หน้าตึกไทยคู่ฟ้า ก่อนที่ในเวลา 16.00 น. จะออกเดินทางจากทำเนียบรัฐบาลไปยังพระที่นั่งอัมพรสถาน และเข้าเฝ้าฯ ถวายสัตย์ปฏิญาณในเวลา 18.00 น.
ทั้งนี้ เมื่อจบขั้นตอนพิธีการแล้ว คณะรัฐมนตรีจะเดินทางกลับทำเนียบรัฐบาล พร้อมประชุมคณะรัฐมนตรีนัดพิเศษ ที่ตึกบัญชาการ 1 ซึ่งวาระสำคัญที่จะมีการเสนอให้คณะรัฐมนตรีเห็นชอบ ประกอบด้วยร่างนโยบายที่จะแถลงต่อรัฐสภา การแบ่งงานรองนายกรัฐมนตรีทั้ง 6 คน และการเสนอแต่งตั้ง น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล เป็นเลขาธิการนายกรัฐมนตรี