Skip to content

ชม Honda 0 Series ใน The M.O.V.E. by Honda

17 ส.ค. 2568 | 07:35น.
ชม Honda 0 Series ใน The M.O.V.E. by Honda
คอลัมน์ : เวทีรถใหม่

กลุ่มฮอนด้า เปิดศูนย์สร้างประสบการณ์เสมือนจริงแห่งแรกของแบรนด์ “The M.O.V.E. by Honda” เพื่อให้ลูกค้าชาวไทยและผู้ที่สนใจนวัตกรรมยานยนต์ได้เข้าชมและสัมผัสกับประสบการณ์เดินทางแห่งอนาคต

หนึ่งในไฮไลต์ของการจัดแสดงครั้งนี้คือ ยนตรกรรมไฟฟ้าในไลน์อัพ Honda 0 Series ฮอนด้าได้นำมาจัดแสดง ทั้ง Honda 0 SALOON Prototype) และ Honda 0 SUV (Prototype)

รถต้นแบบทั้ง 2 คัน ออกแบบภายใต้แนวคิด “Thin, Light and Wise” (บาง เบา และชาญฉลาด) ถูกถ่ายทอดผ่านแง่มุมต่าง ๆHonda 0 Series Honda 0 Series

สำหรับ Honda 0 SALOON (Prototype) รถยนต์ซีดานไฟฟ้าต้นแบบ ที่มีตัวถังต่ำสไตล์สปอร์ต ไฟหน้า Interactive Headlights ฝาครอบแบบเลื่อนสไลด์เปิด-ปิดได้ สะท้อนความล้ำสมัย, ไฟท้าย Rear Combination Lights ซึ่งรวมฟังก์ชั่นต่าง ๆ ไว้ในไฟชุดเดียวกัน

เพิ่มมิติยิ่งขึ้นด้วยการใช้กระจกแบบดิจิทัล, ตัวถังออกแบบสปอร์ตปราดเปรียว ผสานกับการออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ มีเซ็นเซอร์ที่ติดตั้งไว้อย่างกลมกลืนกับตัวรถ

ห้องโดยสารโปร่งโล่ง ให้ทัศนวิสัยกว้าง หน้าจอกลางขนาดใหญ่ พร้อม Interface, ปรับแสงและเสียงผ่านเทคโนโลยีของเซ็นเซอร์ทั้งภายในและภายนอกตัวรถHonda 0 SeriesHonda 0 Series Honda 0 Series Honda 0 Series

พวงมาลัยทรง Yoke รองรับเทคโนโลยีระบบบังคับเลี้ยว (Steer-by-Wire) เบาะหลังที่สะดวกสบาย ยืดหยุ่น ไร้รอยต่อ

ฮอนด้า ซีโร่ ซาลูน จะติดตั้งระบบขับขี่อัตโนมัติระดับ 3 เริ่มด้วยฟังก์ชั่นการขับขี่แบบละสายตาได้ (Eyes-off) ที่ใช้ได้ในสภาพการจราจรติดขัดบนทางหลวง และจะขยายขอบเขตการช่วยเหลือและการขับขี่อัตโนมัติ ผ่านการอัพเดตฟังก์ชั่นต่าง ๆ แบบ OTA (Over-the-Air)

ส่วน Honda 0 SUV รถต้นแบบไฟฟ้าขนาดกลาง ที่ได้รับการพัฒนาจากโมเดลต้นแบบ SPACE-HUB ที่เปิดตัวในงาน CES 2024 ซึ่งจะสะท้อนให้เห็นคุณค่าของ “พื้นที่” รถคันนี้พัฒนาภายใต้แนวคิด “บาง เบา และชาญฉลาด” และมาพร้อมเทคโนโลยีล้ำสมัยในหลากหลายด้าน เช่นเดียวกับ ฮอนด้า ซีโร่ ซาลูน ทั้งระบบปฏิบัติการยานยนต์ ASIMO OS และพวงมาลัยที่รองรับเทคโนโลยีระบบบังคับเลี้ยว (Steer-by-Wire)

การออกแบบให้มีความปราดเปรียว คล่องตัว สอดรับกับการออกแบบภายในห้องโดยสารที่ออกแบบในทรงตั้ง โปร่งโล่ง ไฟหน้า Interactive Headlights ที่ประกอบไปด้วยหลอดไฟถึง 64 ดวง, ไฟท้าย Rear Combination Lights ซึ่งรวมฟังก์ชั่นต่าง ๆ ไว้ในไฟชุดเดียวกัน เสริมด้วยล้อขนาดใหญ่ที่จะขยายขอบเขตในการเคลื่อนที่ยิ่งขึ้น ซึ่งดีไซน์ของรถต้นแบบคันนี้เป็นโฉมที่ใกล้เคียงกับรุ่นที่จะผลิตและออกจำหน่ายสู่ท้องตลาด

ห้องโดยสารออกแบบสไตล์เรียบง่าย ไร้รอยต่อ, กระจกหน้าแบบ Panoramic มีระยะห่างระหว่างเบาะหน้า-หลังที่มอบพื้นที่ช่วงขา (Legroom) ที่ดีเยี่ยม มอบประสบการณ์สุดล้ำด้วยการทำงานร่วมกันของระบบแสง เสียง และการสั่นของเบาะ ที่ปรับให้เหมาะสมกับผู้ใช้งานอย่างชาญฉลาด ผ่านเทคโนโลยีของเซ็นเซอร์ทั้งภายในและภายนอกตัวรถ

UI โฉมใหม่ที่สวยงามและใช้งานง่ายยิ่งขึ้น มาพร้อม Motion Graphic ที่ก้าวข้ามขอบเขตการแสดงผลแบบเดิม ๆ สู่ประสบการณ์ Interactive พื้นที่ท้ายรถที่เปิดขอบเขตใหม่ให้กับทุกกิจกรรมในชีวิตออกแบบให้สามารถใช้งานได้หลากหลายHonda 0 Series

เช่น เป็นที่แขวนตะขอสำหรับยึดสิ่งของ ช่องจ่ายไฟแบบ AC สำหรับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ โต๊ะเก็บของที่สามารถใช้เป็นได้ทั้งโต๊ะทำงานและจัดเก็บอุปกรณ์ต่าง ๆ รวมถึงระบบไฟส่องสว่างแบบ Interactive

งาน “The M.O.V.E. by Honda” ศูนย์สร้างประสบการณ์เสมือนจริงของฮอนด้า ณ EM GLASS ชั้น G ศูนย์การค้า EMSPHERE เปิดให้เข้าชมตั้งแต่วันที่ 15 สิงหาคม 2568 จนถึงวันที่ 30 พฤศจิกายน 2569 ยังมีนวัตกรรมใหม่ ๆ “รังสรรค์นิยามใหม่แห่งการขับเคลื่อน” จากฮอนด้ามาจัดแสดงอีกเพียบ

Honda 0 Series ทั้งสองคันนี้ ฮอนด้าได้นำมาแสดงตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 17 กันยายน 2568 เท่านั้นก่อนที่จะเวียนไปจัดแสดงยังประเทศอื่น ๆHonda 0 Series Honda 0 Series Honda 0 Series