เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ดูทั้งหมด

“มิตซูบิชิ” หวังมาร์เก็ตเเชร์ 9% เผยพร้อมพัฒนารถให้รองรับ บี20

31 ม.ค. 2562 | 15:18น.

นายโมริคาซุ ชกกิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด  เปิดเผยผลการดำเนินงานประจำปี 2561 ว่าประสบความสำเร็จเกินเป้าหมาย ด้วยยอดจำหน่ายในประเทศรวม 84,560 คัน หรือ เติบโต 21.3% มีส่วนแบ่งทางการตลาดที่8.1% ซึ่งเป็นผลมาจากอุตสาหกรรมยานยนต์มีการขยายตัวโตถึง 19.5% มียอดขายทั้งสิ้น 1,041,739 คัน

“ความสำเร็จของเราในปีที่ผ่านมาเกิดขึ้นจากหลายปัจจัย หนึ่งในนั้นคือการนำเสนอรถยนต์ที่มาพร้อมอุปกรณ์ครบครันที่สุด เทคโนโลยีก้าวล้ำหน้า สมรรถนะที่ยอดเยี่ยม มีความปลอดภัยและขับสนุกรวมถึงการออกแบบที่ล้ำสมัยให้แก่ลูกค้าของเรา”

ส่วนการส่งออก นั้นมิตซูบิชิ มีอัตราการเติบโต 4.2 % แบ่งเป็นรถยนต์สำเร็จรูป (BU) และรถยนต์ชิ้นส่วนประกอบ (KD) มียอดส่งออกรวมทั้งหมด 347,000 คันซึ่งสูงกว่าการคาดการณ์ การส่งออกรถยนต์ชิ้นส่วนประกอบ (KD) เติบโตอย่างก้าวกระโดดถึง 37%

และมีการผลิตเติบโตขึ้นอย่างมีนัยยะสำคัญที่ 11.2%เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า ด้วยยอดการผลิตทั้งหมด 444,000 คัน

ปีนี้ มิตซูบิชิ ตั้งเป้ายอดขายไว้ที่มากกว่า 90,000 คัน หรือมีส่วนแบ่งทางการตลาดเพิ่มขึ้นเป็นอย่างน้อย 9% ซึ่งบริษัทโดยยังคงมุ่งเน้นการให้บริการที่มีมาตรฐานสูงขึ้น เพิ่มความพึงพอใจแก่ลูกค้า พร้อมกันนี้ได้เตรียมเปิดตัวรถรุ่นใหม่ในปีนี้ไว้ที่ 5 รุ่น โดยหนึ่งในนั้นเป็นรถโมเดลใหม่ 1 รุ่น และรุ่นพิเศษ จำนวนจำกัดอีก 1 รุ่น

รวมทั้งมุ่งเน้นปัจจัยแห่งความสำเร็จ 3 ด้านอย่างต่อเนื่องทั้งการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยม การให้ความสำคัญกับลูกค้าและปรับปรุงเครือข่ายผู้จำหน่าย และการเพิ่มทักษะของบุคลากร เพื่อการสร้างความพึงใจสูงสุดแก่ลูกค้าผ่านเครือข่ายผู้จำหน่ายทั้ง 223 แห่งทั่วประเทศ ซึ่งจะดำเนินการปรับโฉมใหม่ให้เสร็จสิ้นภายในปี 2564

และจากการที่ภาครัฐเตรียมมาตรการ ในการรักษาสิ่งแวดล้อม และลดมลพิษค่าฝุ่นควัน ทั้งการปรับมาตรฐานค่าไอเสียเป็นมาตรฐานยูโร 5 รวมถึงผลักดันการใช้น้ำมันดีเซล B20 นั้น 

นายชกกิ กล่าวว่า เป็นสิ่งที่ดี และต้องรีบดำเนินการ โดยในส่วนของมิตซูบิชิพร้อมสนับสนุนภาครัฐ เพื่อให้เกิดประโยชน์กับลูกค้าอย่างสูงสุด โดยเฉพาะการปรับมาตรฐานค่าไอเสียรถยนต์ เนื่องจากปัจจุบันโรงงานทั้ง 3 แห่งที่แหลมฉบัง กำลังการผลิตมากกว่า 400,000 คันต่อปี ผลิตรถยนต์ได้ตามเกณฑ์มาตรฐานค่าไอเสียสูงสุดอยู่ที่ ยูโร 6 ส่งออกไป 120 ประเทศทั่วโลก 

ส่วนการใช้น้ำมันดีเซล B20 เป็นมาตรการที่เน้นในกลุ่มรถบรรทุกขนาดใหญ่ ปัจจุบันรถปิกอัพมิตซูบิชิ ไทรทัน ยังไม่รองรับการใช้งาน แต่สามารถเพิ่มอุปกรณ์บางรายการ ก็สามารถใช้งานได้เช่นเดียวกัน ในอนาคตซึ่งมิตซูบิชิพร้อมสนองตอบกับนโยบายของรัฐบาลอย่างต่อเนื่อง

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มิตซูบิชิ