เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
AWC เปิดตัว Moxy Pattaya เสริมศักยภาพโครงการแฟลกชิป “Aquatique” หนุนพัทยาสู่จุดหมายระดับโลก  
Business AWC เปิดตัว Moxy Pattaya เสริมศักยภาพโครงการแฟลกชิป “Aquatique” หนุนพัทยาสู่จุดหมายระดับโลก  
สมาพันธ์รถไฟ เรียกร้องรัฐเลิกสัญญา“ไฮสปีด 3 สนามบิน” ชี้ลงทุนสูง ไม่คุ้มค่า
Economic สมาพันธ์รถไฟ เรียกร้องรัฐเลิกสัญญา“ไฮสปีด 3 สนามบิน” ชี้ลงทุนสูง ไม่คุ้มค่า
LHFG โชว์ครึ่งแรกปี’69 กำไรสุทธิ 1,538.6 ล้าน โต 37.3% รายได้ “Trade Finance-FX” พุ่ง
Finance LHFG โชว์ครึ่งแรกปี’69 กำไรสุทธิ 1,538.6 ล้าน โต 37.3% รายได้ “Trade Finance-FX” พุ่ง
กทพ.จ่อผุดทางด่วน “เชื่อมเกาะสมุย” 7.4 หมื่นล้าน เคาะเก็บค่าผ่านทาง 1,000 บาท
Economic กทพ.จ่อผุดทางด่วน “เชื่อมเกาะสมุย” 7.4 หมื่นล้าน เคาะเก็บค่าผ่านทาง 1,000 บาท
กัลฟ์ เอดจ์ จับมือ ค็อกนิแซนท์ ประกาศร่วมมือเชิงกลยุทธ์ด้าน AI หนุนไทยผู้นำอาเซียน
Biz Movement กัลฟ์ เอดจ์ จับมือ ค็อกนิแซนท์ ประกาศร่วมมือเชิงกลยุทธ์ด้าน AI หนุนไทยผู้นำอาเซียน
SCGP รับดีมานด์บรรจุภัณฑ์ฟื้น เร่งขยายกำลังผลิตเวียดนาม-ดัน AI เพิ่มขีดแข่งขัน
Real Estate SCGP รับดีมานด์บรรจุภัณฑ์ฟื้น เร่งขยายกำลังผลิตเวียดนาม-ดัน AI เพิ่มขีดแข่งขัน
เอสซีจี ดัน “ปูนคาร์บอนต่ำ” ลุยต่างประเทศ จับมือ “จีน” รุกตลาดสุขภัณฑ์อัจฉริยะในไทย
Real Estate เอสซีจี ดัน “ปูนคาร์บอนต่ำ” ลุยต่างประเทศ จับมือ “จีน” รุกตลาดสุขภัณฑ์อัจฉริยะในไทย
เบนซ์ ปลื้ม CLA ดันยอด EV โต 130% ปรับกลยุทธ์เจาะคนรุ่นใหม่ผ่านเเคมเปญ​ ‘FLEX Mobility’
Automotive เบนซ์ ปลื้ม CLA ดันยอด EV โต 130% ปรับกลยุทธ์เจาะคนรุ่นใหม่ผ่านเเคมเปญ​ ‘FLEX Mobility’
บิทคับ แจงปม ก.ล.ต. ฟันบริษัทฯ – 2 อดีตกรรมการ ผิด พ.ร.ก.สินทรัพย์ดิจิทัล
Finance บิทคับ แจงปม ก.ล.ต. ฟันบริษัทฯ – 2 อดีตกรรมการ ผิด พ.ร.ก.สินทรัพย์ดิจิทัล
SCG โชว์กำไรไตรมาส 2 พุ่ง 85% เคาะจ่ายปันผลระหว่างกาล 3.50 บาทต่อหุ้น
Real Estate SCG โชว์กำไรไตรมาส 2 พุ่ง 85% เคาะจ่ายปันผลระหว่างกาล 3.50 บาทต่อหุ้น
ดูทั้งหมด

โตโยต้า ชี้ความเชื่อมั่นฟื้น มกราคม’65 กวาด 69,455 คัน

25 ก.พ. 2565 | 13:17น.
โตโยต้า

โตโยต้าเผยความเชื่อมั่นฟื้นยอดขายรถเดือนมกราคมทะลุ 6 หมื่นคัน ปัญหาชิปลดลงส่งมอบรถเร็วขึ้น จับตา “โอมิครอน” กระทบต่อเนื่อง

วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2565 นายสุรศักดิ์ สุทองวัน รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดเผยถึงสถานการณ์ของตลาดรถยนต์ในช่วงเดือนมกราคม 2565 ว่าได้รับปัจจัยบวกจากความเชื่อมั่นของผู้บริโภคปรับตัวดีขึ้น แม้ว่าจะยังต้องเผชิญกับการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด บวกกับในช่วงปลายปี 2564 ที่ผ่านมามีงานมอเตอร์เอ็กซ์โปพร้อมแคมเปญที่ต่อเนื่องมาถึงปีใหม่ ทำให้เดือนมกราคมขายได้รวมทั้งสิ้น 69,455 คัน โต 25.8% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันปีก่อน แต่ลดลงจากเดือนธันวาคมปี 2564 ซึ่งทำได้ 91,010 คัน หดตัวกว่า 2 หมื่นคัน

โตโยต้านายสุรศักดิ์กล่าวว่า ยอดขายเดือนมกราคม แบ่งเป็น รถยนต์นั่ง 23,365 คัน รถยนต์เพื่อการพาณิชย์ 46,090 คัน (ในจำนวนนี้เป็นรถปิกอัพ 1 ตัน 34,962 คัน) ส่วนตลาดในเดือนกุมภาพันธ์มีความผันผวนทั้งโควิดโดยเฉพาะไวรัสสายพันธุ์ใหม่ “โอมิครอน” ทำให้ตัวเลขผู้ติดเชื้อมีอัตราเพิ่มสูงขึ้นรวดเร็ว ส่งผลกระทบต่อการดำเนินธุรกิจและความเชื่อมั่นผู้บริโภคให้กลับมาชะลอตัวลงอีกครั้ง แต่ยังมีปัจจัยบวกจากการส่งมอบรถค้างจองที่ยังมีอยู่อย่างต่อเนื่อง

โตโยต้าเคาะราคา “VELOZ” เอ็มพีวี 7 ที่นั่ง ขายเริ่มต้น 7.95 แสนบาท

โตโยต้าหั่นคาดการณ์ยอดขายปีนี้ เหตุเซมิคอนดักเตอร์ขาดแคลนต่อเนื่อง

ประกอบกับการดำเนินกิจกรรมการตลาดและการแนะนำรถรุ่นใหม่ช่วยกระตุ้นตลาดรถยนต์ให้มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีความต้องการมีรถยนต์ส่วนตัวเพื่อหลีกเลี่ยงการใช้ระบบขนส่งสาธารณะซึ่งอาจมีความเสี่ยงในการติดเชื้อโควิด เป็นปัจจัยเสริมที่ช่วยผลักดันอัตราการเจริญเติบโตของตลาดรถยนต์ด้วยอีกทางหนึ่ง

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ระยะหลังปัญหาด้านการผลิตโดยเฉพาะการขาดแคลนชิ้นส่วนเริ่มเบาบางลง ทำให้ค่ายรถส่งมอบรถยนต์ได้เร็วขึ้น เป็นอีกเหตุผลที่ทำให้ยอดขายรถเดือนมกราคมมีตัวเลขที่สูงขึ้นเมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันปีก่อน