รฟม. สั่งหยุดติดตั้งทางเดินฉุกเฉิน “สายสีเหลือง” รอผลสอบอุบัติเหตุ

รถไฟฟ้าสายสีเหลือง

อุปกรณ์ติดตั้งทางเดินฉุกเฉิน “รถไฟฟ้าสายสีเหลือง “ร่วงบริเวณถนนศรีนครินทร์ รฟม.สั่งหยุดการติดตั้ง จนกว่าวิศวกรตรวจสอบความปลอดภัยเสร็จ

วันที่ 13 เมษายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีเกิดอุบัติเหตุอุปกรณ์ติดตั้งทางเดินฉุกเฉิน (Emergency Walkway) ร่วงลงบนถนนศรีนครินทร์ ซอย 1 ซึ่งเป็นพื้นที่แนวก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลือง ช่วงลาดพร้าว – สำโรง

ทางการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย(รฟม.) ชี้แจงข้อเท็จจริงจากการตรวจสอบเบื้องต้น ทางบริษัท อีสเทิร์นบางกอก โมโนเรล จำกัด (EBM)ผู้รับสัมปทานโครงการฯได้นำอุปกรณ์สำหรับยกติดตั้งทางเดินฉุกเฉิน (Emergency Walkway) ระหว่างคานทางวิ่ง (Guideway Beam) มาติดตั้งในช่วงก่อนเทศกาลสงกรานต์

แต่การติดตั้งยังไม่แล้วเสร็จ จึงได้ดำเนินการติดตั้งต่อไปอย่างต่อเนื่องให้แล้วเสร็จ ซึ่งขณะติดตั้งได้เกิดเหตุสายสลิงยกของขาด ทำให้เกิดแรงสะบัดส่งผลให้แขนเครนยกของร่วงหล่นลงบนถนนศรีนครินทร์ฝั่งขาออกและส่งผลให้มีผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ที่สัญจรผ่านมาได้รับบาดเจ็บ 1 ราย

ทั้งนี้ ผู้รับสัมปทานฯ ได้นำผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลแล้ว และโครงการฯ จะติดตามอาการและเยียวยาผู้เสียหายอย่างดีที่สุดต่อไป

โดย รฟม. ได้สั่งการให้โครงการฯ หยุดการดำเนินการเกี่ยวกับการติดตั้ง Emergency Walkway ทั้งหมดไว้ก่อน โดยจะให้วิศวกรที่ปรึกษา ผู้เชี่ยวชาญเข้าไปตรวจสอบ รับรองยืนยันความปลอดภัย พร้อมทั้งแนวทางแก้ไขและป้องกันอุบัติเหตุให้เรียบร้อยก่อน จึงจะเริ่มงานต่อไปได้

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ