สวิตเซอร์แลนด์ อัดฮังการี ไป 3-1 ซิว 3 แต้มแรกในศึกยูโร 2024

สวิสเซอร์แลนด์ อัดฮังการี ไป 3-1
ภาพจาก AFP

สวิตเซอร์แลนด์ ประเดิมเก็บสามแต้มแรกในศึกยูโร 2024 อัดฮังการีไป 3-1

วันที่ 15 มิถุนายน 2567 “แม็กยาร์” ฮังการี ลงสนามพบกับ “แดนนาฬิกา” สวิตเซอร์แลนด์ ในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป “ยูโร 2024” กลุ่มเอ ที่โคโลญจน์ สเตเดียม เมืองโคโลญจน์

ฮังการีจัดทัพใหญ่ลงเล่นนำโดย โดมินิค โซโบสไล และบาร์นาบาส วาร์ก้า ส่วนทางด้านของสวิตเซอร์แลนด์นั้น นำมาโดย กรานิต ชาก้า และเรโม ฟรอยเลอร์ ทำเกมแดนกลาง

เริ่มเกมมาเป็นฝั่งสวิตเซอร์แลนด์ที่ครองบอลได้มากกว่า ก่อนจะมาได้ประตูได้ในนาทีที่ 12 จากจังหวะที่ มิเชล อาบิสเชอร์ จ่ายทะลุช่องให้ควาดโว ดูอาห์ หลุดเข้าไปยิง ตอนแรกไลน์แมนยกธงล้ำหน้า แต่หลังจากเช็กวีเออาร์แล้วมีแนวรับฮังการียืนต่ำกว่า ทำให้สวิตเซอร์แลนด์ขึ้นนำ 1-0

จากนั้นนาทีที่ 20 สวิตเซอร์แลนด์เกือบได้ประตูที่สองจากจังหวะที่รูเบน วาร์กาส หลุดเข้าไปยิง แต่ติดตัวของปีเตอร์ กูลาชชี่ นายทวารของฮังการีเสียก่อน อย่างไรก็ตาม สวิตเซอร์แลนด์มาได้ประตูที่สองจนได้ ในนาทีที่ 45 จากการยิงนอกกรอบของอาร์บิสเชอร์ ทำให้จบครึ่งแรก สวิตเซอร์แลนด์ นำ ฮังการี 2-0

Advertisment

ครึ่งหลังรูปเกมยังคงเป็นสวิตเซอร์แลนด์ที่ครองบอลได้มากกว่า แถมยังเพรสซิ่งหนักจนทำให้ฮังการีขึ้นเกมของตัวเองไม่ได้ แต่ฮังการีค่อยๆ พัฒนาเกมของตัวเองขึ้นมาเรื่อยๆ จนกระทั่งตีไข่แตกได้ในนาทีที่ 66 จากการเปิดของโซโบสไล ให้ บาร์นาบาส วาร์ก้า โขกเข้าไปทางเสาสอง ให้ฮังการีไล่มาเป็น 1-2

ช่วงเวลาที่เหลือฮังการีพยายามบุกหนักแต่โดนสวนแล้วเป็นบรีล เอ็มโบโล่ ทำประตูที่ 3 ให้สวิตเซอร์แลนด์ เอาชนะฮังการีไปได้ 3-1 เก็บ 3 คะแนน มีเท่ากับ เยอรมนี แต่เป็นรองประตูได้เสีย ส่วนฮังการี กับ สกอตแลนด์ ยังไม่มีคะแนนเหมือนกันทั้งคู่

สวิสเซอร์แลนด์ อัดฮังการี ไป 3-1 ซิวสามแต้มแรกในศึกยูโร 2024
ภาพจาก AFP