“วชิราวุธวิทยาลัย” ปล่อยเช่า 50 ปี ที่ดิน 6 ไร่ ทำเลรถไฟฟ้าราชดำริ

วชิราวุธให้เช่าที่ดินระยะยาว

JJL บริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กเผย “วชิราวุธวิทยาลัย” ปล่อยเช่า 50 ปี ที่ดิน 6 ไร่ ทำเลรถไฟฟ้าราชดำริ คาดว่าจะได้รับความสนใจจากบริษัทอสังหาริมทรัพย์ของไทย-ภูมิภาค

วันที่ 29 เมษายน 2564 นางสุพินท์ มีชูชีพ ประธานกรรมการบริหาร เจแอลแอล (JLL) ซึ่งเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก ดำเนินธุรกิจบริการและบริหารการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ เปิดเผยว่า JLL ได้รับมอบหมายจากวชิราวุธวิทยาลัย โดยนายเกียรติคุณ ชาติประเสริฐ ผู้บังคับการวชิราวุธวิทยาลัย ได้ลงนามแต่งตั้งให้เป็นตัวแทนจัดหาผู้เช่าที่ดินบนถนนราชดำริ ขนาด 6 ไร่ 51 ตารางวา ทำเลศูนย์กลางธุรกิจของกรุงเทพฯ โดยเปิดให้นักลงทุนที่สนใจยื่นข้อเสนอสำหรับการเช่าระยะยาว 30 ปี หรือ 50 ปี และจะปิดรับกลางเดือนกรกฎาคม 2564

ที่ดินแปลงดังกล่าว อยู่ติดสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสราชดำริ สามารถมองเห็นทิวทัศน์พื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ของราชกรีฑาสโมสร ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้าม นับเป็นที่ดินแปลงใหญ่แปลงเดียวติดริมถนนราชดำริ ที่เสนอให้เช่าระยะยาวในขณะนี้ ซึ่งผู้สนใจสามารถเลือกข้อเสนอจะปรับปรุงอาคารเดิมที่มาพร้อมกับที่ดิน หรือจะพัฒนาโครงการใหม่ขึ้นมาแทน ไม่ว่าจะเป็นโครงการมิกซ์ยูส อาคารสำนักงานเกรดเอ โรงแรมระดับหรู และ/หรือคอนโดมิเนียมระดับซูเปอร์ลักชัวรี่

“เราคาดว่า ที่ดินของวชิราวุธวิทยาลัยแปลงนี้จะได้รับความสนใจมากจากบริษัทอสังหาริมทรัพย์ของไทยและจากภูมิภาคนี้” นางสุพินท์ กล่าวและว่า ปัจจุบันจะมีบริษัทพัฒนาที่ดินจำนวนหนึ่งที่มีฐานะทางการเงินแข็งแกร่ง และมองหาโอกาสในการพัฒนาโครงการระดับพรีเมี่ยมบนทำเลที่ดีที่สุดของกรุงเทพฯ เนื่องจากที่ดินในย่านนี้แทบไม่มีใครเสนอขาย หรือถ้ามีก็เป็นราคาที่สูงมาก”

นายไมเคิล แกลนซี กรรมการผู้จัดการ เจแอลแอล กล่าวเสริมว่า ที่ดินที่เสนอให้เช่า เป็น 2 แปลงติดกัน แปลงแรกมีขนาด 3 ไร่ 70 ตารางวา พร้อมอาคารสำนักงาน อีกแปลงขนาด 2 ไร่ 3 งาน 81 ตารางวา พร้อมอาคารอพาร์ตเมนต์

ซึ่งที่แปลงแรกจะส่งมอบให้ผู้เช่าได้ในปี 2564 ส่วนอีกแปลงพร้อมจะส่งมอบได้ในปี 2568 การส่งมอบที่เหลื่อมเวลากันเช่นนี้จะช่วยให้บริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่สนใจเช่า สามารถแบ่งพัฒนาโครงการใหม่ได้เป็นเฟสๆ ตามจังหวะแนวโน้มการฟื้นตัวของธุรกิจ เมื่อโครงการเสร็จสมบูรณ์ คาดว่าจะใช้เวลา 4-6 ปีข้างหน้า

“นักลงทุนที่สนใจสามารถลงทุนเช่าที่แปลงนี้ได้ โดยไม่จำเป็นต้องพัฒนาโครงการใหม่ ถือเป็นทางเลือกที่จะปรับปรุงยกระดับอาคารสำนักงานและอพาร์ตเมนต์ที่มีอยู่เดิมให้มีมูลค่ายิ่งขึ้น” นายไมเคิลกล่าว


อาคารปัจจุบันประกอบด้วยสำนักงานสูง 18 ชั้น พื้นที่รวม 29,700 ตารางเมตร และอาคารอพาร์ตเมนต์สูง 20 ชั้น พื้นที่รวม 24,600 ตารางเมตร ทั้ง 2 อาคารมีอายุ 30 ปีและ 26 ปีตามลำดับ

 

 

 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ