ผู้บริหารทวิตเตอร์ลาออกอีก 3 ราย เซ่นเหตุวุ่นวาย อีลอน มัสก์ เทกโอเวอร์

ทวิตเตอร์
Photo by Chris DELMAS / AFP

ทวิตเตอร์เลือดไหลไม่หยุด ผู้บริหารระดับสูงแห่ลาออกพร้อมกัน 3 ราย เซ่นความวุ่นวายจากข่าวอีลอน มัสก์ซื้อกิจการ

วันที่ 18 พฤษภาคม 2565 นิวยอร์กโพสต์รายงานว่า นับตั้งแต่มีกระแสข่าวว่านายอีลอน มัสก์ เจ้าพ่อเทสลาและสเปซเอ็กซ์ ต้องการจะเข้าซื้อกิจการทวิตเตอร์ด้วยมูลค่าสูงถึง 44,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ข่าวดังกล่าวไม่เพียงสร้างกระแสต่อวงการแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียเท่านั้น แต่ยังเขย่าโครงสร้างภายในของบริษัททวิตเตอร์ อิงก์ ด้วย เนื่องจากล่าสุดที่ 3 ผู้จัดการอาวุโสของทวิตเตอร์ตัดสินใจลาออก เนื่องจากได้รับผลกระทบจากความวุ่นวายนับตั้งแต่มีข่าวการซื้อกิจการของเจ้าพ่อสเปซเอ็กซ์

รายงานระบุว่า 3 ผู้บริหารระดับสูงที่ยื่นลาออกล่าสุดคือ Ilya Brown รองประธานฝ่ายการจัดการผลิตภัณฑ์, Katrina Lane รองประธานฝ่ายบริการ และ Max Schmeiser หัวหน้าฝ่ายวิทยาศาสตร์ข้อมูล โดยการลาออกของทั้งสาม เกิดขึ้นพร้อมกันไม่ถึงหนึ่งสัปดาห์หลังจากที่ ปราค อัครวาล ประธานกรรมการบริหารของทวิตเตอร์ ขับไล่ผู้บริหารระดับสูงสองคน คือ Kayvon Beykpour ผู้จัดการทั่วไปของบริษัท และ Bruce Falck หัวหน้าฝ่ายรายได้ของทวิตเตอร์ โดยให้เหตุผลว่า อัครวาลพวกเขาต้องการนำทีมไปในทิศทางที่ต่างออกไป การไล่ออกของสองผู้บริหารระดับสูงทวิตเตอร์ มีขึ้นหลังอีลอน มัสก์ ประกาศยื่นขอซื้อหุ้นทวิตเตอร์

ก่อนหน้านี้ ซีอีโอทวิตเตอร์อ้างถึงความล้มเหลวของบริษัทในการเติบโตและทำรายได้ตามเป้าหมาย ขณะเดียวกันเขายังประกาศด้วยว่า ทวิตเตอร์จำเป็นต้องยุติการจ้างงานเพิ่มเติมชั่วคราว เช่นเดียวกับหั่นลดงบฯประจำปี แต่ยืนยันไม่มีแผนเลิกจ้างพนักงาน