เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ดูทั้งหมด

“บิ๊กตู่” ระบุกรณี “ฮาคีม” ผ่านไปด้วยดี จากนี้เป็นการแก้ปัญหาระหว่าง ออสเตรเลีย-บาห์เรน

12 ก.พ. 2562 | 14:41น.

เมื่อวันที่ 12 ก.พ. เวลา 13.30 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้ารักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในวันนี้ถึงกรณีการปล่อยตัวนายฮาคีมฯอดัตนักฟุตบอลทีมชาติบาห์เรน ลี้ภัยกลับออสเตรเลียนั้นว่า ทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ทั้งนี้ขอให้หยุดวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆทั้งหมด เพราะการแก้ไขปัญหาครั้งนี้นั้นแก้ไขได้ด้วยหลายหน่วยงานด้วยกัน และตนเองไม่อาจไปก้าวล่วงกระบวนการยุติธรรม อัยการ และศาล

ขณะที่กระทรวงการต่างประเทศทำหน้าที่ประสานงานกับทั้งประเทศออสเตรเลีย และบาห์เรน

“รัฐบาลขอกราบสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระองค์ทรงห่วงใยในเรื่องนี้ และให้ทุกหน่วยงานทำหน้าที่ให้ดีที่สุดภายใต้กฎหมายไทย”นายกฯกล่าวและว่า ความสัมพันธ์ระหว่างไทยกับบาห์เรนนั้น เรามีความสัมพันธ์พิเศษในทุกระดับ ทำให้การแก้ไขปัญหานี้ผ่านไปด้วยดี จากนี้เป็นต้นไปก็เป็นการแก้ไขปัญาหาระหว่างบาห์เรนและออสเตรเลีย

แท็กที่เกี่ยวข้อง

การเมือง ฮาคีม อัล อาไรบี