เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ราคาทองวันนี้ (7 ส.ค. 69) พุ่งขึ้น 550 บาท ทองรูปพรรณ 68,100 บาท
Finance ราคาทองวันนี้ (7 ส.ค. 69) พุ่งขึ้น 550 บาท ทองรูปพรรณ 68,100 บาท
ดัน “กองทุนเยียวยาภัยออนไลน์” สภาผู้บริโภค บี้แพลตฟอร์ม-แบงก์ รับผิดชอบร่วมเหตุมิจฉาชีพ
News ดัน “กองทุนเยียวยาภัยออนไลน์” สภาผู้บริโภค บี้แพลตฟอร์ม-แบงก์ รับผิดชอบร่วมเหตุมิจฉาชีพ
59 ปีอาเซียน ‘ปานปรีย์’ เปิดแนวทางสร้างภูมิภาคยืดหยุ่น-แข่งขันได้-ยั่งยืน
SD 59 ปีอาเซียน ‘ปานปรีย์’ เปิดแนวทางสร้างภูมิภาคยืดหยุ่น-แข่งขันได้-ยั่งยืน
ธอส. ลดดอกเบี้ยเหลือ 0.01% ช่วยลูกค้า เสียชีวิต-ทุพพลภาพ จากเหตุกราดยิงโรงเรียนดังนนทบุรี
Finance ธอส. ลดดอกเบี้ยเหลือ 0.01% ช่วยลูกค้า เสียชีวิต-ทุพพลภาพ จากเหตุกราดยิงโรงเรียนดังนนทบุรี
ไข่ไก่ขึ้นฟองละ 4 บาท พาณิชย์เปิดขายถูกกว่าตลาด 10% ทั่วประเทศ 3.42 ล้านฟอง
Economic ไข่ไก่ขึ้นฟองละ 4 บาท พาณิชย์เปิดขายถูกกว่าตลาด 10% ทั่วประเทศ 3.42 ล้านฟอง
ถอดบทเรียน ‘ยิ้มสู้หนี้’ มูลนิธิเพื่อผู้บริโภคลุยขยายผลต่อ ทั้งจำนวนลูกหนี้และพื้นที่แบบเชิงรุก
Finance ถอดบทเรียน ‘ยิ้มสู้หนี้’ มูลนิธิเพื่อผู้บริโภคลุยขยายผลต่อ ทั้งจำนวนลูกหนี้และพื้นที่แบบเชิงรุก
สินทรัพย์จับต้องได้ 4 บิ๊กเทคสหรัฐ รวมแตะ 1.46 ล้านล. ทัดเทียมยักษ์น้ำมัน
World สินทรัพย์จับต้องได้ 4 บิ๊กเทคสหรัฐ รวมแตะ 1.46 ล้านล. ทัดเทียมยักษ์น้ำมัน
รัฐบาลเคาะ 4 เกณฑ์เยียวยาเหตุยิงในโรงเรียน เสียชีวิตรายละ 1 ล้าน สั่งเร่งจ่ายเร็ว
Politics รัฐบาลเคาะ 4 เกณฑ์เยียวยาเหตุยิงในโรงเรียน เสียชีวิตรายละ 1 ล้าน สั่งเร่งจ่ายเร็ว
การเคหะฯ บุก EEC เปิดโครงการเช่าย่านแหลมฉบัง เริ่มต้นเดือนละ 2,000 บาท
Real Estate การเคหะฯ บุก EEC เปิดโครงการเช่าย่านแหลมฉบัง เริ่มต้นเดือนละ 2,000 บาท
ก.ล.ต. ผนึก ธปท. ยกระดับกำกับ Stablecoin ดีเดย์ ส.ค.นี้ประกาศเกณฑ์ Travel Rule
Finance ก.ล.ต. ผนึก ธปท. ยกระดับกำกับ Stablecoin ดีเดย์ ส.ค.นี้ประกาศเกณฑ์ Travel Rule
ดูทั้งหมด

พาณิชย์จับมือหอการค้าฯ จัด STYLE Bangkok 2025 โชว์แฟชั่นไทย ดันส่งออก

07 มี.ค. 2568 | 13:32น.
พาณิชย์ จับมือ หอการค้าฯ จัด STYLE Bangkok 2025

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ จับมือสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย จัดงาน STYLE Bangkok 2025 งานแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์และแฟชั่น งานนี้คาดเงินสะพัดในงาน  1,600 ล้านบาท มีคนร่วมงานไม่ต่ำกว่า 25,000 รายจากทั่วโลก

นางสาวสุนันทา กังวาลกุลกิจ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า กรมจับมือสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย จัดงาน STYLE Bangkok 2025 งานแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์และแฟชั่นคุณภาพเยี่ยม จากผู้ผลิต ผู้ส่งออก และนักออกแบบรุ่นใหม่ โชว์ศักยภาพ 7 กลุ่มสินค้าไลฟ์สไตล์และแฟชั่น

พร้อมเป็นเวทีเจรจาการค้าระดับนานาชาติ ให้ผู้ผลิต ผู้ประกอบการไทย รวมทั้งกระตุ้นเศรษฐกิจ ขับเคลื่อนมูลค่าส่งออก โดยงานจะจัดระหว่างวันที่ 2-6 เมษายน 2568 นี้ ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยงานนี้คาดเงินสะพัดในงาน 1,600 ล้านบาท มีคนร่วมงานไม่ต่ำกว่า 25,000 ราย

การจัดงาน “STYLE Bangkok 2025 ครั้งนี้ จัดขึ้นภายใต้ธีม ‘The International Trade Fair for Visionary Design, Lifestyle, Fashion and Experience’ เพื่อตอกย้ำภาพลักษณ์อันดีในฐานะงานแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์และแฟชั่นที่ครบวงจร เป็นที่ยอมรับทั้งจากผู้ซื้อ/ผู้นำเข้า และผู้แสดงสินค้าในระดับนานาชาติ STYLE Bangkok”

ถือเป็นหนึ่งในเครื่องมือส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศเชิงรุกของกรม ที่เปิดโอกาสให้ผู้ผลิต/ผู้ส่งออก นักออกแบบไทย รวมถึงผู้ประกอบการรายเล็กในกลุ่มสินค้าไลฟ์สไตล์และแฟชั่น ได้แสดงศักยภาพ รวมถึงเจรจาธุรกิจกับผู้ซื้อจากทั่วโลก รวมทั้งช่วยผลักดันให้เกิดการขยายตัวของการส่งออกสินค้าไลฟ์สไตล์ไทยทั้งในด้านปริมาณและมูลค่าอีกด้วย

พาณิชย์ จับมือ หอการค้าฯ จัด STYLE Bangkok 2025

สำหรับสถานการณ์การส่งออกกลุ่มสินค้าไลฟ์สไตล์และกลุ่มสินค้าแฟชั่น ปี 2567 ไทยส่งออกสินค้าไลฟ์สไตล์และแฟชั่น คิดเป็นมูลค่ากว่า 9,744.22 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยสินค้าไลฟ์สไตล์ ขยายตัว +6.97% สินค้าแฟชั่น ขยายตัว +2.86% โดยเฉพาะตลาดสหรัฐอเมริกามีแนวโน้มขยายตัว ขณะที่ตลาดต่างประเทศอื่น ๆ มูลค่าส่งออกมีแนวโน้มเติบโตเช่นกัน

ด้านนายสนั่น อังอุบลกุล ประธานกรรมการสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย กล่าวว่า หอการค้าไทยและภาคเอกชน พร้อมเพิ่มขีดความสามารถทางการแข่งขันของสินค้าไทยในเวทีโลก เป็นการเพิ่มมูลค่าการส่งออกสินค้าไลฟ์สไตล์และแฟชั่นให้มีการเติบโต

โดยนโยบายของตลาดส่งออกสำคัญของสินค้าไลฟ์สไตล์และแฟชั่นของไทยอย่างสหรัฐอเมริกา ส่งผลกระทบเชิงบวก จากการเรียกเก็บภาษีนำเข้า 10% สำหรับสินค้าจากจีน ทำให้ผู้ผลิตจีนย้ายฐานการผลิตไปยังเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ส่วนหนึ่งย้ายฐานการผลิตมาที่ไทย จากข้อมูลจากกระทรวงพาณิชย์ของจีนระบุว่า การลงทุนโดยตรงจากจีนในภาคการผลิตของอาเซียนอยู่ที่ประมาณ 9,100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ในปี 2566 ซึ่งเพิ่มขึ้นจาก 4,500 ล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2561 ส่งผลดีทำให้การผลิตไทยขยายตัว เกิดการจ้างงานและกระตุ้นตัวเลขทางเศรษฐกิจ

สำหรับงานในปีนี้ มีไฮไลต์ที่น่าสนใจมากมาย อาทิ นิทรรศการส่งเสริมผลิตภัณฑ์ผ้าไทย ภายใต้โครงการ “ผ้าไทยใส่ให้สนุก” ตามแนวพระดำริ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา นิทรรศการรางวัลการออกแบบยอดเยี่ยม (DEmark) และนิทรรศการ Good Design Award (G-Mark) นิทรรศการผลงานผู้เข้ารอบการประกวดรางวัลออกแบบผลิตภัณฑ์เฟอร์นิเจอร์แห่งอาเซียน 2025 นิทรรศการสินค้าของขวัญ ของชําร่วยและของตกแต่งบ้านที่มีดีไซน์และงานออกแบบเพื่อความยั่งยืน

นิทรรศการแนวโน้มเทรนด์แฟชั่นและ Supply Chain ในอุตสาหกรรมแฟชั่น นิทรรศการ STYLE Gallery ภายใต้ความร่วมมือระหว่างกรม และคณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และนิทรรศการส่งเสริมอุตสาหกรรม Art Toy ของผู้ประกอบการไทย นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมเสวนาแนวโน้มเทรนด์การค้าสินค้าไลฟ์สไตล์จากผู้เชี่ยวชาญชาวอิตาลี และแนวโน้มเทรนด์กลุ่มวัสดุ/วัตถุดิบในการผลิต โดยผู้เชี่ยวชาญชาวญี่ปุ่น

งาน STYLE Bangkok 2025 จะจัดระหว่างวันที่ 2-6 เมษายน 2568 ณ ฮอลล์ 1-3 ชั้น G ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยเปิดเป็นวันเจรจาธุรกิจ ระหว่างวันพุธที่ 2-วันศุกร์ที่ 4 เมษายน 2568 เวลา 10.00-18.00 น. และวันจำหน่ายปลีก ระหว่างวันเสาร์ที่ 5-วันอาทิตย์ที่ 6 เมษายน 2568 เวลา 10.00-21.00 น. ผู้สนใจสามารถชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.stylebangkokfair.com Facebook/Instagram/TikTok : Style Bangkok Fair

พาณิชย์ จับมือ หอการค้าฯ จัด STYLE Bangkok 2025

นางสาวสุนันทา กังวาลกุลกิจ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พาณิชย์ ม.หอการค้า