เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ดูทั้งหมด

ไม่พลิกโผ! พรรคพลังประชารัฐ เคาะ”บิ๊กตู่-อุตตม-สมคิด” คั่วแคนดิเดตนายกฯ

30 ม.ค. 2562 | 17:23น.

พรรคพลังประชารัฐเผยมติที่ประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคมีมติเอกฉันท์เห็นชอบเสนอชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา  อุตตม สาวนายน และ สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ อยู่ในบัญชีนายกรัฐมนตรีของพรรคฯ ชี้คุณสมบัติเหมาะสมทั้ง3ด้าน เตรียมประสานต่อไป
วันที่ 30 มกราคม 2562 เมื่อเวลา 16.15 น. ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค พปชร. แถลงผลการประชุมคณะกรรมการบริหาร (กก.บห.) พรรค ว่า ที่ประชุม กก.บห.มีมติเป็นเอกฉันท์เห็นชอบรายชื่อบุคคลที่พรรคจะเสนอชื่อในบัญชีนายกรัฐมนตรีของพรรค โดยไม่เรียงตามลำดับรายชื่อ จำนวน 3 รายชื่อ ได้แก่ 1.พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) 2.นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค และ 3.นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี

นายสนธิรัตน์กล่าวว่า ขั้นตอนต่อไปพรรคจะประสานนัดหมายเพื่อทำการเรียนเชิญและทาบทามทั้ง 3 รายชื่อดังกล่าวต่อไป อย่างไรก็ตามนายอุตตมได้ขอนำกลับไปพิจารณาเช่นกันว่าจะตัดสินใจอย่างไรต่อไร โดยจะต้องได้ข้อสรุปก่อนวันที่ 8 กุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นวันสุดท้ายที่จะส่งรายชื่อต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)

ผู้สื่อข่าวถามว่า จะไปทาบทามพล.อ.ประยุทธ์และนายสมคิดเมื่อไหร่ นายสนธิรัตน์กล่าวว่า ภายหลังมีมติในวันนี้ ผู้บริหารของพรรคจะประสานนัดหมายต่อไป

“คนที่พรรคคิดว่าเหมาะสมที่จะเป็นนายกรัฐมนตรีของพรรค หนึ่ง เรื่องความรู้ความสามารถ สามารถนำพาประเทศก้าวเดินไปข้างหน้าได้ สอง ได้รับการยอมรับจากประชาชน เป็นบุคคลที่ประชาชนชื่นชม ชื่นชอบ เหมาะสมที่จะเป็นนายกรัฐมนตรีของประเทศไทย สาม ต้องมีความซื่อสัตย์สุจริตเป็นที่ประจักษ์” นายสนธิรัตน์กล่าว