เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
“ชัชชาติ” ดูความคืบหน้า Skywalkอนุสาวรีย์ชัยฯ สำรวจคลองสามเสนเล็งผุดทางเดิน จักรยาน เรือไฟฟ้า
Politics “ชัชชาติ” ดูความคืบหน้า Skywalkอนุสาวรีย์ชัยฯ สำรวจคลองสามเสนเล็งผุดทางเดิน จักรยาน เรือไฟฟ้า
เจาะลึก ‘NIA Venture’ กลไกรัฐถือหุ้น-ร่วมทุน ‘สตาร์ตอัพ’
Tech เจาะลึก ‘NIA Venture’ กลไกรัฐถือหุ้น-ร่วมทุน ‘สตาร์ตอัพ’
‘อภิสิทธิ์’ มองสอบทุจริต สถ. ควรใช้คนนอก หวั่นสาวไม่ถึงผู้มีอำนาจ
Politics ‘อภิสิทธิ์’ มองสอบทุจริต สถ. ควรใช้คนนอก หวั่นสาวไม่ถึงผู้มีอำนาจ
ศุภชัย ศรีศุภอักษร ผู้ต้องขังในคดีฟอกเงินสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่นฯ เสียชีวิต
Biz Movement ศุภชัย ศรีศุภอักษร ผู้ต้องขังในคดีฟอกเงินสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่นฯ เสียชีวิต
เมื่อความเชื่อใจ แพงกว่าเทคโนโลยี
Columns เมื่อความเชื่อใจ แพงกว่าเทคโนโลยี
“นก นิรมล” ภูมิใจ “ทุ่งแสงตะวัน” รับรางวัลโทรทัศน์ทองคำ
Biz Movement “นก นิรมล” ภูมิใจ “ทุ่งแสงตะวัน” รับรางวัลโทรทัศน์ทองคำ
รัฐบาล แจงรื้อสัญญาซื้อไฟเอกชน มุ่งลดภาระ ปชช.-ไม่กระทบลงทุน
Economic รัฐบาล แจงรื้อสัญญาซื้อไฟเอกชน มุ่งลดภาระ ปชช.-ไม่กระทบลงทุน
ปชป.ชง ‘Southern Connect’ เชื่อมโครงสร้างพื้นฐานใต้ ดีกว่า ‘แลน​ด์บริดจ์’
Politics ปชป.ชง ‘Southern Connect’ เชื่อมโครงสร้างพื้นฐานใต้ ดีกว่า ‘แลน​ด์บริดจ์’
กทม. แจง ”ดาต้าเซ็นเตอร์“ โผล่กลางกรุง ก่อสร้างตามกฎหมาย ประสาน”กฟน.-กปน.“ ตรวจสอบระบบจ่ายไฟฟ้า-น้ำประปา
Real Estate กทม. แจง ”ดาต้าเซ็นเตอร์“ โผล่กลางกรุง ก่อสร้างตามกฎหมาย ประสาน”กฟน.-กปน.“ ตรวจสอบระบบจ่ายไฟฟ้า-น้ำประปา
ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์สร้างพื้นที่ปลอดภัยทางอาหาร
SD ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์สร้างพื้นที่ปลอดภัยทางอาหาร
ดูทั้งหมด

เซียร์ราลีโอนยังจมบาดาล! ผู้เสียชีวิตพุ่ง 400 ราย สูญหายอีก 600 คน

16 ส.ค. 2560 | 12:37น.

นายอับดูไล บาเรย์เทย์ โฆษกประธานาธิบดีเซียร์ราลีโอน กล่าวกับบีบีซีว่า จากเหตุฝนตกลงมาอย่างหนักจนเกิดน้ำท่วมฉับพลันและดินถล่มในเขตฟรีทาวน์ ใกล้กับเมืองหลวงของประเทศเซียร์ราลีโอนตั้งแต่วันจันทร์ที่ผ่านมานั้น ซึ่งบริเวณที่มีการเายหายมากที่สุดก็คือบ่านรีเจนท์

โดยล่าสุด เจ้าหน้าที่ระบุว่ายอดผู้เสียชีวิตพุ่งเป็น 400 ราย และยังมีผู้สูญหายอีกกว่า 600 คน

“ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังเร่งค้นหาศพผู้เสียชีวิตที่จมอยู่ใต้กองโคลน ส่วนบรรยากาศของชุมชนก็เต็มไปด้วยการไว้ทุกข์ให้กับผู้เสียชีวิต และรอคอยบุคคลอันเป็นที่รักที่ยังคงสูญหาย” โฆษกประธานาธิบดีเซียร์ราลีโอนกล่าว

ขณะที่หน่วยงานกาชาดระบุว่าการค้นหาผู้เสียชีวิตในขณะนี้แข่งขันกับเวลาอย่างมาก

ส่วนสหประชาชาติ (ยูเอ็น) ระบุว่า ทีมของยูเอ็นในเซียร์ราลีโอนได้ระดมกำลังเพื่อสนับสนุนการช่วยเหลือ

ด้านประธานาธิบดีเออร์เนสต์ บาย โคโรมา กล่าวขณะเดินทางไปยังย่านรีเจนท์เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาว่า ขณะนี้ความหายนะกำลังครอบงำพวกเรา ชุมชนทั้งหมดถูกปกคลุมไปด้วยโคลน เราจำเป็นต้องได้รับการสนับสนุนอย่างเร่งด่วนในขณะนี้

ประธานาธิบดียังเตือนให้ประชาชนอยู่ห่างจากพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบไว้ และว่า โศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ครั้งนี้ท้าทายเราให้มารวมตัวกัน ยืนเคียงข้างกัน และช่วยเหลือซึ่งกันและกันอีกครั้ง