เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ประมวลภาพสหรัฐจัดฉลองใหญ่ วันประกาศเอกราช 250 ปี -ทรัมป์ลั่น “เราจะเป็นที่หนึ่งตลอดไป”
World ประมวลภาพสหรัฐจัดฉลองใหญ่ วันประกาศเอกราช 250 ปี -ทรัมป์ลั่น “เราจะเป็นที่หนึ่งตลอดไป”
64 ปี “มูลนิธิเอสซีจี” มุ่งมั่นพัฒนาคน ให้โอกาสทางการศึกษา สร้างสังคมคุณภาพให้มีทั้งคนเก่งและคนดี
SD 64 ปี “มูลนิธิเอสซีจี” มุ่งมั่นพัฒนาคน ให้โอกาสทางการศึกษา สร้างสังคมคุณภาพให้มีทั้งคนเก่งและคนดี
10 บิ๊กอสังหาฯ สวนกระแส อัดงบซื้อที่ดิน 4.4 หมื่นล้าน SC กวาด 15 แปลงทำเลเด็ด
Real Estate 10 บิ๊กอสังหาฯ สวนกระแส อัดงบซื้อที่ดิน 4.4 หมื่นล้าน SC กวาด 15 แปลงทำเลเด็ด
‘สายมู’ ตะลุย ฮ่องกงกางทริป-เที่ยวปังตลอดปี
SD ‘สายมู’ ตะลุย ฮ่องกงกางทริป-เที่ยวปังตลอดปี
ส.ค.นี้เปิดใช้ M6 ช่วง “บางปะอิน-ปากช่อง” วันหยุดสุดสัปดาห์ วิ่งฉลุยตลอดสายปีใหม่
Real Estate ส.ค.นี้เปิดใช้ M6 ช่วง “บางปะอิน-ปากช่อง” วันหยุดสุดสัปดาห์ วิ่งฉลุยตลอดสายปีใหม่
SET ทะยาน Top 5 เอเชียส่องเทรนด์ครึ่งปีหลัง ตันแล้วหรือไปต่อ ?
Finance SET ทะยาน Top 5 เอเชียส่องเทรนด์ครึ่งปีหลัง ตันแล้วหรือไปต่อ ?
ระวังกระแสต้าน ‘ดาต้าเซ็นเตอร์’
สามัญสำนึก ระวังกระแสต้าน ‘ดาต้าเซ็นเตอร์’
คุยกับ Binance TH สินทรัพย์ดิจิทัลกลางกระแส ‘หุ้นเทคฯ-AI’
Tech คุยกับ Binance TH สินทรัพย์ดิจิทัลกลางกระแส ‘หุ้นเทคฯ-AI’
‘ประกันสุขภาพ’ เริ่มแบกรับต้นทุนไม่ไหวสัญญาณเตือนที่ทุกฝ่ายต้องร่วมแก้
World ‘ประกันสุขภาพ’ เริ่มแบกรับต้นทุนไม่ไหวสัญญาณเตือนที่ทุกฝ่ายต้องร่วมแก้
รัฐบาล เร่งร่างกรอบ กม.สกัดทุจริตสอบข้าราชการ จับตาใช้ยาแรงโยง ขรก.เจอโทษหนัก
Politics รัฐบาล เร่งร่างกรอบ กม.สกัดทุจริตสอบข้าราชการ จับตาใช้ยาแรงโยง ขรก.เจอโทษหนัก
ดูทั้งหมด

นายกฯ เตรียมประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน แก้ปัญหาน้ำท่วมใต้

25 พ.ย. 2568 | 11:04น.
นายกฯ เตรียมประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน แก้ปัญหาน้ำท่วมใต้

นายกฯ เตรียมประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน แก้ปัญหาน้ำท่วมใต้

ธรรมนัส-บิ๊กเล็ก ร่วมประชุมแก้ไขน้ำท่วมใต้ ผ่าน Conference จากหาดใหญ่ ขณะที่ “นายกฯ” เตรียมประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินแก้ปัญหา

พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ รมว.กลาโหม เดินทางมายังศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกลาโหมส่วนหน้า โดยกองบัญชาการกองทัพไทย ในพื้นที่ภัยพิบัติ ที่ บน.56 อ.คลองหอยโข่ง จังหวัดสงขลา เพื่อติดตามสถานการณ์อุทกภัย และสำรวจความต้องการในการให้การสนับสนุนของเหล่าทัพ เช่น การปฏิบัติงานของทหารช่าง, การจัดชุดกู้ภัยเป็นปฏิบัติการพิเศษ เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยในขณะนี้

ซึ่งการดำเนินการทั้งหมดจะเป็นการคอยสนับสนุนศูนย์บริหารจัดการน้ำในสถานการณ์ภัยพิบัติทางธรรมชาติ หรือ ศนภ.ที่มีร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.เกษตรและสหกรณ์ เป็นประธาน

จากนั้น ร.อ.ธรรมนัส นางสาวนัทรียา ทวีวงศ์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, นายวิณะโรจน์ ทรัพย์ส่งสุข ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์, นายสุริยพล นุชอนงค์ อธิบดีกรมชลประทาน และพลโทนรธิป โพยนอก แม่ทัพภาคที่ 4 ได้เดินทางมาร่วมประชุมผ่านระบบ VDO Conference ร่วมกับนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ที่เป็นประธานการประชุมแก้ไขปัญหาน้ำท่วมจังหวัดภาคใต้ ที่ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล

ขณะเดียวกัน นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า เนื่องจากสถานการณ์ในพื้นที่ภาคใต้มีความรุนแรงขึ้น โดยเฉพาะในอำเภอหาดใหญ่ พร้อมยืนยันว่าได้มีการกระจาย การช่วยเหลือลงไปในพื้นที่ค่อนข้างมาก และมีการรับทราบข้อมูล ซึ่งพื้นที่ใดต้องการความช่วยเหลือเร่งด่วน และยังเข้าไปไม่ถึง ก็จะมีการใช้เครื่องมือและเครื่องจักรที่มีกำลังเพิ่มขึ้น และจะเพิ่มจำนวนกำลังพลและบุคลากร จึงตัดสินใจที่จะให้มีการยกระดับสถานการณ์ ซึ่งมีความจำเป็นที่จะต้องประกาศเป็นสถานการณ์ฉุกเฉิน โดยจะให้เลขาธิการสภาความมั่นคงฯเป็นผู้ยกร่างประกาศดังกล่าว

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วมภาคใต้