เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
นายกฯ เป็นประธานในพิธีถวายเครื่องราชสักการะ-จุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
Politics นายกฯ เป็นประธานในพิธีถวายเครื่องราชสักการะ-จุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
สุรเกียรติ์ หนุนไทยเร่งทรานส์ฟอร์มพลังงาน รับมือวิกฤตตะวันออกกลาง
การศึกษา สุรเกียรติ์ หนุนไทยเร่งทรานส์ฟอร์มพลังงาน รับมือวิกฤตตะวันออกกลาง
เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี ฯ ทรงโพสต์ “warmest hug Happy Birthday to my super Dad 💛”
ข่าวในพระราชสำนัก เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี ฯ ทรงโพสต์ “warmest hug Happy Birthday to my super Dad 💛”
พิพัฒน์ ปักธง ธ.ค. นี้ ประมูลรถไฟความเร็วสูง”โคราช-หนองคาย” 8 สัญญา 3.4 แสนล้าน
Real Estate พิพัฒน์ ปักธง ธ.ค. นี้ ประมูลรถไฟความเร็วสูง”โคราช-หนองคาย” 8 สัญญา 3.4 แสนล้าน
ในหลวง-พระราชินี เสด็จฯ พระราชพิธี เฉลิมพระชนมพรรษา
ข่าวในพระราชสำนัก ในหลวง-พระราชินี เสด็จฯ พระราชพิธี เฉลิมพระชนมพรรษา
13 บาทก็เงิน ‘นิกกี้ มินาจ’ ขอให้ ‘อีลอน มัสก์’ จ่ายรายได้จาก X เพิ่ม
SD 13 บาทก็เงิน ‘นิกกี้ มินาจ’ ขอให้ ‘อีลอน มัสก์’ จ่ายรายได้จาก X เพิ่ม
ธนพร จี้ “หมอสรณ” หยุดปฏิบัติหน้าที่ เหตุขาดคุณสมบัติ เร่งบอร์ดเลือกประธาน กสทช.คนใหม่ทันที
Politics ธนพร จี้ “หมอสรณ” หยุดปฏิบัติหน้าที่ เหตุขาดคุณสมบัติ เร่งบอร์ดเลือกประธาน กสทช.คนใหม่ทันที
“เซ็นทรัลพัฒนา” ยึดหัวหาดทำเลทองกรุงเทพฯ-เมืองท่องเที่ยว ปั้นแลนด์มาร์กใหม่
Real Estate “เซ็นทรัลพัฒนา” ยึดหัวหาดทำเลทองกรุงเทพฯ-เมืองท่องเที่ยว ปั้นแลนด์มาร์กใหม่
แผ่นดินไหวญี่ปุ่น 7.1 แมกนิจูด เจ็บอย่างน้อย 50 คน ห่วงติดในห้างดังหลายคน
World แผ่นดินไหวญี่ปุ่น 7.1 แมกนิจูด เจ็บอย่างน้อย 50 คน ห่วงติดในห้างดังหลายคน
เปิดภารกิจแม่ทัพ ‘Google Cloud’ คนใหม่ หนุนองค์กรบริหารต้นทุน AI ปิดจบปัญหา ‘ยิ่งใช้เยอะ ยิ่งจ่ายแพง’
Tech เปิดภารกิจแม่ทัพ ‘Google Cloud’ คนใหม่ หนุนองค์กรบริหารต้นทุน AI ปิดจบปัญหา ‘ยิ่งใช้เยอะ ยิ่งจ่ายแพง’
ดูทั้งหมด

เจ้าพ่อ BTC ดอดขาย Bitcoin ราคาเฉียดหลุด 70,000 เหรียญ

02 มิ.ย. 2569 | 11:15น.
Bitcoin

Strategy คลังบิตคอยน์เอกชนที่ใหญ่ที่สุดดอดขาย 32 BTC หลังยืนกรานมาตลอด 4 ปีว่า “ไม่มีวันขาย” มูลค่าหล่นวูบเฉียดหลุด 70,000 เหรียญ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ราคาของ Bitcoin สินทรัพย์ดิจิทัลอันดับหนึ่ง ร่วงลงอย่างหนักในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เฉียดหลุด 70,000 เหรียญสหรัฐ/BTC นอกจากเป็นแรงกดดันทั่วไปในตลาดแล้ว

ชุมชนคริปโตเคอร์เรนซียังระบุถึงเหตุการณ์สำคัญ คือ การเทขาย Bitcoin จำนวน 32 BTC ของบริษัท Strategy ซึ่งเป็นเอกชนที่ถือครองบิตคอยน์ไว้มากที่สุดในโลก โดยมีจำนวนในคลังมากกว่า 843,700 BTC หรือเรียกตัวเองว่าเป็น “คลังบิตคอยน์”

มูลค่าประมาณ 2.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (หรือราว 87-90 ล้านบาท) โดยขายไปที่ราคาเฉลี่ยประมาณ 77,135 ดอลลาร์ต่อ BTC

โดยก่อนหน้านี้ Michael Saylor ซีอีโอ Strategy ยืนกรานมาตลอดตั้งแต่ปี 2022 ว่าจะไม่มีวันขาย BTC เด็ดขาด จนมีวลี “ขายไต ไม่ขายบิตคอยน์”

อย่างไรก็ตาม การขายล่าสุดนักวิเคราะห์มองว่า อาจเป็นการพิสูจน์ให้สถาบันการเงินและหน่วยงานต่าง ๆ เห็นว่าบิตคอยน์เป็นสินทรัพย์ที่มีสภาพคล่องสูง สามารถขายและนำกำไรมารับรู้มูลค่าทางเศรษฐกิจได้จริง ไม่ใช่แค่ตัวเลขบนหน้าจอ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Bitcoin (บิตคอยน์)