เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ แจ้งพร้อมให้บริการตามปกติ
News รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ แจ้งพร้อมให้บริการตามปกติ
SCG HOME Online ชูกลยุทธ์ O2O Ecosystem ยกระดับอีคอมเมิร์สเรื่องบ้าน เปิดแคมเปญใหญ่ “เติมบ้านคุ้ม ลุ้นรับทอง” คืนกำไรลูกค้า
Real Estate SCG HOME Online ชูกลยุทธ์ O2O Ecosystem ยกระดับอีคอมเมิร์สเรื่องบ้าน เปิดแคมเปญใหญ่ “เติมบ้านคุ้ม ลุ้นรับทอง” คืนกำไรลูกค้า
WMA โชว์ผลงาน “เจดีย์หักโมเดล” จากศูนย์บำบัดน้ำเสียเปลี่ยนเป็นสนามบอล เพื่อชุมชน
SD WMA โชว์ผลงาน “เจดีย์หักโมเดล” จากศูนย์บำบัดน้ำเสียเปลี่ยนเป็นสนามบอล เพื่อชุมชน
เปิดสเป็ก ‘Galaxy Z Fold8’ จอพับไซส์ใหม่ของ Samsung เริ่มต้น 61,900 บาท
Tech เปิดสเป็ก ‘Galaxy Z Fold8’ จอพับไซส์ใหม่ของ Samsung เริ่มต้น 61,900 บาท
เซ่นพิษเจรจาล้มเหลว ทำน้ำมันโลกพุ่งไม่หยุด กบน. เพิ่มอุดหนุนแล้วแต่ยังต้องปรับขึ้นราคา 90 สตางค์
Economic เซ่นพิษเจรจาล้มเหลว ทำน้ำมันโลกพุ่งไม่หยุด กบน. เพิ่มอุดหนุนแล้วแต่ยังต้องปรับขึ้นราคา 90 สตางค์
“พิพัฒน์” ฟังเสียงผู้ค้าตลาดจตุจักร หาทางออกทุกมิติ ให้ “ผู้ค้าอยู่ได้ นักท่องเที่ยวอยากมา”
Politics “พิพัฒน์” ฟังเสียงผู้ค้าตลาดจตุจักร หาทางออกทุกมิติ ให้ “ผู้ค้าอยู่ได้ นักท่องเที่ยวอยากมา”
เปิดรายได้เวิร์คพอยท์ 12 ปี จากทีวีดิจิทัลสู่เกมธุรกิจใหม่
Business เปิดรายได้เวิร์คพอยท์ 12 ปี จากทีวีดิจิทัลสู่เกมธุรกิจใหม่
ราคาน้ำมันพรุ่งนี้ (23 ก.ค. 69) ดีเซล-แก๊สโซฮอล์ ปรับขึ้น 0.90 บาท มีผลตี 5
Economic ราคาน้ำมันพรุ่งนี้ (23 ก.ค. 69) ดีเซล-แก๊สโซฮอล์ ปรับขึ้น 0.90 บาท มีผลตี 5
คาด ลงทะเบียน TH AI Passport ใช้เอไอฟรี 5 ล้านสิทธิ์ 31 ก.ค.นี้
Tech คาด ลงทะเบียน TH AI Passport ใช้เอไอฟรี 5 ล้านสิทธิ์ 31 ก.ค.นี้
กำหนด ‘กติกาใหม่’ เปิดรับทุนต่างชาติ
Economic กำหนด ‘กติกาใหม่’ เปิดรับทุนต่างชาติ
ดูทั้งหมด

เพื่อไทยนัด 16 ตุลา เลือกหัวหน้าพรรค แทนหมอชลน่าน

08 ก.ย. 2566 | 15:27น.
นายประเสริฐ จันทรรวงรอง

“เพื่อไทย” กำหนด 16 ต.ค. ประชุมใหญ่เลือก “หัวหน้า-กก.บห.พรรค” ชุดใหม่ หลัง หมอชลน่านลาออก คุณสมบัติต้องเข้าใจพรรคทั้งในอดีตและอนาคต

วันที่ 8 กันยายน 2566 ที่พรรคเพื่อไทย นายประเสริฐ จันทรรวงรอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะรักษาการเลขาธิการพรรคเพื่อไทย เปิดเผยผลการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคเพื่อไทยว่า ที่ประชุมได้พิจารณาถึงการกำหนดประชุมใหญ่วิสามัญพรรคเพื่อไทย โดยได้กำหนดเป็นวันที่ 16 ตุลาคมนี้ เวลา 13.00 น. ที่ทำการพรรคเพื่อไทย เพื่อเลือกคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่

นอกจากนี้ ที่ประชุมยังได้พิจารณาถึงการให้ความเห็นชอบคุณสมบัติผู้ดำรงตำแหน่งประธานกรรมาธิการและคณะกรรมาธิการ แต่ละคณะในสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งได้กำหนดเรียบร้อยแล้ว และจะนำเสนอให้ สส.รับทราบว่าหากใครจะเข้าสู่ตำแหน่งประธานหรือกรรมาธิการจะต้องมีคุณสมบัติตามหลักเกณฑ์อย่างไร

ส่วนรายชื่อบุคคลที่จะถูกเสนอเป็นหัวหน้าพรรค นายประเสริฐกล่าวว่า ตอนนี้ยังไม่ได้ทาบทาม หรือยังไม่ได้นำเสนอใครเป็นหัวหน้าพรรค คิดว่าใกล้วันคงจะมีการพูดคุยกันในระดับกรรมการบริหารพรรคชุดรักษาการอีกครั้ง แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับที่ประชุมใหญ่ เนื่องจากพรรคเพื่อไทยมีบุคลากรที่มีความรู้ ความสามารถ ที่พร้อมเป็นหัวหน้าพรรคและตำแหน่งอื่นหลายคน

คุณสมบัติของหัวหน้าพรรคเพื่อไทยจะต้องมีความรู้ ความสามารถ เข้าใจบทบาทพรรค ทั้งในอดีตและอนาคตที่จะต้องทำ ดังนั้นตำแหน่งหัวหน้าพรรคจึงมีความสำคัญ โดยอาจจะเป็น สส. หรือไม่ก็ได้ แต่ถ้าเป็น สส.ด้วยก็จะเป็นปัจจัยบวก