16 ธ.ค. “ประยุทธ์” กดปุ่มเปิดรถไฟฟ้าสายสีทองพ่วงสายสีเขียว หมอชิต-คูคต

รถไฟฟ้าสายสีทอง

วันดีเดย์ 16 ธ.ค. “ประยุทธ์” ประธานกดปุ่ม  เปิดหวูด2 รถไฟฟ้า สายสีเขียว ”หมอชิต-คูคต” กทม.ให้นั่งฟรี และสายสายสีทอง “กรุงธนบุรี-ไอคอนสยาม” ค่าตั่ว15 บาทตลอดสาย

นายเกรียงพล พัฒนรัฐ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด(KT) เปิดเผยว่า มีความชัดเจนในเบื้องต้นแล้ว ในวันที่ 16 ธ.ค.นี้กรุงเทพมหานคร(กทม.)จะเปิดให้บริการรถไฟฟ้า 2 สายใหม่ โดยจะมีพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีเป็นประธานในพิธิเปิดบริการ

ได้แก่ รถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยายช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต ที่ยังเหลืออีก 7 สถานี ต่อจากสถานีวัดพระศรีมหาธาตุ จะเป็นสถานีพหลโยธิน 59 (N18) สถานีสายหยุด (N19) สถานีสะพานใหม่ (N20) สถานีโรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช (N21) สถานีพิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศ (N22) สถานีแยกคปอ. (N23)และสถานีคูคต (N24)

รถไฟฟ้า

จะทำให้รถไฟฟ้าสายสีเขียวเดินรถได้ตลอดสายเชื่อมต่อกับสยสีเขียวส่วนต่อขยายช่วงแบริ่ง-สมุทรปราการ และเชื่อมการเดินทาง 3 จังหวัด ได้แก่ ปทุธานี กรุงเทพฯและสมุทรปราการ จำนวน 59 สถานี คาดว่าจะเปิดให้บริการฟรี

และ รถไฟฟ้าสายสีทองเฟสแรก จากสถานีกรุงธนบุรี-คลองสาน เก็บค่าโดยสาร 15 บาทตลอดสาย มี 3 สถานี ได้แก่ สถานีกรุงธนบุรี เชื่อมกับรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีเจริญนครอยู่ด้านหน้าศูนย์การค้าไอคอนสยามและสถานีคลองสาน อยู่ด้านหน้าโรงพยาบาลตากสิน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ