ดังไปทั่วโลก! “ร้านหมูกระทะโต้คลื่น” ในไทยเปลี่ยนวิกฤตน้ำท่วมเป็นโอกาส

ภาพ : Reuters

“ร้านหมูกระทะโต้คลื่น” ในไทยเปลี่ยนวิกฤตน้ำท่วมเป็นโอกาส

วันที่ 8 ตุลาคม 2564 กลายเป็นการปรับตัวทางธุรกิจที่อยู่ในกระแสความสนใจสำหรับในช่วงสถานการณ์ ‘น้ำท่วม’ ถูกกล่าวถึงตลอดช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาสำหรับ ธุรกิจร้านหมูกระทะ ที่ตั้งอยู่บริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยา จังหวัดนนทบุรี ซึ่งเปิดประสบการณ์ทางการลิ้มรสอาหารบนโต๊ะที่ตั้งอยู่ในน้ำด้วยระดับความสูงประมาณ ‘หน้าแข้ง-เข่า’ พร้อมกับการต้องคอยหลบคลื่นเมื่อเวลามีเรือแล่นผ่าน

จากกระแสดังกล่าวสำนักข่าวต่างประเทศอย่าง Reuters, The Guardian, AP News ได้มีการรายงานความแปลกใหม่ของประสบการณ์ด้านการลิ้มลองอาหารและการปรับตัวทางธุรกิจนี้ผ่านการสัมภาษณ์เจ้าของร้าน ‘ฐิติพร จุติมานนท์’ เจ้าของร้านอาหารบ้านท่าน้ำนนท์ ที่เชื่อว่าน้ำท่วมในประเทศไทยอาจเป็นจุดจบของธุรกิจที่ประสบปัญหาจากโรคระบาด แต่ด้วยกระแสน้ำที่เพิ่มขึ้นของแม่น้ำเจ้าพระยาในสัปดาห์นี้ กลับกลายเป็นโอกาสที่คาดไม่ถึงแทนที่จะปิดเพื่อน้ำท่วม ร้านของเรากลับสร้างกระแสในไทย เปิดให้ลูกค้าที่เพลิดเพลินกับการรับประทานอาหารและสัมผัสความตื่นเต้นที่จะหลีกเลี่ยงกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวขณะที่เรือแล่นผ่านไป


“ลูกค้าชอบคลื่นมาก พวกเขาไม่เพียงแต่ชอบบรรยากาศและหมูบาร์บีคิวและวิวพระอาทิตย์ตกเท่านั้น… น้ำท่วมกลายเป็นปัจจัยพิเศษเพิ่มเติม สิ่งนี้ทำให้คิดว่าจากเป็นวิกฤตกลายเป็นโอกาส” เจ้าของร้าน บ้านท่าน้ำนนท์ กล่าว

สำหรับวิดีโอดังกล่าวได้กลายเป็นกระแสที่ถูกกล่าวถึงบนโซเชียลมีเดียของลูกค้าที่นั่งบนเก้าอี้ที่เปียกโชก กินอาหารเต็มปากขณะที่เรือหางยาวแล่นผ่านไป แล้วเคลื่อนตัวออกไปให้พ้นทางเมื่อมีคลื่นซัดเข้ามา โดยที่ผ่านมาร้านอาหารบ้านท่าน้ำนนท์ได้รับผลกระทบและปิดให้บริการในช่วงล็อกดาวน์จากโควิด-19 แต่ก็ดีใจที่ตัดสินใจรับมือกับน้ำท่วมได้

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ