“สุเทพ” แชร์โพสต์ศิษย์เก่าจุฬา ชวนไม่ขอโทษ ร่วมชุมนุม กปปส.

Photo by MANAN VATSYAYANA / AFP

“สุเทพ” แชร์โพสต์ศิษย์เก่าจุฬาฯ ชักชวนไม่ขอโทษ ร่วมชุมนุม กปปส. ขับไล่รัฐบาล “ยิ่งลักษณ์”

วันที่ 24 พฤษภาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงาน จากกรณี องค์การบริหารสโมสรนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (อบจ.) มีมติให้ออกแถลงการณ์ขอโทษ ที่เคยเข้าร่วมการชุมนุมกปปส.

ล่าสุด นายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตเลขาธิการ กปปส. แชร์ข้อความบนเฟซบุ๊ก Suthep Thaugsuban (สุเทพ เทือกสุบรรณ) จาก นันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ ศิษย์เก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพื่อชักชวนให้คนที่เห็นด้วย “ไม่ขอโทษ” ที่ออกมาชุมนุม กปปส. ขับไล่รัฐบาล “ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร” ดังนี้

ไม่ขอโทษ

เราเป็นคนหนึ่งที่ออกมาร่วมในการชุมนุมขับไล่รัฐบาลปู ด้วยความเต็มใจ ไม่มีใครบังคับ และไม่ได้รับเงินค่าจ้างจากใครให้ออกมาไล่รัฐบาลปู เพื่อให้ใครเป็นนายก เราทำทุกอย่าง อย่างเปิดเผย ไม่มี

ลับลมคมนัย ไม่มีการทำไอโอ ไม่มีแผนซับซ้อนหลอกลวง

แม้แต่แกนนำ กปปส.เองที่เป็น สส. ก็ลาออกจากความเป็น สส.และสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ไม่แอบหลบๆซ่อนๆ อยู่หลังม๊อบ

รัฐบาลที่ทักษิณคิดเพื่อไทยทำ รัฐบาลที่ออกกฎหมายนิรโทษกรรมสุดซอย นิรโทษกรรมทุกความผิดย้อนหลัง  เป็นกฎหมายลักหลับที่รับไม่ได้

พวกเราจึงออกมาชุมนุมต่อต้านพฤติกรรมที่ผิดนั้น การชุมนุมของ กปปส.ไม่ได้มีอะไรที่ผิด เป็นการชุมนุมโดยสงบ สันติ ตรงกันข้ามกลับเป็นผู้ถูกกระทำจากก๊วนโจรที่ลอบทำร้ายผู้ชุมนุม จนมีผู้ชุมนุมบาดเจ็บและเสียชีวิตหลายคน การชุมนุมของพวกเราไม่ได้ทำเพื่อสนับสนุนใครเป็นนายก หรือส่งสัญญาณให้ทหารยึดอำนาจ

เราชาวจุฬาที่ออกมาร่วมชุมนุม ไม่ได้ใช่ชื่อมหาวิทยาลัย ไม่มีองค์การบริหารหรือสโมสรนิสิตจุฬามาร่วมกับเรา  แต่เราคือนิสิตเก่าจุฬาที่รักชาติ เราทำแต่กรรมดี เราไม่ได้ทำอะไรผิด ที่จะต้องขอโทษ และไม่ต้องให้ใครมาขอโทษ มาสำนึกผิดอะไรแทนเรา ไม่มีใครมีสิทธิมาขอโทษแทนเรา

ใครจะทน ใครจะไม่ทน ไม่ใช่เรื่องของเรา เราไม่ใช่กบเลือกนาย  

หากเราจะเป็นไดโนเสาร์ เราก็เป็นไดโนเสาร์กินเนื้อ ไม่ใช่พวกกินหญ้า


นันทิวัฒน์ สามารถ

นิสิตเก่าจุฬา รุ่นปี 2512

ปล. พี่ๆน้องๆชาวจุฬาที่เคารพรัก หากเห็นด้วยกับผม ข่วยกันแชร์

หรือเปลี่ยนเป็นชื่อของท่านได้เลยครับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ